Bệnh viêm bàng quang nếu không chữa trị có trở nên nặng hơn không? Viêm bàng quang là một căn bệnh viêm nhiễm thường gặp trong hệ thống sinh sản của nam giới, đặc biệt là trong thời tiết nóng và ẩm ướt do đó tỷ lệ mắc bệnh viêm bàng quang rất cao. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Khương Trung đưa ra lời khuyên, nếu nam giới mắc bệnh thì phải kịp thời điều trị, không được tự ý dùng thuốc kháng sinh, việc điều trị cần đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa. Vậy bệnh viêm bàng quang nếu không chữa liệu có nặng hơn không? Dưới đây các chuyên gia của phòng khám Khương Trung sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Các chuyên gia nam khoa cho biết, nếu bệnh viêm bàng quang không được chữa trị thì sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng như sỏi bàng bàng quang, tắc nghẽn đường tiết niệu, bệnh lao. Bệnh viêm bàng quang là một căn bệnh phổ biến của hệ thống tiết niệu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh. Căn cứ vào tình trạng của người bệnh mà có thể được chia thành hai loại là viêm bàng quang do vi khuẩn đặc hiệu và viêm bàng quang do vi khuẩn không đặc hiệu. Trước tiên là đối với những người bệnh bị viêm bàng quang do lao. Hệ thống viêm bàng quang không đặc hiệu thường do trực khuẩn Paracolon, trực khuẩn Proteus, trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas aeruginosa), vi khuẩn Streptococcus faecalis (khuẩn Gram dương), khuẩn E.coli, vi khuẩn Staphylococcus aureus (tụ cầu khuẩn vàng) gây ra.
Bệnh viêm bàng quang nếu không chữa có trở nên nặng hơn không? Câu trả lời chắc chắn là có. Bệnh viêm bàng quang ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh như sau:
1. Bài tiết: Sự bài tiết chính là biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh viêm bàng quang, đặc biệt là viêm bàng quang cấp tính, triệu chứng sớm nhất là đi tiểu bất thường, xuất hiện triệu chứng tiểu cấp, tiểu buốt, tiểu nhiều, sau giai đoạn này sẽ có triệu chứng đi tiểu ra máu và biểu hiệu đi tiểu ra máu chính là dấu hiệu nguy hiểm của bệnh ung thư bàng quang.
2. Thay đổi chức năng của bàng quang: viêm bàng quang hầu như đều là do nhiễm khuẩn gây nên. Do có sỏi, vật lạ, khối u hoặc tắc nghẽn và bao gồm rối loạn chức năng bài tiết do hệ thống thần kinh sinh ra. Những thay đổi về bệnh lý của viêm bàng quang cấp tính là niêm mạc sung huyết, phù nề, xuất huyết và lở loét gây hoại tử các mô.
Ngoài ra, các chuyên gia nam khoa cho biết, nếu không điều trị bệnh viêm bàng quang thì sẽ gây ra 3 biến chứng dưới đây:
1. Dẫn đến bệnh lao: Với người có tiền sử bệnh lao, sau khi tích cực điều trị bệnh thì vẫn có triệu chứng tác động lên đường tiết niệu hoặc cặn lắng bất thường, đó chính là dấu hiệu của bệnh lao thận.
2. Ảnh hưởng chức năng tình dục của nam giới: viêm bàng quang là bệnh về hệ thống tiết niệu, có rất nhiều người cho rằng bệnh viêm bàng quang không có liên quan gì đến chức năng tình dục của nam giới, nhưng thực ra bàng quang và chức năng tình dục có quan hệ rất lớn với nhau.
3. Viêm nhiễm thứ phát: Khi mắc bệnh liên quan đến bàng quang thì các bộ phận gần nó cũng bị ảnh hưởng như tuyến tiền liệt và viêm túi tinh. Chúng ta đều biết rất rõ rằng tuyến tiền liệt và túi tinh là cơ quan quan trọng của hệ thống tiết niệu, khả năng sinh sản, chức năng tình dục của nam giới. Nếu không trị khỏi bệnh viêm bàng quang thì sẽ dẫn đến bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh.
Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám đa khoa 59 Khương Trung chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 0438 288 288