Không phải bệnh tình dục nào cũng có dấu hiệu bộc lộ rõ ra bên ngoài. Do đó, có nhiều quý ông vô tình đang mang bệnh trong mình mà không hề biết.
Bệnh lây qua đường tình dục là nhiễm khuẩn truyền từ người này sang người khác trong khi quan hệ tình dục. Hiện có tới hơn hai chục bệnh thuộc nhóm này, đều có thể điều trị và phòng ngừa một cách hữu hiệu. Vấn đề là phải phát hiện sớm để chữa trị kịp thời..
Các triệu chứng của bệnh tình dục (STDs) phổ biến nhất ở nam giới là những dấu hiệu cảnh báo rất quan trọng mà các quý ông cần tìm hiểu. Tất cả các hoạt động tình dục bừa bãi, không kiềm chế, phóng khoáng... đều có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh tình dục. Để tránh các bệnh tình dục, điều quan trọng các quý ông cần chú ý là phải điều tiết chuyện quan hệ tình dục, quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su, chung thủy với một bạn tình...
Để biết mình có đang bị các bệnh tình dục hay không, các quý ông cần lưu ý các biểu hiện sau:
Khi dương vật tiết dịch màu vàng nhạt hay hơi xanh
Dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục hay nhiễm khuẩn của niêm mạc quy đầu, viêm niệu đạo.
Đau khi quan hệ tình dục
Bạn nên nhớ, quan hệ tình dục không phải là một nghĩa vụ, mà nó là những giây phút cả hai cùng thoải mái, trải nghiệm những cảm giác thú vị. Do vậy, nếu khi "yêu" mà có cảm giác đau đớn thì đó là không bình thường. Cảm giác đau khi "yêu" hoàn toàn có thể là dấu hiệu của bệnh tình dục phổ biến ở nam giới.
Cảm giác bị đau khi quan hệ là dấu thường thường gặp nhất của các bệnh nhiễm Trichomonas và bệnh lậu.
Khi đau nhiều ở tinh hoàn mà không do chấn thương
Có thể do viêm mào tinh hoàn thể nặng hoặc xoắn tinh hoàn làm cho tinh hoàn không có máu đến nuôi dưỡng. Cần đi khám khẩn cấp.
Khi đau nhẹ quanh tinh hoàn
Có thể viêm mào tinh hoàn thể nhẹ. Khi một tinh hoàn có cục nhỏ, rắn, không đau? Đề phòng ung thư tinh hoàn hoặc một tổn thương lành tính ở đường dẫn tinh (spermatocele). Cần gặp bác sĩ để học cách tự khám và phát hiện bệnh ở tinh hoàn. Khi bìu sưng to và mềm ở một bên hay cả hai bên? Có thể do giãn tĩnh mạch ở bìu, nếu to tròn, căng như quả bóng thì là có nước ở tinh mạc. Một nang nhỏ cũng có thể gặp ở viêm mào tinh hoàn. Nếu chưa được chẩn đoán từ trước thì nên gặp bác sĩ để khám và được hướng dẫn. Bệnh lành tính nhưng có thể cần phải can thiệp phẫu thuật. Khi thấy sưng to nhưng mềm ở phía trên tinh hoàn và càng to hơn khi hoạt động, khi nâng vác vật nặng hay khi ho? Có thể là thoát vị bẹn, do có một quai ruột chui vào bìu. Hiếm khi quai ruột bị xoắn nhưng nếu xảy ra thì cần phải mổ. Có loại trang bị mặc vào làm cho ruột đỡ sa và đỡ khó chịu.
Đi tiểu đau
Các triệu chứng của các bệnh tình dục phổ biến nhất ở nam giới là đi tiểu đau đớn, kể cả đi tiểu tiện hay đại tiện. Thậm chí, bạn còn có cảm giác nóng rát vô cùng và đau đớn không thể chịu nổi.
Đi tiểu đau là triệu chứng phổ biến của các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, lậu, nhiễm Trichomonas. Nếu bạn thấy mình có triệu chứng này, bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung

Địa chỉ : 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại 0438.288.288

Web: Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung | chua benh sui mao ga,benh nam khoa,benh phu khoaChương trình khuyến mại từ ngày 20/10 đến 10/11 tại phòng khám đa khoa 59 Khương Trung, ĐT: 0438.288.288, web: Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung | chua benh sui mao ga,benh nam khoa,benh phu khoa- Miễn phi phí siêu âm.

- Miễn phí đặng ký khám bệnh

- Giảm 30% phí điều trị

- Giảm 30% phí thủ thuật

- Giảm 30% phí xét nghiệm

- Tặng thẻ VIP