Có rất nhiều nam giới luôn đặt ra câu hỏi: Thế nào là dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu? Dài- hẹp bao quy đầu có tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Tuy nhiên các bạn nam cũng biết rõ rằng dài bao quy đầu dương vật có thể gây nên những nguy hại, nhưng lại rất nhiều bạn nam lại không coi trọng nó. Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung cho biết: Bệnh dài bao quy đầu là bệnh về đường sinh dục thường gặp ở các bạn nam giới, nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của các bạn, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy dài bao quy đầu có những nguy cơ tiềm ẩn gì ? Hôm nay, chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa đi tìm hiểu về vấn đề này.

Thế nào là dài, hẹp bao quy đầu?

Các bạn nam lúc nhỏ đều có hiện tượng dài bao quy đầu, khi lớn lên đến 7-8 tuổi da bao quy đầu không kéo xuống được gọi là hẹp bao quy đầu. Dài bao quy đầu có thể chia thành hẹp bao quy đầu và giả hẹp bao quy đầu. Dài bao quy đầu là khi dương vật cương cứng lớp da ở bao quy đầu không hoàn toàn kéo xuống, còn giả dài bao quy đầu là khi dương vật bình thường thì lớp da bao lấy đầu dương vật, nhưng khi dương vật cương cứng thì lớp da đó tuột xuống.

Dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu có nguy cơ tiềm ẩn như thế nào?

Ảnh hưởng đến cuộc sống chăn gối: dài bao quy đầu có thể gây nên trở ngại khả năng tình dục, hiện tượng thường thấy là xuất tinh sớm. Do da luôn bao lấy quy đầu nên đầu dương vật luôn trong tình trạng mẫn cảm cao, nếu như chịu sự kích thích thì dễ dàng bị phóng tinh, đó gọi là xuất tinh sớm. Ngoài ra dài hoặc hẹp bao quy đầu cũng có thể làm cho quan hệ bị đau.

Gây viêm nhiễm: dài hoặc hẹp bao quy đầu còn gây nên nguy hiểm rất lớn đó là dễ dàng làm viêm nhiễm hệ thống sinh dục. Bệnh hay gặp do dài hoặc hẹp bao quy đầu gây ra chính là viêm bao quy đầu. Người bị bệnh này nước tiểu bị đọng lại tại quy đầu không thể thoát ra ngoài được, mà vị trí da bao quy đầu rất dễ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Vì thế bạn nam bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu càng dễ bị viêm bao quy đầu.

Ổ bệnh biến: Dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu là một loại bệnh biến vật chất. Theo như số liệu thống kê cho thấy, đa số những bệnh nhân bị bệnh về dương vật đều có tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Chuyên gia cảnh báo rằng: Dài hoặc hẹp bao quy đầu là đầu mối của rất nhiều bệnh tật ở nam giới, cần phải loại bỏ triệt để mối nguy cơ tiềm ẩn này. Các bạn nam cần phải thường xuyên đi kiểm tra điều trị, phát hiện sớm, điều trị sớm mới có thể giải quyết mối âu lo này.

Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung phẫu thuật chỉnh hình bao quy đầu

Phòng khám sử dụng kỹ thuật chỉnh hình của Hàn Quốc để phẫu thuật bao quy đầu, dựa vào việc đo độ dài của bao quy đầu, dùng một loại dao chuyên dụng, thông qua kính hiển vi để hoàn thành thủ thuật một cách nhanh nhất. Ưu thế của kỹ thuật này tỉ mỉ, xâm lấn tối thiểu, không gây tổn thương đến hệ thống thần kinh nơi dương vật, thời gian phục hồi nhanh. Đây là phương pháp mới nhất, an toàn nhất trên thế giới hiện nay.

Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung giới thiệu đây là phương pháp hoàn toàn mới, khi làm luôn đối sánh với chiều cao, cân nặng và hệ thống sinh sản của bệnh nhân để quyết định phương án phẫu thuật. Bệnh viện có các chuyên gia kỹ thuật tay nghề cao làm thủ thuật. Thông qua việc dùng kính hiển vi để có thể nhìn rõ, dùng máy dao công nghệ cao làm thủ thuật để tránh ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận sinh dục. Sau thủ thuật tỷ lệ cân đối hài hòa, tự nhiên, đẹp, và nâng cao chất lượng cuộc sống chăn gối.

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung cho rằng, không được chủ quan đối với các bệnh về bao quy đầu đặc biệt là dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Nếu bao quy đầu có vấn đề rất dễ gây nên khó khăn về khả năng tình dục thậm chí còn gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới. Làm thủ thuật cắt bao quy đầu không những có thể loại bỏ phần dài ở bao quy đầu mà còn giúp cho dương vật phát triển bình thường, phòng trừ được trường hợp tích tụ dịch tại đầu dương vật, phòng được bệnh viêm và các bệnh liên quan. Dù vậy thủ thuật về bao quy đầu là thủ thuật làm trên vị trí mẫn cảm của nam giới bao gồm rất nhiều huyết quản và dây thần kinh vì thế các bạn nam không nên quá căng thẳng và nên lựa chọn nơi nào có kỹ thuật cao, có bác sĩ có kinh nghiệm phong phú để có thể giảm thiểu những nguy cơ do thủ thuật mang lại.