Điều trị viêm vùng chậu có những phương pháp nào? Các chuyên gia phụ khoa phòng khám đa khoa Khương Trung cho biết: Hiện nay điều trị viêm vùng chậu có những phương pháp điều trị thông thường, vật lý trị liệu, điều trị bằng đông y, điều trị phẫu thuật và các trị liệu bằng thuốc khác... Phòng khám đa khoa Khương Trung giới thiệu máy sóng ngắn và máy điều trị viêm vùng chậu là những kỹ thuật tốt nhất để điều trị viêm vùng chậu hiện nay.

Viêm vùng chậu là bệnh thường gặp ở phụ khoa, người phụ nữ khi mắc bệnh thường có các triệu chứng như đau bụng dưới, phát sốt, toàn thân ớn lạnh... Khi thấy có những triệu chứng này thì phải nhanh chóng kịp thời tới bệnh viên chuyên khoa để kiểm tra và điều trị. Vậy viêm vùng chậu có những phương pháp điều trị nào? Các chuyên gia bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Khương Trung cho biết: Hiện nay, phương pháp điều trị viêm vùng chậu chủ yếu có điều trị thông thường, vật lý trị liệu, điều trị bằng đông y, điều trị bằng phẫu thuật, và các điều trị bằng thuốc khác...

Có những phương pháp điều trị viêm vùng chậu nào ?

Điều trị viêm vùng chậu chủ yếu có những phương pháp sau:

1, Điều trị thông thường: Điều trị thông thường chỉ là phương pháp điều trị hỗ trợ, chủ yếu là dựa vào yếu tố gạt bỏ đi những suy nghĩ về bệnh của bệnh nhân từ đó tăng thêm niềm tin chữa trị của bệnh nhân, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, trong quá trình điều trị có thể đạt được đến hiệu quả nhất định, nhưng nếu như chỉ đơn thuần dựa vào phương pháp điều trị thông thường để điều trị khỏi viêm vùng chậu thì rất khó, về cơ bản thì đó cũng là điều không thể làm được.

2, Điều trị đông y: Trong số bệnh nhân viêm vùng chậu điều trị bằng đông y chủ yếu là những bệnh nhân viêm vùng chậu mạn tính, trị liệu bằng đông y chủ yếu dựa vào thanh nhiệt lợi ẩm, tuần hoàn máu, một số bệnh nhân nếu mang khí ngưng hàn thì trị liệu chủ yếu là ôn kinh tản hàn, hành khí hoạt huyết.

3, Vật lý trị liệu: Phương pháp vật lý trị liệu thường được dùng trong bệnh viêm vùng chậu, chủ yếu là dựa vào sự kích thích nhiệt độ ấm lành tính thúc đẩy tuần hoàn máu cục bộ ở vùng chậu, để cải thiện tình trạng dinh dưỡng của các mô cơ thể, nâng cao khả năng trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thu và đào thải. Các máy móc phương pháp trị liệu vật lý trị liệu lâm sàng có sóng ngắn, vi ba, hồng ngoại...

4, Điều trị phẫu thuật: Nếu như sau khi các bạn nữ kiểm tra, phát hiện trong ống dẫn trứng có tích nước, hoặc u nang buồng trứng, thì có thể tiến hành trị liệu phẫu thuật, điều trị bằng phẫu thuật tương đối triệt để, tránh bệnh có cơ hội tái phát, có thể giữ lại toàn bộ chức năng của buồng trứng cho các bạn nữ. Đồng thời chú ý khi điều trị viêm vùng chậu mạn tính, nếu như chỉ áp dụng đơn thuần một phương pháp điều trị thì thông thường kết quả điều trị tương đối kém, có thể áp dụng phương pháp trị liệu tổng hợp thì tương đối tốt.

Điều trị viêm vùng chậu có những phương pháp nào ?

Phòng khám đa khoa Khương Trung giới thiệu máy sóng ngắn là pháp liệu hàng đầu của cả trong và ngoài nước hiện nay. Máy sóng ngắn là sản phẩm của công nghệ cao tập trung nhiệt trị, hiệu ứng sốc nhiệt của điện từ trường cao tần, hấp thu thuốc nhanh điều trị tập trung vào vùng bị thương tổn, nó tập trung các ưu điểm của các máy viba, hồng ngoại, micro, khắc phục sự thiếu sót khi điều trị đơn thuần một phương pháp từ đó nâng kết quả trị liệu thêm một bước nữa, điều trị bệnh viêm vùng chậu đạt được thêm một tầng cao mới. Phòng khám Khương Trung là một trong những phòng khám đầu tiên nhập máy sóng ngắn, đây là sản phẩm mới điều trị bệnh phụ khoa công nghệ cao tốt nhất trên quốc tế hiện nay.

Phòng khám đa khoa Khương Trung giới thiệu máy sóng ngắn và máy điều trị viêm vùng chậu đều là kỹ thuật tốt nhất để điều trị viêm vùng chậu hiện nay, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể của người bệnh để lựa chọn những pháp liệu điều trị thích hợp nhất điều trị cho bệnh nhân.