Phần da bên ngoài dương vật bị sưng phù... Tuy không có cảm giác đau nhưng lại thấy khó chịu. Bệnh này có nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ, Sau khi thức dậy vào buổi sáng, tôi phát hiện phần da bên ngoài dương vật bị sưng phù... Tuy không có cảm giác đau nhưng lại thấy khó chịu. Tôi chưa có vợ, và sinh hoạt bình thường. Nửa tháng chưa quan hệ gần gũi với bạn gái. BS giải đáp giúp tôi bị bệnh gì? Có nguy hiểm không? Cách chữa như thế nào? Và có thể khám chữa bệnh tại đâu? - (Nam Long - Hà Nội)Trả lời:

Chào Nam Long,

Bạn cho biết sau khi thức dậy vào buổi sáng, phần da bên ngoài dương vật bị sưng phù, nhưng bạn không nêu rõ là sưng phù to cỡ nào, tình trạng này bao lâu rồi, có kèm ngứa da, màu sắc da có đỏ không? Có kèm tiểu buốt, có mủ ở đầu dương vật, nổi hạch ở háng không?

Nguyên nhân sưng phù dương vật có thể do giun chỉ gây chứng phù voi, dị ứng, viêm nhiễm, thủ dâm quá mạnh...

Chứng phù voi xuất hiện do hệ bạch mạch trong cơ thể bị tắc, gây ứ dịch, sưng phù. Nếu xảy ra ở chân thì sẽ làm chân sưng phù rất to, giống chân voi. Còn nếu xảy ra ở bìu và dương vật thì sẽ gây chứng phù bìu và dương vật. Điều trị chủ yếu là thuốc diệt giun, phẫu thuật trong những trường hợp có khối sưng to nhiều.

Nếu sưng, đỏ, tiểu buốt... thì do viêm nhiễm dương vật, viêm bao quy đầu. Viêm nhiễm có thể do vi trùng thường hoặc lậu... Trường hợp này bạn cần vệ sinh sạch sẽ, uống thuốc kháng sinh, kháng viêm...

Tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa tiết niệu hoặc nam khoa để bác sĩ khám trực tiếp, chẩn đoán chính xác và điều trị nhé.

Thân chào!

​BACSI.com ​(Theo BS chuyên khoa của AloBacsi)