Cho dù bạn đã không cẩn thận, hoặc chỉ là do một tai nạn, nhưng cảm giác khi biết mình đang bị nhiễm bệnh qua đường tình dục (STDs) cũng khiến bạn cảm thấy choáng váng và suy sụp.
Trong trường hợp này bạn phải làm sao?
Trước tiên, nếu phát hiện mình bị STDs, bạn cần đến phòng khám hoặc bệnh viện để làm các xét nghiệm cần thiết để nắm được tình trạng của mình và để được điều trị đúng cách.
Có hàng trăm ý kiến xung quanh việc chẩn đoán và điều trị cho các bệnh qua đường tình dục. Tuy nhiên, để biết chính xác phương pháp điều trị nào phù hợp với bệnh tình của mình nhất thì người bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ. Đặc biệt với bệnh HIV, những chẩn đoán và điều trị bước đầu là hết sức quan trọng.
Nhiều người khi biết mình bị STDs thường tỏ ra hoảng sợ. Nhưng bạn có biết rằng, tâm trạng hoảng sợ của bạn rất có thể sẽ khiến cho tình trạng nhiễm trùng của bạn tăng thêm. Một số bệnh nhiễm trùng có thể chữa trị khỏi hẳn bằng thuốc đặc trị, nhưng cũng có một số bệnh không thể chữa được.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có biện pháp hỗ trợ. Hầu hết các trường hợp bị nhiễm trùng hoặc bị bệnh qua đường tình dục đều có biện pháp can thiệp và bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh làm thế nào để đối phó với các bệnh này.
Một điều cần ghi nhớ là nếu bạn bị nhiễm bệnh, bạn phải thông báo cho bất kỳ đối tác tình dục nào của mình để họ biết trước và có cách phòng tránh hay điều trị. Đây là một quá trình khó khăn và khó xử cho bạn và cả “bạn tình” của mình, nhưng vì an toàn sức khỏe cho cả hai, bạn cần phải có những biện pháp bảo vệ cần thiết.
Thật khó để chấp nhận với cuộc sống với một STD, nhưng với y học phát triển như ngày nay, việc điều trị bệnh không còn quá khó khăn. Hãy coi đây là một bài học kinh nghiệm để rút kinh nghiệm cho sau này.