Được coi là hocmon nam, testosterone giúp đàn ông săn chắc và ở mức độ nào đó, chi phối khả năng tình dục của họ. Nhưng cũng chính hocmon này khiến đàn ông trở nên… bủn xỉn hơn.

Theo một cuộc nghiên cứu mới đây, testosterone làm giảm sự hào phóng ở đàn ông.Ảnh minh hoạ

Karen Redwine, một nhà kinh tế - thần kinh học của trường Đại học Whittier, California, đã công bố kết quả cuộc nghiên cứu này tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Khoa học thần kinh ở Chicago vào tuần trước.

Theo New Scientist, để đi đến kết luận, Redwine và đồng nghiệp Paul Zak của trường Đại học Claremont Graduate, California, đã đưa gel chứa testosterone cho 25 sinh viên nam. Sau đó, họ đã tiến hành kiểm tra sự hào phóng của các sinh viên này. Những người tham gia cũng được đưa kem giả dược không chứa testorterone một vài ngày trước hoặc sau khi lượng testorerone tăng. Cả nhà nghiên cứu lẫn người tham gia đều không biết cái nào là cái nào cho đến khi kết thúc cuộc nghiên cứu.

Sau khi phân tích, các chuyên gia nhận thấy kem chứa testosterone đã có hiệu quả. Ngày hôm sau, loại hocmon sex này trung bình tăng lên gấp đôi ở tĩnh mạch người tham gia.

Tiếp theo, các sinh viên này đã chơi một trò chơi kinh tế đơn giản với một người tham gia khác qua máy tính. Mỗi người tham gia đã chơi trò này ở cả hai vai trò, chất gel có chứa và không chứa testosterone.

Redwine và Zak nhận thấy nói chung, thực phẩm testosterone đã làm giảm 27% sự hào phóng của người cho.

Một biến thể mạnh mẽ hơn của testosterone, dihydrotestosterone (DHT), gây ra ảnh hưởng đối với hành vi thậm chí còn mạnh hơn.

BACSI.com (Theo aFamily)