Kết quả 1 đến 4 của 4

Chủ đề: Nghi vấn HIV/AIDS

  1. #1
    basile Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Nov 2010
    Bài viết
    2

    Mặc định Nghi vấn HIV/AIDS

    Giúp cháu với bác sĩ ơi.Cháu năm nay 21t.Cháu bị hẹp bao qui đầu từ lâu.Cháu bắt đầu quan hệ vs bạn gài từ 8 tháng trước đây.Bình thường bọn cháu vẫn dùng BCS khi quan hệ tuy nhiên vẫn 1 vài lần sơ xuất ko dùng.Vì bị hẹp bao qui đầu nên khi quan hệ đôi lúc khá đau vì qui đầu ko lột xuống hết đc.Thời gian gần đây cháu để ý thấy trên thân dương vật xuất hiện những mảng sùi như da cóc,nhiều nốt trắng li ti nhưng ko đau và ngứa gì.Cháu rất lo ko biết mình có bị bệnh STD gì không.Vài ngày sau cháu thấy trên tay xuất hiện những nốt phát ban đỏ.Cháu rất sợ ko biết mình có bị AIDS ko hay chỉ là trùng hợp.Mong bác sĩ giải đáp hộ cháu với.

  2. #2
    ChiLe's Avatar
    ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Sep 2010
    Bài viết
    13,332

    Mặc định

    Theo như bạn mô tả có thể bạn đã bị nhiễm các bệnh lây qua đường sinh dục. Hiện tượng nổi nốt sần trên dương vật có thể là triệu chứng của bệnh sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục. CẢ nam và nữa đều có thể mắc pải bệnh này.

    Bệnh do Papilloma virus (HPV) gây ra và là một trong những bệnh lây truyền theo đường tình dục. Có hơn 20 chủng HPV gây bệnh, với biểu hiện là những mụn cóc, hột cơm, u nhú hay tổn thương phẳng. Nhiều trường hợp lây nhiễm không gây tổn thương nhìn thấy được ở cơ quan sinh dục. Tổn thương xuất hiện sau khi bị nhiễm HPV từ 3 tuần đến 6 tháng. Ngay trong giai đoạn chưa thể hiện triệu chứng (cũng như đã có triệu chứng), sự lây nhiễm đã có thể xảy ra. Vì thế, cần mang bao cao su khi có quan hệ tình dục với bạn tình, nhất là khi không rõ lắm về đời tư của họ.

    Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn do nồng độ hoóc môn progesterone tăng. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém chun giãn và gây khó khăn khi sinh.

    Không có chống chỉ định lấy chồng hay có con ở người nhiễm HPV. Vấn đề chính là người bệnh cần được chẩn đoán sớm, điều trị đúng đắn và được theo dõi, giúp đỡ cả khi chưa có thai và khi chuyển dạ.

    Điều trị: Theo chỉ định của bác sĩ.

    - Bôi dung dịch Podophylline 10-15% lên mụn, sau 1-4 giờ rửa sạch để tránh bị bỏng hóa chất. Không bôi Podophylline lên tổn thương lúc có thai để tránh gây dị tật hoặc tử vong thai.

    - Bôi kem 5-fluorouacil.

    - Đốt điện lạnh, cắt bằng dao thường hay dao điện khi tổn thương lan rộng hoặc dùng chùm tia lazer.

    Cần phải lấy hết các tổn thương (u nhú, mụn cóc) để đề phòng tái phát và thường xuyên đến bác sĩ kiểm tra.

    Những nốt đỏ trên tay có thể là triệu chứng, nếu tôi phán đoán thì quá mơ hồ, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa khám ngay lập tức, để lâu sẽ nguy hiểm.

    Thân.

  3. #3
    basile Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Nov 2010
    Bài viết
    2

    Mặc định

    cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều.Hôm qua cháu cũng tìm hiểu thêm trên mạng nên cũng đã đỡ lo đi phần nào.Chi tiết là cháu đã quan hệ vs GMD vào ngày 9/11 và có dùng BCS.Sau đó vào ngày 10/11 lúc cháu đi tắm thì mới thấy những nốt trắng trên dương vật.Rồi sau đó cháu rất hoảng sợ nên cũng suy nghĩ nhiều.Đến ngày 12/11 thì cháu phát hiện ra nốt đỏ trên tay,ko rõ là phát ban hay j cả.Tuy nhiên cháu ko bị viêm họng hay sốt j cả.Nhiệt độ cháu hoàn toàn bình thường.Chỉ đôi lúc cháu đi ngủ bị toát mồ hôi do mặc nhiều quần áo quá.

    Cháu cũng muốn hỏi bác sĩ.Bình thường từ lúc QHTD tới lúc phát hiện triệu chứng của HIV là bnhiu ngày ạ ? 2 ngày thì có phải quá sớm ko ? Có khi nào cháu vì lo lắng quá mà mới gây ra tâm bệnh ko thưa bác sĩ ? Mong bác sĩ giải đáp giùm cháu với ? Cảm ơn bác sĩ nhiều nhiều

  4. #4
    Nammap Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Đang ở
    HO CHI MINH CITY
    Bài viết
    11,304

    Mặc định

    Muốn phát hiện bị nhiễm HIV hay không thì 3 tháng sau quan hệ bạn đi xét nghiệm máu còn các triệu chứng bị nhiễm HIV thường rất muộn, lúc đó dã chuyển qua AIDS (cũng có các triệu chứng lúc mới nhiễm nhưng mơ hồ, không đặc hiệu).

    Bạn đừng quá lo lắng hen, dùng BCS rồi thì khả năng nhiễm rất thấp, đợi 3 tháng sau đi xét nghiệm 1 lần cho chắc ăn.

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •