Kết quả 1 đến 11 của 11
 1. #1
  newhope Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  85

  Mặc định Các yếu tố gây rối loạn tình dục

  Các yếu tố gây rối loạn tình dục


  Ngày nay, vấn đề sức khoẻ tình dục càng được quan tâm nhiều hơn. Có lẽ đối với người đàn ông, “đèn dầu” là một cơ quan đáng quan tâm nhất! Đứt tay? Dập chân? Chuyện nhỏ! Vài vết sẹo đâu đó trên cơ thể đôi khi còn gia tăng vẻ phong trần. Thế nhưng, chỉ cần “thằng nhỏ” trục trặc một bữa đã là lớn chuyện rồi.

  Theo kết quả khảo sát, 15-20% nam giới tự nhận thấy có vấn đề về tình dục, số người đến các cơ sở y tế khám vì các vấn đề liên quan đến sức khoẻ tình dục ngày càng tăng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn giấu diếm và không dám đi khám có thể do phong tục tập quán Á Đông còn khắt khe về đời sống tình dục, dư luận xã hội chưa cởi mở với những vấn đề tế nhị như vậy. Ở đây, chúng tôi đưa ra một số vấn đề mà có ảnh hưởng đến sức khoẻ tình dục để góp phần giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề này.

  Yếu tố thực thể

  Đây là một trong hai yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Mọi bệnh lý đều có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Chúng ta cũng cần lưu ý rằng đôi khi biện pháp điều trị lại ảnh hưởng đến khả năng hoạt động tình dục.

  Bệnh lý thực thể

  Hầu hết những ai có vấn đề về sức khỏe thì tác dụng phụ của một số biện pháp điều trị cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến thần kinh, gây rối loạn cương dương (ví dụ như thắt ống dẫn tinh tạo nang gây đau sau giao hợp) hay phản ứng phụ của một số thuốc điều trị tim mạch…

  Bệnh lý thần kinh

  Mọi bệnh lý thần kinh đều gây ảnh hưởng đến hoạt động tình dục hoặc trực tiếp lên thần kinh trung ương, hoặc gián tiếp qua những biến đổi tâm lý – xã hội. Trầm cảm, lo âu và tâm thần phân liệt là những bệnh lý thần kinh có liên quan đến rối loạn tình dục.

  Chất kích thích

  Rượu được cho là có thể tăng khả năng hoạt động tình dục. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy mặc dù rượu làm tăng nhu cầu tình dục nhưng nó thường ức chế khả năng cương dương vật, càng uống nhiều thì càng giảm khả năng hoạt động tình dục. Khảo sát trong nhóm đàn ông nghiện rượu cho thấy 50 – 80% trong số họ bị bất lực.

  Thuốc lá cũng gây tác động vừa tức thời, vừa lâu dài. Với những người hút thuốc bị rối loạn cương dương, một trong những biện pháp điều trị hiệu quả và đơn giản là bỏ thuốc.

  Tuổi tác

  Nhiều người quan niệm rằng tuổi già đi kèm với sự suy giảm khả năng tình dục. Điều này đúng nhưng không nên xem là điều đương nhiên và không có nghĩa là không cần điều trị. Một khảo sát trong nhóm các cụ ông, cụ bà từ 80 đến 102 tuổi cho thấy 62% cụ ông và 30% cụ bà vẫn còn quan hệ tình dục!

  Như đã trình bày, tình dục là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng cuộc sống của nam giới. Tuy nhiên, ở độ tuổi này bác sĩ thường bỏ qua các vấn đề liên quan đến sức khoẻ tình dục khi khám bệnh và bệnh nhân cũng thường ngại đề cập những vấn đề tế nhị ấy. Chúng ta cần nhớ rằng những rối loạn này ở tuổi già hoàn toàn có thể chẩn đoán và điều trị được.

  Yếu tố tâm lý

  Tâm lý cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Tâm trạng lo lắng, tính khí bất ổn đều ảnh hưởng đến khả năng cương dương. So với nữ, nam giới dễ bị ảnh hưởng hơn vì chúng làm giảm hưng phấn trong quan hệ tình dục. Điều đáng lưu ý là nếu tình trạng này không được giải quyết thì bệnh nhân càng thêm lo lắng, và càng lo lắng thì càng giảm khả năng thành công của chuyện chăn gối.

  Góp một phần quan trọng trong việc điều hòa sự lo lắng và tính khí chính là tư tưởng. Yếu tố này lại chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố văn hóa, xã hội, tôn giáo, giáo dục, gia đình … và cả những kinh nghiệm của những lần “hành sự” trước đây. Một điểm chung cần nhớ là trong quan hệ tình dục, khi chỉ còn hai người với nhau thì không có điều gì cấm kỵ, không có gì sai trái, và phải “hết mình” với nhau.

  Về bản chất của kích thích, nam giới thường dễ hấp dẫn bởi những kích thích thị giác, trong khi nữ giới thích thú hơn với những kích thích về thính giác. Người ta cũng hay nói đến ảnh hưởng của mối quan hệ tình cảm đến hoạt động tình dục, trong đó người nữ chịu ảnh hưởng nhiều hơn. Tình cảm mặn nồng đồng nghĩa với hứng thú “yêu” cũng rõ nét hơn.

  Những yếu tố tâm lý khác có thể kể đến như địa vị xã hội của người nam, hoặc những sự cố trong cuộc sống. Khảo sát cho thấy nam giới có địa vị xã hội cao, có thế lực thường hấp dẫn phụ nữ hơn. Ngược lại, những sự cố như thôi việc, tai nạn, phẫu thuật… thường ảnh hưởng xấu đến hoạt động tình dục dù không gây tổn thương thực thể lên cơ quan sinh sản. Với những bệnh nhân này, bác sĩ nên sớm phát hiện nguy cơ và tư vấn cho bệnh nhân trước khi những trục trặc về tâm lý có thể xảy ra.

  Tóm lại, rối loạn hoạt động tình dục ở nam là sự kết hợp giữa tổn thương thực thể và tâm lý. Vì vậy, các quý ông cần tìm hiểu và phát hiện sớm những yếu tố ảnh hưởng đến mình để có hướng khắc phục kịp thời.

  Theo VTV
  Bacsi.com

 2. #2
  vytuyen17 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  82

  Mặc định

  Mình rất quan tâm đến yếu tố tâm lý, nếu người bạn gái biết tâm lý và biết khơi gợi sự sung mãn nơi người bạn trai thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều và lúc đó cả hai đều có lợi. Tất nhiên phải trên cơ sở người bạn trai có năng lực thật sự.

 3. #3
  hoainiem Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  90

  Mặc định

  Chất kích thích nếu biết dùng và dùng đúng liều lượng sẽ giúp cho cảm xúc tình dục sẽ được thăng hoa. Nhưng mà thường thì người ta sẽ lạm dụng nó nhiều hơn là biết sử dụng nó một cách khôn ngoan.

 4. #4
  moitinhdau Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  153

  Mặc định

  Bên cạnh vấn đề tâm lý thì thể trạng cơ thể cũng gây ra những tác động khó nói nhất định. Như mập quá, lùn quá hay di dạng quá thì dĩ nhiên sẽ không mang đến cảm hứng tình dục cho đối phương.

 5. #5
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  thế mới có chiện là nghệ thuật của màn dạo đầu

 6. #6
  r_u_a Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  56

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi hoainiem Xem bài viết
  Chất kích thích nếu biết dùng và dùng đúng liều lượng sẽ giúp cho cảm xúc tình dục sẽ được thăng hoa. Nhưng mà thường thì người ta sẽ lạm dụng nó nhiều hơn là biết sử dụng nó một cách khôn ngoan.
  uh bây h ng ta lạm dụng viagra quá nhiều, các sp có nguồn gốc dược liệu như bách bệnh tuệ linh hay ochukim mọi ng chỉ thấy tác dụng chậm hơn mà ngại dùng trong khi k biết rằng khi đạt đc kết quả thì sẽ lâu dài và an toàn hơn rất nhiều

 7. #7
  laondt Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  195

  Mặc định

  mọi người ai chả có tâm lý muốn khắc phục bệnh của mình, nhưng nhiều người lại sợ mất thời gian nên ngại dùng

 8. #8
  Nammap Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Đang ở
  HO CHI MINH CITY
  Bài viết
  11,304

  Mặc định

  Các bạn đọc bài viết này và tránh các yếu tố trên nhen.

 9. #9
  rambo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  132

  Mặc định

  Uhm, mình hay bị yếu tố tâm lì, cần tránh mới được.

 10. #10
  hung11 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  45

  Mặc định

  yếu tố tuổi tác quan trọng lắm, cứ bảo gừng càng già càng cay, tôi thấy càng già càng yếu! cũng may khoa học phát triển, phụ nữ mãn kinh có bảo xuân, nam giới mãn dục thì dùng bách bệnh tuệ linh, k bên nào thua bên nào

 11. #11
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  bởi vậy khi còn trẻ thì nên sống lành mạnh, để già còn có sức khỏe

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •