Phụ nữ không phải lúc nào cũng “muốn gì được nấy”, tuy nhiên chị em sẽ có cơ hội được chồng chiều nếu đợi đến 18h.

Đàn ông dễ tính nhất lúc 18h


Đây là khoảng thời gian người đàn ông dễ chấp nhận mong muốn của bạn đời nhất, theo một khảo sát mới nhất ở Anh. Mọi ước nguyện của phụ nữ, từ những thứ nhỏ nhặt cho đến một kỳ nghỉ cuối tuần lãng mạn sẽ được đáp ứng nếu đợi đến cuối ngày làm việc.

Trong khi đó, các ông chồng không nên to tiếng với vợ vào giữa buổi chiều bởi 15h là thời gian tốt nhất cho phái đẹp giành chiến thắng trong một cuộc tranh luận.

Cũng theo khảo sát trên 1.000 nam giới và phụ nữ của hãng dược nổi tiếng Bayer Schering Pharma, nếu muốn tăng lương hay thăng chức, chị em không nên gặp sếp lúc đầu giờ sáng, thay vào đó hãy bày tỏ mong muốn vào 13h. Đây là thời gian các nhà quản lý dễ chấp nhận nhu cầu của nhân viên nhất.

Khảo sát tiết lộ, không chỉ riêng phụ nữ mới hay thay đổi. Tâm trạng của đàn ông cũng thay đổi tùy vào từng giai đoạn khác nhau trong ngày, và điều này ảnh hưởng tới khả năng làm “chuyện ấy” của cả hai giới. Có đến 86% trong số 1.019 người tham gia khảo sát biết được khi nào tâm trạng của họ “lên đỉnh” hay “tụt dốc”.

Evie Bentley, chuyên gia nhịp sinh học và liệu pháp tâm lý, nhận định: “Mỗi vòng nhịp sinh học đều được não bộ điều khiển, kiểm soát hormone, cân bằng các chức năng của cơ thể. Việc con người cảm nhận về cơ thể, trí não và cảm xúc phụ thuộc rất nhiều vào nhịp sinh học. Kết luận của nghiên cứu trên cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về nhịp sinh học hay nhịp điệu tự nhiên của cơ thể để con người có thể đạt được mong muốn của mình thường xuyên hơn”.

Trước đó, một khảo sát khác kết luận, 2/3 số phụ nữ được hỏi thích làm việc với người chủ là nam giới hơn bởi họ thẳng thắn, luôn đi thẳng vào vấn đề và thái độ làm việc dễ dàng. 1/4 số phụ nữ cho rằng các sếp nữ thường mang cả việc cá nhân đến văn phòng.Theo Socola