Khi công việc bộn bề, con cái còn nhỏ, các cặp vợ chồng trẻ thường lơ là “chuyện ấy” và suy nghĩ rằng cứ từ từ, đời còn dài. Thế rồi sau đó họ tự nhiên lại không còn hứng thú yêu. Liệu pháp ẩm thực dưới đây sẽ giúp những cặp vợ chồng này trở lại trạng thái ban đầu.

Chim sẻ hầm đông trùng hạ thảo: Chim sẻ 10 con, đông trùng hạ thảo 5g, gừng, nước đủ dùng. Chim sẻ làm sạch, bỏ nội tạng, chặt đôi. Cho chảo mỡ lên bếp, rán qua chim sẻ rồi cho đông trùng hạ thảo vào hầm tới khi thịt chim sẻ chín nhừ, cho gừng vào đun sôi, nêm gia vị là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn liền trong 5 ngày, ăn cả cái và nước. Món ăn có tác dụng bổ não, khởi dương, thêm tinh ích tủy. Những người bị suy nhược cơ thể, xuất tinh sớm, không có hứng thú làm tình sử dụng rất thích hợp.

Canh thịt bò hoài sơn: Thịt bò 500g, hoài sơn 20g, gừng, rượu, nước đủ dùng. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Cho chảo nóng phi thơm tỏi đảo qua. Cho thịt bò và hoài sơn vào nồi, đổ nước, nấu tới khi hoài sơn chín là dùng được. Món ăn có tác dụng kiện tì vị, làm mạnh gân cốt, có tác dụng rất tốt với những người chán ăn, chân tay mỏi, liệt dương, lãnh cảm và ngại quan hệ tình dục.

Thịt rùa hầm xương lợn: Rùa đen 500g, xương lợn 250, long nhãn 50g, cà rốt 100g, muối, giấm, nước đủ dùng. Xương lợn rửa sạch, đập vụn, long nhãn rửa sạch. Cho 2 thứ trên vào nồi nước hầm chín nhừ lấy nước. Sau đó cho thịt rùa đã rửa sạch, chặt miếng vào nồi nước dùng, hầm tới khi thịt rùa chín thì cho cà rốt và gừng vào, đun sôi, nêm muối là dùng được. Món ăn có tác dụng kiện tì sinh tân. Những người ăn uống không ngon miệng, cơ thể suy yếu, xuất tinh sớm, sinh hoạt tình dục gặp trục trặc dùng là tốt nhất.