Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  online123 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Mar 2009
  Bài viết
  2

  Mặc định Giãn dây thừng tinh

  Chào Bác Sĩ !
  Tôi năm nay 21 tuổi, tôi bị giãn dây thừng tinh cấp độ 1, nhưng hiện nay thỉnh thoảng tôi thấy hơi ê 1 chân bên trái ( bên bị giãn ) tôi có đi khám và Bác Sĩ nói là tinh hoàn bình thường và khuyên nên để khi lập gia đình rồi sau đó chữa sau, nếu không có con. TÔi có đi xét nghiệm tinh trùng thấy tinh trùng rất yếu và hình dạng không bình thường nhiều, vậy bây giờ tôi phải làm thế nào, có nên đi phẫu thuật để cải thiện tình hình Tinh Trùng không, hay là cứ đợi đến khi có gia đình nếu không có con mới chữa như Bác Sĩ đó nói !
  Xin cảm ơn bác sĩ !

 2. #2
  TinY Guest

  Mặc định

  online123 thân mến!
  Bệnh này thực chất là giãn tĩnh mạch từ tinh hoàn (tĩnh mạch nở to và suy yếu). Máu từ tinh hoàn trái và phải được đưa về theo các mạch riêng, bên trái và đổ về tĩnh mạch thận nên chủ yếu 90% là giãn ở bên trái.

  - Nguyên nhân: cũng giống như giãn tĩnh mạch ở chân và trĩ, bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn tiến triển khi thành tĩnh mạch mỏng, không chịu được áp lực máu. Hay gặp ở những người mặc quần chật, phải ngồi lâu hoặc lao động nặng hay do các bệnh lý ở van tĩnh mạch, hoặc các nguyên nhân chèn ép.

  - Triệu chứng: Cảm giác tức nặng vùng bìu bên giãn, tăng khi ho hay hắt hơi, làm việc nặng, nằm nghỉ ngơi thì xẹp bớt. Sờ phía trên tinh hoàn thấy các tĩnh mạch giãn như búi giun, đó chính là chỗ tĩnh mạch thừng tinh giãn.

  Nhiều người mắc bệnh này ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh vì tĩnh mạch nhão và tăng nhiệt độ và loạn dương ở tinh hoàn gây ảnh hưởng đến tinh dịch.

  - Chữa trị: Làm một tiểu phẫu bóc hoặc thắt tận gốc các tĩnh mạch giãn, đây là một phẩu thuật đơn giản trong thời gian khoảng 30 – 45 phút, hầu như không có biến chứng, thời gian nằm viện 3 đến 5 ngày, tùy nơi. Sau tiểu phẫu không ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản được cải thiện rất nhiều.

  BS Bạch Long(thanhnien)

 3. #3
  online123 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Mar 2009
  Bài viết
  2

  Mặc định

  tôi hỏi là hỏi ý kiến Bác Sĩ trong forum chứ mấy cái đó tôi đọc nhiều rồi, câu hỏi của tôi rõ ràng thế mà sao lại trả lời không đi vào trọng tâm của vấn đề ... bác sĩ gì kỳ lạ

 4. #4
  TinY Guest

  Mặc định

  Bạn online123 nè,bạn thấy cách nói chuyện của bạn như thế nào?

 5. #5
  Tronghoa78 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Apr 2009
  Bài viết
  4

  Mặc định

  Thưa bác sĩ.
  Em đi khám ở bệnh viện bình dân, bác sĩ nói là nên sống hòa bình với nó nên em hơi lo lắng, chỉ khi nào không có con hay có biến chứng thì mới đi khám lại.
  Nếu tiểu phẫu thì ở bệnh viện nào là tốt nhất ? Mức độ thành công là bao nhiêu?
  Cám ơn bác sĩ.

 6. #6
  Loire Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  2,785

  Mặc định

  giãn tĩnh mạch thừng tinh chia làm 3 cấp độ, độ 3 là nặng nhất, phải mổ. BV lớn nào cũng thực hiện được, mức độ thành công cao xin bạn yên tâm.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •