chuyển nhà thành hưng Tôi 27 tuổi, được mọi người đánh giá là xinh đẹp, thông minh, học thức cao, gia đình có điều kiện, hòa đồng, vui vẻ với mọi người. Vì thế có nhiều người thân, bạn bè đồng nghiệp muốn giới thiệu bạn trai cho tôi, dù tôi đã có người yêu. Bạn trai tôi 31 tuổi, rất tài giỏi, anh được cử đi học tiến sĩ ở nước ngoài và có kinh nghiệm làm việc cho viện nghiên cứu lớn tại Mỹ. Vì muốn cống hiến cho đất nước và gần gia đình nên anh về lại Việt Nam làm việc. Tính anh rất trung thực, tử tế, chung thuỷ, đôi khi có chút gia trưởng, ngoại hình sáng. Bố mẹ tôi rất hài lòng về anh. Chúng tôi quen nhau gần 2 năm khi tôi cộng tác cùng anh trong dự án ở nước ngoài (lúc này chưa có tình cảm). Khi anh về Việt Nam làm đã chủ động liên lạc và chúng tôi hẹn hò đến giờ.

Gần đây có quá nhiều người theo đuổi tôi; thêm việc một số cấp trên, đối tác lớn tuổi muốn kết hợp tôi với con trai họ gây ra nhiều phiền toái cho tình cảm chúng tôi. Anh yêu cầu chúng tôi nên kết hôn sớm, không đợi tôi lên chức rồi mới cưới nữa (tôi đang là ứng viên sáng cho chức giám đốc tại chi nhánh Việt Nam). Vấn đề nảy sinh ra từ đây. Từ lúc quen nhau đến giờ tôi không quan tâm đến tiền bạc và gia đình anh như thế nào, chỉ biết gia đình anh ngày trước rất khó khăn nên anh đã cố gắng vượt lên số phận, rất đáng để trân trọng. Trước khi dẫn tôi về ra mắt, anh lại cho tôi biết thêm vài sự việc, rằng bố mẹ chẳng làm gì cả dù mới ngoài 50 tuổi, cô em gái đang làm việc với mức lương không đủ mua vài cây son. Mọi chi phí sinh hoạt cho cả gia đình đều là anh chi. Tôi cũng tạm thông cảm vì gia đình anh khó khăn, nay anh làm ra tiền đỡ vất vả phần nào. taxi tải thành hưng

Về đến quê anh tôi mới choáng, nhà cửa khang trang, mọi đồ điện tử và máy móc trong nhà đều do anh sắm sửa. Choáng hơn nữa là bố anh nói năng rất hung hăng dữ tợn, như côn đồ, mê số đề cờ bạc; mẹ anh nhìn trẻ đẹp vì chi tiền làm đẹp rất nhiều, cô em gái sành điệu đã phẫu thuật thẩm mỹ nhiều điểm trên mặt nên nhìn không tự nhiên, ăn nói tỏ vẻ ta đây giàu có. Mẹ và em gái anh còn tra khảo công việc, gia đình và tiền lương của tôi. Lúc đó không có anh nên tôi đã nói dối rằng bố mẹ mình già rồi, không làm ra tiền, gia đình lại đông anh em (tôi là con út trong 6 anh chị em), lương chỉ vài triệu (lương thật sự là 60 triệu). Thái độ của mẹ và em gái anh thay đổi ngay.

Tôi khá thất vọng về gia đình của anh nhưng xác định anh là người tốt, có ý chí nên tạm gác sang một bên. Một hôm tôi nghe mẹ nói chuyện với anh qua điện thoại, rằng con gái thời nay ghê gớm lắm, con nên cẩn thận (ý ám chỉ tôi). Tôi giận ra mặt, anh dỗ dành rằng mẹ chỉ khuyên nhủ con trai thôi chứ chẳng nói gì về em cả. Có lẽ vì áp lực công việc nên tôi cũng quên mọi chuyện khó chịu của gia đình anh mà đề cập đến chuyện kết hôn của hai đứa, dự định là cuối năm nay tổ chức. Tôi là con gái út duy nhất, được các anh và bố mẹ đầu tư tiền bạc nhiều nhất nên muốn lễ cưới của mình phải thật đặc biệt và ý nghĩa, dự định chi 500 triệu cho lễ cưới. Khi bàn bạc, anh nói anh chi 300 triệu, còn tôi lo 200 triệu, gia đình anh sẽ chẳng có gì để cho hai đứa nên bảo phía tôi cũng không cần phải cho trong lễ cưới. Hơn thế nữa, mới đây anh bảo mới trả nợ cho bố 60 triệu và chi 50 triệu tiền học phí cao học cho em gái, giờ anh không đủ 300 triệu để cuối năm làm đám cưới ở resort. Chuyển Nhà Thành Hưng | Taxi Tải Thành Hưng | 024 37 733 733

Tôi không thể kiềm chế được nên đã cãi một trận nảy lửa với anh, rằng từ lúc quen đến giờ tôi chưa nhận hay đòi anh một món quà trị giá nào, đi du lịch xa tôi đều chia tiền cùng anh, giờ đến đám cưới anh cũng bắt tôi chia tiền tổ chức, lại còn yêu cầu gia đình tôi không phải cho gì vì gia đình anh không có gì để cho, đến địa điểm muốn tổ chức đám cưới cũng không thể làm là như thế nào? Anh quát to lên là vì anh nghèo, thu nhập tháng 80 triệu nhưng chẳng dám tiêu xài gì cho mình, tất cả lo cho gia đình và dòng họ, mỗi tháng anh chỉ dư ra được 10 đến 20 triệu. Ai cũng nghĩ anh có tiền nên mượn rồi không trả luôn. Tôi thấy tội anh nhưng cũng khá hoang mang, nếu lấy nhau tôi sẽ phải cùng anh làm nuôi gia đình như anh đang làm, có lẽ tôi không cao thượng đến thế. Còn chia tay anh thì tôi không biết có thể gặp được ai hiểu mình và chung thủy như anh không? Mong được các bạn cho tôi lời khuyên.