Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  crazy_pig Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  89

  Question Có nên cho trẻ nhỏ đi cắt da qui đầu sớm không ???

  Mình đọc trong forum thấy nhiều bạn phải đi cắt da qui đầu quá, mà toàn lớn rồi không à. Mình nghe nói cắt khi còn nhỏ sẽ tốt hơn phải không ? Nhà minh có mấy đứa nhỏ, có nên cho tụi nó cắt da qui đầu sớm không ?

 2. #2
  MinhVo's Avatar
  MinhVo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  2,194

  Mặc định

  Chào bạn !

  Câu hỏi của bạn cũng là câu hỏi của rất nhiều bậc cha mẹ. Sau đây là một bài viết nói về việc nên hay không nên cho trẻ đi cắt da quy đầu sớm. BẠn có thể đoc và tự rút ra kết luận cho chính mình:


  Lợi và hại

  Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ, giữ cho quy đầu ẩm và mềm, giúp giảm sự cọ xát trong giao hợp. Cắt bao quy đầu sớm có thể tránh được trường hợp bị hẹp bao quy đầu, ngăn ngừa viêm nhiễm, ung thư dương vật và giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu, đồng thời cũng giảm tỷ lệ bệnh lây qua đường tình dục.

  Tuy nhiên, việc phẫu thuật tuy đơn giản nhưng cũng gây đau cho bé, làm chảy máu, sưng vết mổ. Nhiều nhà khoa học cho rằng, không nhất thiết phải cắt bỏ bao quy đầu với hầu hết các bé trai. Bởi việc này có thể làm dương vật không được bảo vệ nên dễ nhiễm trùng, miệng ống tiểu cũng có thể bị hẹp và khi cắt bỏ một số cơ thịt, dây thần kinh, thì dương vật thường nằm rũ khi không cương, hiệu quả trong quan hệ tình dục giảm. Theo họ, ung thư dương vật còn không phổ biến bằng các biến chứng do cắt bao quy đầu.

  Nên hay không nên?

  Hiện nay, còn một số nơi có phong tục circumcision (cắt bỏ lớp da quy đầu). Ở Mỹ, theo thống kê từ năm 2006, có 56% trẻ được cắt bao quy đầu sớm. Điều này, ngoài vấn đề tôn giáo, còn do lựa chọn của các bậc cha mẹ về lợi ích hay rủi ro từ việc cắt bao quy đầu. Họ cảm thấy nên cắt thì viết giấy đồng ý cắt, nếu không thì sẽ giữ nguyên. Như vậy, việc cắt hay không hoàn toàn tùy thuộc vào quan niệm và hiểu biết của người lớn.

  Tuy nhiên, phần lớn các nhà khoa học, các bác sĩ nhi khoa đều khuyên không nên cắt bao quy đầu cho bé. Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ cho rằng: "Tuy có nhiều dữ liệu khoa học cho thấy việc cắt bao quy đầu có những lợi ích chống lại một số nguy cơ bệnh, nhưng những bệnh này còn không phổ biến bằng những biến chứng do cắt bao quy đầu gây ra. Chính vì thế, những lợi ích của việc cắt bao quy đầu đưa ra vẫn chưa đủ thuyết phục để buộc phải thực hiện phẫu thuật này. Các bậc cha mẹ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng nếu vẫn quyết định cắt cho con. Nhưng trước hết phải yêu cầu các bác sĩ sử dụng những phương pháp giảm đau cần thiết cho bé".

  Vẫn trên giác độ khoa học, một trong các lý do nữa để những người theo trường phái ủng hộ việc cắt bao quy đầu đưa ra là hạn chế các trường hợp hẹp quy đầu cũng chưa thuyết phục. Theo các nhà khoa học, hẹp bao quy đầu sinh lý sẽ tự hết dần theo tuổi. Khoảng 96% trẻ mới sinh bị hẹp bao quy đầu sinh lý, nhưng dưới 1 tuổi còn 50%, 14 tuổi còn 10%, và sau 17 tuổi con số này chỉ còn là 1%. Và những người bị hẹp bao quy đầu có thể tiến hành phẫu thuật khi đã trưởng thành, không nhất thiết phải can thiệp từ lúc còn bé, sức khỏe chưa đảm bảo để trải qua quá trình phẫu thuật và hậu phẫu đầy những nguy cơ.

  Có thể thấy rằng, hầu hết các chuyên gia đều khuyên không nên can thiệp quá sớm tới quy đầu của bé. Hãy đợi tới lúc bé trưởng thành, bạn hoặc chính bản thân bé sẽ quyết định nên làm gì.


  Đối với các bậc cha mẹ đồng ý phẫu thuật cắt bao quy đầu, cần phải lưu ý một số vấn đề:

  - Thay băng thường xuyên cho bé để tránh nhiễm trùng

  - Rửa hàng ngày bằng nước ấm và thấm khô vùng kín cho bé thật nhẹ

  - Vết mổ có thể chảy máu một vài ngày nhưng nếu máu chảy nhiều và loang ra thì phải đưa bé tới bác sĩ ngay
  - Vết mổ sưng lâu, vùng kín có mùi hôi hay bé không tiểu tiện được trong 12 giờ đầu sau khi cắt bao quy đầu cũng phải hỏi ý kiến bác sĩ

  - Sau khi cắt bé có thể thường xuyên cáu gắt, ít chơi, ít bú và ngủ nhiều trong khoảng 2 ngày đầu.  Nguồn internet.  Thân.

 3. #3
  Nammap Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Đang ở
  HO CHI MINH CITY
  Bài viết
  11,304

  Mặc định

  Chuyện cắt bao qui đầu sớm chỉ nên thực hiện khi bé vừa mới sinh ra, lúc đó hệ thần kinh chưa phát triển nên bé sẽ không đau. Qua lứa tuổi này không nên cắt bao qui đầu mà nên để đến tuổi dậy thì (14 -15 tuổi) vì cắt sớm sẽ làm trẻ đau và ảnh hưởng tâm lí trẻ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •