Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Y sĩ mới Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2017
  Bài viết
  312

  Mặc định Hệ Vi sinh vật với tuổi thọ của chúng ta

  VAI TRÒ CỦA VI SINH VẬT VỚI TUỔI THỌ
  Nếu như bạn sinh ra sau năm 1981 hay sau đó thì bạn có nhiều khả năng sống thọ đến 135 tuổi (Nhà vật lý sinh học Tuhin Bhowmick Ấn Độ).
  Trong 1 nghiên cứu đầy đủ hơn về Vi sinh vật (Vi trùng) sống cộng sinh trong cơ thể chúng ta có vai trò chủ yếu quyết định tuổi thọ.Dưới đây là tóm tắt nghiên cứu đó của bà Vương Mộng-GS di truyền học ĐHY Baylor-Mỹ)
  Bà của Vương Mộng qua đời ở tuổi 100. Cụ sống khỏe mạnh và vẫn hoạt động cho đến cuối đời. Chứng kiến bà mình càng ngày càng già trong khi vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn đã khiến cho bà Vương tự hỏi về những bí mật của sự lão hóa.

  Bà Vương giờ là giáo sư di truyền học phân tử tại Trường Y Baylor ở Mỹ. Bà đã tiến hành các thí nghiệm về một trong những lĩnh vực lý thú nhất của y khoa - hệ vi sinh vật trong cơ thể người.

  "Đó là những vi sinh vật li ti sống chung với chúng ta từ đường tiêu hóa bên trong cơ thể cho đến da bên ngoài cơ thể," bà giải thích. "Chúng có mặt khắp nơi."

  Bạn không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường, nhưng vi sinh vật có ở khắp nơi bên ngoài và bên trong cơ thể chúng ta.

  Đa phần là vi khuẩn, nhưng cũng có thể là nấm mốc, virus hay các vi sinh vật khác.

  Trước đây, các nhà khoa học không để ý đến chúng nhiều. Nhưng giờ đây chúng ta đã biết rằng chúng có ảnh hưởng sâu sắc đến cơ thể chúng ta.

  Các nghiên cứu mới đây cho thấy hệ vi sinh cũng quan trọng đối với chúng ta cũng như một cơ quan bổ sung vậy. Nó có thể ảnh hưởng cách chứng ta xử sự và thậm chí là cách phản ứng như thế nào với các loại thuốc khác nhau.

  Thí nghiệm đột phá
  "Đôi khi hệ vi sinh khiến chúng ta bị bệnh, nhưng mặt khác chúng cũng có vai trò rất quan trọng để giúp chúng ta khỏe mạnh," bà Vương nói.

  Bà muốn biết liệu hệ vi sinh có tác động đến quá trình lão hóa hay không.

  Để kiểm tra, bà quyết định nghiên cứu một loài sâu chỉ có vòng đời từ hai đến ba tuần - vừa đủ ngắn để tiến hành 'thí nghiệm vòng đời' về sự lão hóa.

  Vấn đề đặt ra là điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thay đổi hệ vi sinh của loài sâu này? Liệu chúng sẽ sống lâu hơn?

  Bà Vương đã chọn một trong các loại vi khuẩn sống trong ruột con sâu, biến đổi bộ gien của chúng để tạo ra nhiều phiên bản khác nhau và sau đó cho những nhóm sâu riêng biệt ăn những vi khuẩn này.

  Ba tuần lễ sau - khi mà lẽ ra chúng đã chết hết - bà đến để kiểm tra.

  "Tôi cảm thấy thật phấn khích bởi vì chúng tôi đã tìm thấy một số con sâu không chết," bà nhớ lại. "Chúng vẫn còn sống khi chúng tôi đến kiểm tra."

  Những con sâu già thường giảm hoạt động, nhưng những con có hệ vi sinh mới không chỉ ngọ nguậy nhanh hơn khi chúng già mà còn ít có khả năng mắc bệnh hơn.

  Có khả năng một ngày nào đó các bác sỹ sẽ có thể kê những loại thuốc có công dụng như vậy cho chúng ta. Liệu nó có thể giúp chúng ta sống lâu bao nhiêu?

  "Một số đồng nghiệp của tôi nói rằng, 'Bà biết không, tôi nghĩ là con người có thể sống tới 200, 300 tuổi',", bà Vương nói. "Cá nhân tôi thì nghĩ 100 tuổi đã là con số lớn rồi."

  Khi tế bào phá hoại
  Có điều gì đó kỳ lạ khi chúng ta già đi.

  Khi các tế bào già đi, chúng tự phân chia để thay thế những tế bào chết hay đã hao mòn, tuy nhiên đây không phải là quy trình hoàn hảo.

  Tế bào càng phân bào nhiều chừng nào thì càng nhiều khả năng nó trở thành già chừng đó và tiến gần đến cuối vòng đời. Nhưng thay vì chết đi, chúng vẫn nằm đó, hoạt động một cách phá hoại và tương tác với những tế bào xung quanh. Điều đó gây nên đủ thứ vấn đề.

  Những tế bào già này gần như 'đầu độc' những tế bào khác khiến chúng cũng trở nên già đi. Và khi chúng ta già đi, ngày càng có nhiều tế bào bị lão hóa cho đến khi chúng tràn ngập cơ thể.

  Lorna Harries, giáo sư di truyền học phân tử tại Đại học Exeter, Anh, có lẽ đã tìm ra một cách để đối phó với thành phần già đi quá khích này.

  Trước đây, bà đã từng yêu cầu một nhà nghiên cứu mới mà bà làm việc chung thử cho hóa chất vào những tế bào da già để xem điều gì xảy ra.

  Để kiểm tra tuổi của tế bào da trong quá trình thí nghiệm, họ sử dụng một loại thuốc nhuộm đặc biệt vốn sẽ chuyển các tế bào sang màu xanh nếu chúng già đi.

  "Điều mà tôi nghĩ là sẽ xảy ra là những tế bào vẫn giữ màu xanh," bà Harries nói. "Nhưng thực ra không hề như vậy… chúng đã quay lại thời kỳ trẻ trung và trông giống những tế bào trẻ."

  Bà không tin vào kết quả này, do đó bà yêu cầu sinh viên đó làm lại thí nghiệm. Hết lần này cho đến lần khác, kết quả vẫn như vậy - và Harries lại bắt sinh viên này làm lại và cô ấy đã làm đi làm lại khoảng chín lần, Harries nhớ lại.

  Làm trẻ lại tế bào
  Thí nghiệm này trên thực tế đã làm trẻ lại các tế bào già và biến chúng thành tế bào trẻ.

  Đó là thí nghiệm đầu tiên từ trước đến nay đã đảo ngược quá trình lão hóa ở tế bào người.

  Một số người cho rằng phát hiện này sẽ là chìa khóa giúp nhân loại sống lâu hơn. Harries đã bắt đầu nhận được những cuộc điện thoại từ các nhà đầu tư và các nhà khoa học trên khắp thế giới.

  Tuy nhiên Harris không khoa trương lắm về mức độ sống thọ của con người. Bà tin rằng con người có tuổi thọ tối đa tự nhiên.

  Ngay cả khi như thế, bà vẫn hy vọng rằng chủ đề nghiên cứu của bà sẽ cho ra đời một thế hệ mới những loại thuốc chống suy thoái cho những chứng bệnh như mất trí nhớ hay bệnh tim mạch.

  "Điều mà tôi hy vọng là điều này sẽ cho phép chúng ta có một cách chữa trị sẽ giúp giải quyết những chứng bệnh này cùng một lúc để cho những người bệnh vốn phải mất sớm có thể tiếp tục sống cho đến tuổi thọ mà tự nhiên cho phép," Harries nói.

  Có lẽ sẽ có một ngày chúng ta sẽ có thể thay thế những nội tạng bị hư tổn, uống thuốc bổ có khả năng tái tạo hệ vi sinh trẻ trung và ngăn chặn các tế bào bị lão hóa. (Cái gọi là "thuốc bổ" trên thực tế hiện nay chưa ra đời, nhưng Thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe đã dần dần từng bước chống được lão hóa. Và do đó, kỷ nguyên mới là thuộc về THỰC PHẨM CHỨC NĂNG)

  Nếu chúng ta đi theo dự đoán của Tuhin Bhowmick thì những người trẻ hiện nay có thể sống đến 135 tuổi.

  Và cho đến khi các bạn đến được mức đó - năm 2116, nếu bạn sinh vào năm 1981 - thì ai có thể biết được nhân loại còn làm được gì nữa?
  (Tổng hợp từ Internet)
  Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mũ

 2. #2
  agenterpercaya Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2019
  Bài viết
  79

  Mặc định

  Tiện ích nơi an nghỉ


  NHÀ TANG LỄ SALA
  + Nằm ở trọng tâm hoa viên, với kiến trúc nghiêm túc, Nhà tang lễ là nơi tổ chức các nghi thức chôn cất và sự kiện linh tính thường niên. Thiết kế vách ngăn sáng dạ cho phép linh hoạt đổi thay không gian để phục vụ nhiều tang lễ cùng lúc.

  + Nhà tang lễ và Đền trình được xây ở hướng Chánh Bắc theo Phong thủy Bát trạch, mang đến sinh khí dài lâu cho gia chủ. Hai công trình nội khu này được cân nhắc thiết kế thích hợp cho việc tổ chức các sự kiện linh tính nghiêm chỉnh và trịnh trọng

  Redirect Notice

  TỔNG QUAN nghĩa trang

  SALA GARDEN

  Tên dự án: Hoa viên nghĩa trang Sala Garden
  Chủ đầu tư: Công Ty Phú Thiện Phát
  Tổng diện tích: gần 45 ha.
  Số sản phẩm: 35.000 phần mộ.
  Các phân khu và loại mộ: Khu mộ hụi; Khu mộ đơn; Khu mộ đôi.
  Tiện ích 5 sao: Hồ bình tĩnh, bãi đá thiêng, đồi tự tại, đền trình, hoa viên, hệ thống kim tĩnh chuẩn châu âu.
  Khởi công: 15/07/2017.
  Dự kiến hoàn tất bàn giao: vào tháng 05/2019.

  Tịnh xá Sala hiện là nơi thờ ba tôn tượng: Phật Thích Ca Mâu Ni, Quán Thế Âm Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát cung thỉnh từ Nepal, do nhà sinh sản tượng trứ danh thế giới Shakya chế tạo.

  Ba tôn tượng được cung thỉnh về tại Sala Garden trong Lên Nhập Tượng trọng thể được trực tiếp chủ trì bởi Ngài Khandro La – một trong ba đức hộ pháp tiên tri tối cao của Phật giáo Tây Tạng.

  VỊ TRÍ PHONG THỦY ĐỘC TÔN
  Dự án Sala Garden có vị trí phong thủy hoàn hảo về mặt tâm linh, là khu đất thiêng được bao quanh bởi nhiều Chùa và Nhà thờ lớn và có lịch sử hàng trăm năm tuổi trong bán kính 1,5km

  Thiền viện Linh Chiếu
  Thiền viện Thường Chiếu
  Giáo xứ Hiền Hòa
  Giáo Xứ Hiền Đức
  Thiền viện Đạo Huệ
  Tu Viện Phước Hoa

  Tiện ích nơi an nghỉ Vị trí địa lí: Hoa viên 5 sao Sala Garden tọa lạc xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây được xem là vị trí hiếm có khó tìm, có một không hai khi chỉ cách trung tâm thị thành Hồ Chí Minh 35 phút chuyển di và cách trường bay Long Thành 10 phút. Hơn nữa, vị trí của Hoa viên còn nằm trong khu vực trọng điểm của 3 thành phố lớn là Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Biên Hòa.

  Cần biết nơi an nghỉ Hoa Viên Sala Garden điểm đến rút cục bình yên nhất của một đời người, mang sứ mệnh lưu giữ, kế thừa, nối tiếp truyền thống tôn lòng biết ơn đối với người đã khuất. Sala Garden là nơi giữ giàng bản sắc, truyền thông ” uống nước nhớ nguồn ” của người Việt Nam ta.

  https://google.com.ph/url?q=https://mogiatoc.com.vn

  Bán Hoa Viên Sala Garden Sala Garden là vùng đất khôn thiêng sở hữu nét đẹp thanh tịnh, nơi chứa đựng không khí trong sạch cho nơi người đã khuất và mang đậm sắc thái tâm linh đặc trưng của người Việt Nam.

  VỊ TRÍ ĐỊA LÝ VÀNG
  nghĩa trang Sala Garden thuộc xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, chỉ cách trọng tâm Tp. Hồ Chí Minh 35 km (chỉ mất 35 phút chuyển di).

  Cách trường bay Long Thành 10 phút đi xe.
  Nằm tại trọng điểm của 3 thành thị lớn: Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu..
  Với vị trí đắc địa này rất tiện lợi cho con cháu có thể đến thăm viếng mộ phần ông bà, ba má ngay.

  Khu mộ hụi có diện tích đa dạng từ 48m² đến 295m² với quy cách như sau:
  Mộ gia tộc 48 m² có tối đa 8 huyệt trên một khu mộ
  Mộ họ 95m² – 159m² có tối đa 12 huyệt trên một khu mộ
  Mộ hụi 195m² – 295m² có tối đa 16 huyệt trên một khu mộ
  Khu mộ gia tộc nằm ở vị trí mạch máu của Sala Garden và liền kề sát các tiện ích như tượng Phật, đền trình, thiền viện, hồ tịnh tâm.
  phối hợp với việc xây dựng đồng bộ tất thảy kim tĩnh toàn dự án. Dự án Sala Garden là nghĩa địa trước hết tại Việt Nam dùng công nghệ xử lí chất thải, bảo vệ môi trường hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu

  Tư vấn mộ phần Dự án nghĩa địa Sala Garden giao hội đầy đủ các dịch vụ như: nhà hỏa táng, nhà tang lễ, khu tưởng vọng, nhà lưu tro cốt, đền trình, tịnh xá, đặc biệt có hệ thống kim tĩnh hiện đại theo chuẩn Châu Âu.

 

 

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •