Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  thienthan_aotrang Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2012
  Bài viết
  215

  Mặc định Phương pháp mới điều trị cong dương vật

  Khoảng trên 20% những trường hợp cong dương vật cần can thiệp và chữa trị. Đây là những trường hợp cong dương vật nặng, cong nhiều hơn 30 độ.

  Những trường hợp buộc phải “sống chung với lũ”
  Đa số các trường hợp cong dương vật đều ở thể nhẹ, dưới mức 30 độ và không gây ảnh huởng gì đến chức năng cũng như họat động tình dục thì các bác sĩ cho rằng, bệnh nhân nên chấp nhận “ sống chung với lũ”. Các trường hợp này, ngoài việc khám, tư vấn cho bệnh nhân yên tâm, không cần điều trị gì thêm.


  Do cong dương vật rất khác nhau giữa các bệnh nhân. Và một số bệnh nhân tự cải thiện sau một thời gian mà không cần điều trị gì nên các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên chờ đợi và quan sát, thời gian theo dõi khoảng 9 - 12 tháng; chủ yếu để quan sát sự hình thành mô xơ cứng, sự tiến triển của cong vẹo cũng như chức năng cương của dương vật trước khi cố gắng điều trị.


  Các chuyên gia đã có nhiều báo cáo cho rằng việc uống vitamin E có thể cải thiện các triệu chứng của cong dương vật. Tuy nhiên, cón chưa có nhiều nghiên cứu chuẩn mực chứng minh điều này. Cũng tương tự như vậy cho para – aminobenzoate, một chất thuộc dòng họ các vitamin nhóm B.


  Các thuốc đuợc dùng để tiêm trực tiếp vào mô seo có thể là collagenase, verapamil, hoặc các thuốc ức chế kênh canxi. Các thuốc này làm phá vỡ mô seo và phục hồi bởi mô bình thường. Tỷ lệ thành công cũng tùy thuộc mỗi bệnh nhân. Các thuốc này, nhất là steroid (cortisone) có thể có những tác dụng phụ nguy hại cho mô bình thường xung quanh.


  Phương pháp phẫu thuật
  Phẫu thuật có tác dụng tốt để phục hồi mô cương bình thường. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có một tỷ lệ tai biến cũng như hạn chế khác nhau. Có thể chữa dương vật cong bằng cách phẫu thuật khâu ghì ngược hướng cong thì dương vật thẳng lại. Phẫu thuật tương đối đơn giản, không quá 30 phút và hiệu quả chữa cong tốt.


  Tùy dạng và mức độ cong dương vật mà có những phương pháp phẫu thuật khác nhau, phức tạp hơn là phương pháp khâu gấp nếp để chỉnh cong, hoặc phương pháp dùng những mảnh ghép tự thân, nhân tạo, và có trường hợp cần phải đặt thể hang giả. Ở Việt Nam, hiện nay, phẫu thuật được áp dụng nhiều nhất là khâu gấp nếp, một số ít trường hợp dùng mảnh ghép tự thân.


  Theo bác sĩ Lê Công Thắng, Phó trưởng khoa Ngoại, để điều trị tật cong dương vật nặng, người ta thực hiện một phẫu thuật xẻ vùng bụng dương vật và ghép vào đó một mảnh mô có cấu trúc và chức năng càng giống với mô dương vật càng tốt.


  Phẫu thuật được gọi là thành công khi không làm ngắn dương vật, dương vật không bị cong tái phát, khi cương không bị tê hoặc đau.


  Cho đến nay, có ba loại mảnh ghép được sử dụng trong phẫu thuật điều trị cong dương vật trẻ em:


  - Mảnh ghép bì lấy từ da vùng bẹn hoặc hạ vị của chính bệnh nhân.


  - Mảnh ghép là màng tinh mạc lấy từ bìu bệnh nhân.


  - Mảnh ghép chất sinh học tổng hợp được chiết xuất và xử lý tế bào từ lớp dưới niêm mạc ruột non lợn.


  Kết quả từ công trình nghiên cứu 10 năm của các bác sĩ Khoa Ngoại trên 101 trường hợp cho thấy, sử dụng mảnh ghép bì trong điều trị cong dương vật nặng đạt hiệu quả rất cao, không có trường hợp nào bị cong tái phát, da dương vật mềm mại không co rút, dương vật dài ra thêm từ 0,8-2cm, không đau và tê khi cương. Đặc biệt, những bệnh nhân về sau đều có gia đình, có con và rất hạnh phúc.

 2. #2
  skypro90 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  3

  Mặc định

  Con đang ở Đà Nẵng, địa điểm chữa trị bệnh này rất khó tìm Bác sĩ ak. Bác sĩ có thể tư vấn giúp con đươc không ạ

 3. #3
  Dr.Vani Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  11,404

  Mặc định

  Hiện nay vấn đề này được điều trị khá tốt!

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •