Bệnh Gout là bệnh chuyển hóa purin, khi mức độ axit uric trong máu quá cao tinh thể muối urat sẽ tích tụ lại ở các khớp gây đau đớn.Đến một mức độ nào đó nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn trong việc vận động cơ thể.

Đối với người bị bệnh Gút, cùng với việc dùng thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh thì cần kết hợp với chế độ ăn uống chặt chẽ và tập thể dục đều đặn.

Thịt đỏ
Không nên ăn các loại thịt đỏ vì đó là thực phẩm có lượng purine rất cao. Những loại thịt bao gồm: thịt bò, thịt lợn, thịt chó…Thay vào đó bạn hãy nên ăn thịt trắng vì chúng tốt hơn thịt đỏ rất nhiều.
Sữa nguyên chất
Người bị bệnh Gút không nên sử dụng các sản phẩm từ sữa nguyên chất. Tuy nhiên, một số nghiên cứu khuyến khích kết hợp các sản phẩm từ sữa như pho mát và sữa chua có ít chất béo, ít đường vào chế độ ăn uống để giảm thiểu biến chứng bệnh Gút gây ra.
Lời kết,

Gút là bệnh nan y nên rất khó điều trị. Một khi đã mắc căn bệnh này thì bạn xác định sống chung với nó suốt đời.

Để giảm thiểu tối đa những cơn đau hay biến chứng mà Gút gây ra bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý và khắt khe.

Bạn nên chọn những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên để giúp giảm đau và viêm.

Nước ngọt và những lời khuyên về thức uống đối với các bệnh nhân của bệnh gút