Thật sai lầm nếu như các đấng mày râu xem nhẹ hay thậm chí bỏ qua những dấu hiệu nguy hiểm như đau ngực, khó thở, sưng phồng chân…


1. Đau ngực

Đừng phớt lờ hay thờ ơ khi bạn có cảm giác bị đau ngực, bởi đây có thể là dấu hiệu của cơn đau do căn bệnh tim mạch đang tấn công bạn, và sẽ càng chính xác để khẳng định điều này hơn, nếu như bạn có cảm giác đau ngực đi kèm với cơn đau ở cánh tay trái, đau hàm, toát mồ hôi và khó thở.

2.Khó thở

Nếu hiện tượng khó thở xảy ra sau khi bạn chơi một môn thể thao hay làm việc nặng nhọc, rồi sau đó nhanh chóng qua đi thì không phải là vấn đề cần quan tâm.

Tuy nhiên, sẽ là bất thường nếu ngay cả khi bạn nằm trên giường hay vừa mới leo 1 – 2 bậc cầu thang mà đã cảm thấy rất khó thở và rất mệt khi thở.

Khó thở có thể là một trong số những biểu hiện của bệnh tim mạch.

3. Giảm cân đột ngột

Sẽ chẳng có gì đáng lo ngại nếu như bạn giảm cân do đang áp dụng chế độ ăn kiêng hay luyện tập đều đặn.

Nhưng trái lại, sẽ rất cần quan tâm nếu trọng lượng cơ thể bạn đột nhiên bị giảm sút mạnh mà không rõ nguyên nhân do đâu. Trong trường hợp này, rất có thể quý ông đang mắc căn bệnh liên quan đến tuyến giáp hay ung thư.

4. Máu lẫn trong nước tiểu, phân

Nước tiểu trước khi được đào thải ra bên ngoài, sẽ phải đi qua thận tới bàng quang trong một chiếc ống, gọi là niệu quản và sau đó tiếp tục qua niệu đạo rồi mới ra ngoài.

Tuy nhiên, bạn sẽ bị coi là mắc các bệnh liên quan đến thận và bàng quang nếu như xuất hiện những triệu chứng: có sỏi, nhiễm trùng hay viêm đường tiết niệu gây ra hiện tượng lẫn máu trong nước tiểu, nguy hiểm hơn, tình trạng lẫn máu trong nước tiểu có thể còn là do bạn bị ung thư thận hay bàng quang.

Không giống như lẫn máu trong nước tiểu, lẫn máu trong phân sẽ dễ quan sát hơn trong nước tiểu. Nếu bạn phát hiện ra máu lẫn trong phân, phải thật nhanh chóng tới bênh viện để kịp thời xử lý trước khi quá muộn, bởi có thể bạn đang bị chứng ung thư ruột, hay chảy máu dạ dày rất nguy hiểm “viếng thăm”.

5. Thay đổi thói quen đi tiểu

Điều này có nghĩa là nếu trước đây bạn không có hay rất ít khi đi tiểu vào ban đêm, thì nay trái lại bạn thường bị tỉnh giấc nhiều lần và đi tiểu, kèm theo dòng chảy của nước tiểu bị ngắt quãng, hay rất khó để bắt đầu.

Đó đều là những dấu hiệu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt, mà để lâu có thể phát triển thành ung thư tuyến tiền liệt sẽ rất nguy hiểm.

Chính vì thế, chứng phì đại tuyến tiền liệt cần nhanh chóng khắc phục kịp thời.

6. Chân sưng phồng

Khi bạn có cảm giác bị phù nề đôi bàn chân, mắt cá chân hay cẳng chân, đừng xem thường. Hiện tượng sưng phồng này có thể gọi chung là chứng bệnh phù nề.

Chứng phù nề là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang mắc phải những căn bệnh liên quan đến tim mạch, thận hay gan.

7. Tổn thương da kéo dài

Nhiều quý ông thường phớt lờ những tổn thương trên bề mặt da nhất là khi những tổn thương đó không phải ở trên mặt.

Các vết loét da thường xảy ra ở chân, mà rất khó lành lại, thậm chí vùng da bị tổn thương còn lan rộng hơn, điều này làm ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu. Hiện tượng vết thương khó liền này có thể là nguyên nhân của bệnh tiểu đường.

BACSI.com