Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  tuan.boyhn Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Apr 2017
  Bài viết
  89

  Mặc định Bạn đã biết những gì về bài thuốc Minh Mạng thang

  Bấy lâu, dân gian vẫn truyền tụng về đơn thuốc bổ với tên là Minh Mạng thang (thuốc của Vua Minh Mạng dùng) mang khả năng hồi phục sinh lực mang những mẫu tên vô cùng mê hoặc như “nhất dạ lục giao sinh ngũ tử” (một đêm mối quan hệ 6 lần, sinh 5 con trai) & “nhất dạ ngũ giao sinh tứ tử” (một đêm quan hệ 5 lần sinh 4 con trai). Vậy thực hư chuyện này là như thế nào?

  Bài thuốc của vua Minh Mạng
  Vua Minh Mạng (trị vì từ 1820-1840) là 1 trong những vị vua rất lưu ý đến Thái y viện. Ông cũng là người mang phổ biến phi tần, cung nữ. Trong cuốn Kể chuyện các đời vua nhà Nguyễn do Nguyễn Viết Kế soạn (NXB Đà Nẵng, 1996) viết: “Bình nhật, khi nghỉ dưỡng, vua với 5 bà xã hầu hạ: Một bà vấn thuốc têm trầu, một bà quạt, một bà đấm bóp, một bà ru và một bà để sai vặt. Mỗi đêm, vua cho thái giám gọi 5 bà vào hầu. Mỗi bà một canh. Hết 5 canh thì danh sách những bà được chuyển giao cho Tôn Nhơn phủ giữ để tiện theo dõi việc khai hoa nở nhụy của các bà sau này”.

  Ngay từ lúc còn là một hoàng tử, vua Minh Mạng đã xài phí sức lực vào vấn đề mối quan hệ tình ái cần phải trước khi lên ngôi, ông vô cùng suy giảm. Do vậy sau khi đăng quang, ông ra lệnh cho các quan ngự y bắt buộc nỗ lực cố gắng giúp ông lấy lại sức khỏe. bài thuốc Minh Mạng thang - thang thuốc bổ ngâm rượu để nhà vua gồm 20 vị thuốc dùng mỗi ngày đã ra đời. trong đó hai bài nức tiếng đặc biệt là “nhất dạ lục giao sinh ngũ tử” (một đêm mối quan hệ 6 lần, sinh 5 con trai) & “nhất dạ ngũ giao sinh tứ tử” (một đêm quan hệ 5 lần, sinh 4 con trai). & hiệu nghiệm đầu tiên rất chi tiết đó là về mặt sinh lý, hoàng đế đã sinh được 78 hoàng tử & 64 hoàng nữ.

  Theo quan niệm của những bác sĩ cái họ Lê Lã - Hưng Yên, cụ Đẩu Sơn cho rằng: Vua Minh Mạng sở dĩ sở hữu “sức khoẻ phồn thực” là vì các ngự y của Thái y viện triều Nguyễn thời cận kim (từ thế kỷ 19 trở đi) đã hợp chẩn và dâng lên vua phương thuốc bồi dưỡng toàn thể trạng (chứ ko cần phải là bài thuốc bổ dương hay cường dương như nhiều người nghĩ). bài thuốc này là kết tinh trí tuệ “tổng hợp” nhiều nghiệm phương lừng danh (trong y thư cổ truyền phương đông Châu Á), sở hữu truyền thống Dịch lý âm dương thì rượu nấm ngọc cẩu có tác dụng gì giúp vua Minh Mạng sức khỏe tốt.

  Theo nhà nghiên cứu vớt Phan Thuận An, từ trước năm 1975, trên 1 số báo chí, sách đông y & y học dân tộc bản địa ở khu vực miền nam đã lộ diện những ra mắt về đơn tobaco Nhất dạ lục giao sinh ngũ tử. Từ đó, bài thuốc gồm 22 vị, mang chỉ đạo bí quyết ngâm rượu & bí quyết dùng cũng như miêu tả 6 tính năng đặc biệt: Đại bổ khí huyết, cải thiện sinh lực, bồi bổ thần kinh; ngăn chặn bệnh tật, điều trị khỏi đau lưng, nhức mỏi & bồi bổ cho sản phụ; người liệt dương (uống từ 1-2 tháng có thể sở hữu con); người khản tiếng, nói không to, uống tobaco nói được lớn tiếng; thận suy yếu lâu, bán thân bất toại, đi đứng không được, uống tân dược rượu này siêu tốt; người gần chết, uống vào mang thể sống lại 3 ngày nữa; già lão 60 tuổi, uống vào tăng tuổi thọ đa số, đêm ngủ ko mộng mị, ko bị táo bón. “Minh Mạng thang” là bài thuốc thuộc dòng tối mật của triều đình nhà Nguyễn do các ngự y trong thái y viện bốc riêng cho vua, ko ai được phép hùa theo, kể cả đại quan cận thần. tuy nhiên, do thấy rõ rệt công hiệu phi tầm thường của “Minh Mạng thang” cần một số ít quan to trong triều đã “móc” nối sở hữu các ngự y trong Thái y viện để lén lút sao phái thuốc đề ra ngoài.

  Chưa tìm được bản gốc
  Mặc dù thế tới nay, phương thuốc đó vẫn gây nhiều tranh cãi xung đột. Theo lương y Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học & hiếm muộn Hà Nội: Trên triết lý những lần giao cấu, người đàn ông chỉ bắn tinh khí ra khoảng chừng 2-4ml, và muốn khiến cho thụ thai, mỗi ml tinh khí cần chứa 100 triệu tinh trùng và số tinh trùng lạ thường bắt buộc dưới 20%. bởi vì trường hợp tần số ra tinh quá dày sẽ khiến cho giảm số lượng tinh trùng, còn trường hợp tần suất quá thưa thì con số tinh trùng xuất ra sở hữu thể rộng rãi nhưng chất lượng có thể hạn chế vì toàn “đội quân” già cỗi. Để cung ứng ra tinh trùng cần phải có thời gian. Người ta đã thống kê trong các lần xuất tinh liên tiếp nhau trường hợp không sở hữu một khoảng thời gian để nghỉ dưỡng, tái tạo thì thể tích tinh dịch sẽ giảm xuống, chất lượng và con số tinh trùng cũng sẽ tránh.

  Bởi vậy, tổ chức Y tế thế giới đã đặt ra một khuyến cáo cho các người bắt buộc thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ là bắt buộc kiêng xuất tinh từ 3- 4 ngày trước khi thực thi xét nghiệm. thế nhưng trên trong thực tế ko với điều gì là không thể xẩy ra. thậm chí là dù người quý ông ko xuất tinh nhưng có rỉ tinh thì trong số đó vẫn với tinh trùng và vẫn sở hữu khả năng thụ thai. nếu người đàn ông một đêm quan hệ 6 lần có 6 người phái nữ và đều xuất tinh, trong đó sở hữu tinh trùng thì hoàn toàn có thể thụ thai. do vậy đó là điều với thể xẩy ra nhưng rất hiếm.

  Theo thầy thuốc Thích Tuệ Tâm, bài thuốc này gồm có những vị tobaco sở hữu chức năng bổ khí huyết, bổ âm, bổ dương, trừ phong thấp, mạnh gân cốt, hành khí, hành huyết và kích thích tiêu hóa. đó là một phương thuốc bồi bổ nguyên khí, bổ thận tráng dương tuyệt vời cho sức mạnh, dù trẻ hay già, có bệnh hay không có bệnh. Nó ko cần phải là “dâm dược”, là tobaco hứng dục kiểu như Viagra hiện nay, phải ko sở hữu gì đặc trưng lắm vì tobaco bổ thận tráng dương thì Đông y với rộng rãi bài, trong đó mang bài còn hay hơn Minh Mạng thang phổ biến.

  Và cũng vì lời đồn mà mấy chục năm qua, ở khắp nơi trong Nam không tính Bắc, shop đông được nào thì cũng mang riêng cho chính bản thân mình mấy bài Minh Mạng thang và chuẩn bị sẵn sàng bốc cho ai mang nhu yếu về ngâm rượu uống. Dù vậy theo lương y Thích Tuệ Tâm: ko phải nếu nào cũng dùng thuốc này, muốn sử dụng hiệu suất cao thì bắt buộc mua tới thầy thuốc bắt mạch kê đơn. Còn uống rượu cung cấp đại trà hoặc tự mua về ngâm rượu uống thì phần đông không có chức năng, thậm chí còn bị tác dụng ngược với công dụng rượu nấm ngọc cẩu theo nghiên cứu cho thấy.

  Như vậy là với hay ko “Minh Mạng thang” và phương thuốc này với tác dụng hay không luôn là một câu hỏi. các lương y của Hội Đông y Thừa Thiên Huế triển khai đề tài “Thu thập, biên dịch và đề xuất hướng dùng các phương thuốc của Thái y viện triều Nguyễn” theo đặt hàng của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thừa Thiên-Huế nhằm chuẩn bị sẵn sàng việc hồi sinh quy mô thái y viện, đem vào khai phá Đi Phượt đã lục tung đa số những thư tịch tương quan đến thái y viện, thậm chí còn đã giao thiệp có 300 châu bản là các phương thuốc của Thái y viện triều Nguyễn, trên đó với châu phê & chữ ký của các ngự y, hiện nay đang được tàng trữ tại trung tâm lưu trữ quốc gia I, nhưng vẫn không tìm thấy bài “Minh Mạng thang”. Vậy cho tới thời điểm này thì Minh Mạng thang vẫn chỉ là phương thuốc được truyền miệng trong dân gian chứ chưa sở hữu chứng minh thực tiễn. tuyệt vời nhất sở hữu bệnh thì bắt buộc đến bắt gặp thầy thuốc không nên tùy tiện tìm thuốc hoặc mua những vị thuốc về ngâm rượu uống bát nháo.

  Hiện tại, ko chỉ tại Thừa Thiên Huế mà tại Thành Phố Hà Nội và TPHCM, rượu Minh Mạng thang vẫn được bày bán tràn lan. Tại những tiệm thuốc đông y, đa dạng thầy thuốc cam đoan có bản hoàn chỉnh của bài thuốc có giá buốt lên đến một triệu VND. mặc dù thế bản gốc Minh Mạng thang hiện chưa được sắm thấy bắt buộc có thể nói đó chỉ là các dị bản không trọn vẹn đúng chuẩn & không ưa thích có tất cả đa số người. Bởi vậy, bệnh nhân bắt buộc được thầy thuốc khám & chẩn đoán trước khi sử dụng tân dược cho ưng ý với cơ địa của mỗi người.

 2. #2
  tuan.boyhn Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Apr 2017
  Bài viết
  89

  Mặc định

  Bài thuốc Minh Mạng thang là bài thuốc phổ biến khi được nhiều thầy thuốc Đông Y kê khi người bệnh có triệu chứng suy giảm sức khỏe, thể lực. Thường được kê cho nam giới ở độ tuổi 40 tuổi trở lên vì đây là độ tuổi nhiều người bắt đầu có dấu hiệu suy giảm về sức khỏe.

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Clip hài - Chuyện khó thanh minh trong thang máy - video
  Bởi letuanthanh0311 trong diễn đàn Video Thư Giãn - Giải Trí
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 19-10-2012, 09:27 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •