Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  good-health Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  4,792

  Mặc định Bài tập thở cho người hen suyễn

  Là người mắc bệnh hen mãn tính, tôi rất muốn biết là liệu có bài tập nào đó giúp tôi kiểm soát hơi thở của mình. Có bài tập thở nào hiệu quả với người bệnh như tôi không? Nếu có, tôi nên bắt đầu như thế nào?
  Trả lời:  BS Dan Rutherford: Bạn có lẽ đang đề cập tới kỹ thuật thở Buteyko (BBT). Đây là phương pháp “đào tạo lại” cách thở theo một hệ thống đã được phát triển từ thế kỷ 15 của nhà sinh lý học nổi tiếng người Ukraina. Buteyko đã hỗ trợ nhiều bệnh liên quan với hơi thở, trong đó có hen suyễn vì kỹ thuật này tập trung vào việc tập thở, giữ hơi thở.  BBT không phải là một liệu pháp chữa bệnh nhưng nhiều người cho rằng kỹ thuật này hữu ích trong việc giảm mức độ triệu chứng của họ cũng như tần suất sử dụng thuốc, giúp cải thiện tình trạng co thắt phế quản.  Mặc dù nhiều “fan” của Buteyko cho rằng nó hiệu quả nhưng thực tế là có rất ít bằng chứng.  BS Tony Gallagher: Đối với một số người, biểu hiện của hen suyễn rất nhẹ và không thường xuyên. Và tôi hy vọng bạn ở trong nhóm này. Ở một số người khác, mỗi ngày có thể là một cuộc đấu tranh, và trong một số ít trường hợp, bệnh hen suyễn có thể đe dọa cuộc sống.  Hầu hết các bệnh nhân vẫn có thể tham gia bất kỳ hoạt động nào mà họ muốn miễn là bệnh của họ được kiểm soát. Có rất nhiều bệnh nhân hen suyễn nổi tiếng, trong đó có David Beckham và vận động viên Paula Radcliffe, những người luôn dẫn đầu một cuộc sống vận động tích cực.  Nếu đúng là tập luyện có thể gây ra các cơn hen thì bạn cũng sẽ có cách để ngăn chặn chúng. Nếu việc luyện tập kích thích cơn hen thì hãy sử dụng thuốc xịt ngay lập tức trước khi bạn khởi động vào bài tập, đặc biệt là trong môi trường lạnh, khô.  Bạn nên đặt mục tiêu tập luyện 30 phút/lần, 3-5 lần.tuần ở mức độ gắng sức vừa phải (thở vừa phải). Rosemary Conley, một huấn luyện viên môn guru và cũng là một bệnh nhân hen cho rằng nên bắt đầu bằng 5 phút đi bộ mỗi lần, 1 ngày đi 3 lần là đủ tạo ra sự khác biệt. Yoga cũng cung cấp cho cơ thể và tinh thần các tư thế thực hiện trong sự hài hòa với kỹ thuật thở.  Nhân Hà
  Theo telegraph
  nguồn dantri.com
  bacsi.com

 2. #2
  kyniem Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  217

  Mặc định

  Thật không dễ dàng gì khi bị bệnh hen suyễn, mỗi lần lên cơn là mỗi lần ta gặp cực khổ, chứng hen suyễn không thể chữa dứt được nhưng ta hoàn toàn có thể thích nghi với nó và dần có được một sức khỏe tốt hơn trong tương lai.

 3. #3
  Nammap Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Đang ở
  HO CHI MINH CITY
  Bài viết
  11,304

  Mặc định

  Hen suyễn là liên quan đến hệ hô hấp mà, chính vì vậy luyện những bài tập thở để ta có được một cuộc sống đẹp hơn cũng là một điều dễ hiểu.

 4. #4
  monglung Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  185

  Mặc định

  Câu trả lời là của một bác sĩ phương Tây, liệu một liệu pháp của bên phương Tây thì có phù hợp với người Việt Nam ta không nhỉ.

 5. #5
  hoahongtim Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  188

  Mặc định

  BỆnh này hình như lớn lên sẽ tự hết hay sao đó, thằng em tui nè, hồi nhỏ bị hen suyễn quá trời, nhưng lớn lên thì hết hoàn toàn rùi.

 6. #6
  Mẹ Bé Bi's Avatar
  Mẹ Bé Bi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Apr 2015
  Bài viết
  129

  Mặc định

  Dùng thuốc hen PH này đi bạn, hiệu quả, tránh tái phát hơn mấy cái bài tập hen suyễn kia nhiều Thuốc hen P/H có thể dùng thay thế hoặc kết hợp với thuốc dự phòng, cắt cơn Tây y với mục đích: tăng cường kiểm soát cơn hen, không gây ra các tác dụng phụ như khi dùng thuốc Tây y
  Name: 848BA8D8-6673-44CC-BB90-17DF35758482.jpg
Views: 1
Size: 179.1 KB

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •