Gần đây, tôi phát hiện tinh trùng của mình có mùi lạ và có màu xanh hoặc đen. Liệu tôi có sao không?

Trước đây, tôi quan hệ tình dục bình thường, xuất tinh ngoài âm đạo của vợ tôi thấy màu trắng đục. Thế nhưng, gần đây, thỉnh thoảng tôi thấy tinh trùng có màu lạ như đen hoặc xanh, và đôi khi dính cả máu. Tôi vô cùng lo lắng, liệu cơ quan sinh dục của mình có sao không, đó có phải là biểu hiện vô sinh?


Đúng là tinh trùng bình thường thì có màu trắng đục và thường trông như có nhớt, sánh, khi xuất tinh, nam giới cảm thấy hưng phấn và không đau đớn gì.

Do đó, khi thấy tinh dịch có màu khác lạ như đỏ, đen, xanh là khi bạn cần phải đến bác sĩ để được chẩn đoán.

Nếu tinh dịch của bạn có màu đỏ, nâu, đen thì có thể tinh trùng dính máu. Nguyên nhân có thể là bạn bị viêm mào tinh hoàn, lao mào tinh hoàn, sỏi túi tinh, tuyến tiền liệt hoặc ung thư tinh hoàn dẫn đến vỡ mạch máu ở ống dẫn tinh. Nếu không chữa trị kịp thời hiện tượng này có thể dẫn đến vô sinh.

Nếu tinh hoàn bị đau, sưng,đồng thời tinh dịch có màu xanh đậm hoặc vàng xanh thì có thể bạn bị lậu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do bạn không giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực vùng kín, khiến cho vi khuẩn xâm nhập và gây bong mủ tinh hoàn, làm tinh trùng tiết ra có mùi xanh. Khi đi tiểu, bạn sẽ gặp phải hiện tượng buốt, đau nhức.

Thêm một nguyên nhân nữa khiến tinh dịch có màu khác lạ đó là bạn bị túi tinh giãn bất thường từ khi bẩm sinh, hoặc bị bệnh niệu sinh dục.
Trong bất cứ trường hợp nào cũng nên đi bác sĩ để khám chữa và điều trị kịp thời.Theo AloBS