Với người đàn ông, điều gì có thể sánh với ngày tận thế? Đó là khi "niềm tự hào" của họ gặp trục trặc. Điều này cũng ảnh hưởng đến người bạn đời của họ.

Ngoài những chuyện phát sinh trong quá trình "sử dụng", có nhiều vấn đề mang tính bẩm sinh.

Hai trong những dị tật bẩm sinh được xem là nguy hiểm nhưng thờ ơ nhiều nhất là hiện tượng lún và cong ở "khu vực cấm".

Hai loại dị tật bẩm sinh này không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh dục và bài tiết mà còn gây ra những chấn động về tâm lý.

Lún: Lỗ tiểu vẫn đúng vị trí, trục phần chính thẳng bình thường. Thế nhưng, "niềm kiêu hãnh" bị lún, tụt xuống dưới.


Các biểu hiện khác là ống da dương vật thường nhỏ và ngắn, bao quy đầu bị chít hẹp. Do đó, khi đi tiểu, bệnh nhân phải dùng ngón tay ấn quanh gốc phần chính để lôi nó ra.

Dị tật này có thể gây nhiễm trùng đường tiểu và viêm, xơ, chai quy đầu.

Cong: Không có biểu hiện khác lạ khi dương vật ở trạng thái bình thường. Tuy nhiên, khi cương cứng, khu vực ấy bị cong lại, vẹo xuống dưới hoặc lệch sang một bên.

Đây là hai dị tật bẩm sinh, cần phải chữa trị. Thế nhưng, một số người lại cho đó là điểm đặc biệt. Họ còn cố để có dị tật. Một số quý ông cho rằg khi phần chính cong sẽ tạo cảm giác khác lạ trong khi quan hệ.

Vì thế, họ uốn nắn vũ khí của mình khiến cho nó từ trạng thái bình thường trở nên bất thường. Việc làm này rất nguy hiểm, có thể khiến dương vật bị liệt vĩnh viễn.

Đặc biệt, không ít người cho rằng nếu "của quý" của trẻ em bị lún, lớn lên, chúng sẽ trở thành người đồng tính. Điều này sai hoàn toàn. Sự lệch lạc về tính dục là kết quả của rối loạn nội tiết tố. Trong khi đó, lún chỉ là một dị tật về giải phẫu học.

Cả hai dị tật này đều có thể khắc phục được. Phương pháp chữa trị thường là giải phẫu.

Với hiện tượng lún, quá trình điều trịbao gồm nội khoa và ngoại khoa. Sau khi được chẩn đoán, bệnh nhân nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ máy, dẫn đến tâm lý tiêu cực ở bệnh nhân.

Dị tật này thường bị chẩn đoán nhầm sang chít hẹp bao quy đầu, sau đó được khắc phục bằng cách nong bao quy đầu. Chẩn đoán sai sẽ dẫn đến chữa trị không hiệu quả. Thậm chí một số người do chẩn đoán sai nên đã mổ, cắt bao quy đầu khiến tình trạng nặng thêm.

"Bộ máy" bị cong hoàn toàn có thể chữa trị và nên mổ khi còn bé. Vì thế, bố mẹ nên lưu ý đến con trai để phát hiện và chữa trị kịp thời.Theo AloBS