Có thể bạn sẽ không chú ý đến những triệu chứng cho đến khi bạn trải qua tuần thứ nhất hoặc hai tuần sau đó.


Nếu chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng bí mất hoặc nếu hoạt động chu kỳ kinh nguyệt thay đổi khá nhiều từ tháng này sang tháng kia, bạn không thể chắc chắn rằng lúc nào sẽ xuất hiện kinh nguyệt. Nhưng nếu bạn bắt đầu cảm nhận vài triệu chứng -không phải tất cả phụ nữ giống như nhau, bạn có lẽ đang trong thời kỳ thai nghén. Kiểm tra có thai nghén không.

Chủ động kiểm tra thai nghén tại nhà.

Mặc dù bạn có thể đọc hướng dẫn trên hộp, kiểm tra thai nghén tại nhà không đủ dụng cụ nhận biết có nghén đến khi khoảng một tuần sau thời gian đó. Vì thế bạn quyết định kiểm tra thêm một lần nữa và nhận kết quả tiêu cực, hãy cố gắng thử vài ba ngày.

Khi đó bạn sẽ nhận được kết quả khả quan, có gọi hẹn với y- bác sỹ. Chúc mừng.

Nhiệt độ trong cơ thể bạn cơ bản cao.

Nếu bạn vẽ biểu đồ cơ thể và bạn biết rằng nhiệt độ cơ thể cao 18 ngày trong dãy biểu đồ, bạn có lẽ có thai.

Thời kỳ mất kinh.

Nếu kinh nguyệt của bạn không đều đặn và không hoạt động đúng chu kỳ, bạn nên kiểm tra thai nghén. Bạn nên chú ý triệu chứng bên trên cùng với buồn nôn, đau ngực và dễ ngã té trong phòng tắm có thể là dấu hiệu có thai trước đó bạn không có kinh nguyệt .

Thường xuyên đi tiểu

Khi có thai tất cả tế bào máu và bộ phận có thành phần chất lỏng khác tăng dần trong cơ thể của bạn, đòi hỏi nhiều nước cho hoạt động bộ phận sinh dục và quá trình hoàn tất ở bàng quang của bạn.

Bụng phình lên.

Thay đổi hooc môn thời kỳ đầu có thai làm cho bạn có cảm giác cơ thể sưng lên. Dó là lý do tại sao quần áo của bạn chật cứng hơn thường ngày ở thắt lưng, thậm chí tử cụng vẫn còn bé.

Nếu bạn như hầu hết phụ nữ khác, buồn nôn buổi sáng cho đến khi khoảng một tháng sau khi thụ thai. Nhưng đối với một số phụ nữ khác bắt đầu cảm thấy buồn nôn chút ít. Nhưng hoàn toàn không phải vào buổi sáng, hoặc buồn nôn liên quan thai nghén.

Nhạy cảm hơn với các mùi vị.

Nếu bạn bị thai nghén gần đây, thông thường có cảm giác cự tuyệt mùi vị bánh xăng-quých hoặc mùi cà phê và vì hương vị nào đó bất thình lình áp đảo, bạn có phản xạ nôn oẹ. điều này một phần ảnh hưởng số lượng tăng nhanh thiếu oxtrogen.

Nôn oẹ hoặc mửa.

Khoảng một phần hai phụ nữ hoàn toàn có cảm giác giảm bớt nôn oẹ vào đầu tháng tứ ba. Hầu hết bà mẹ trở nên khó tính, cộc cằn.

Thai rỉ máu.

Một số phụ nữ có số lượng nhỏ rỉ máu vùng âm đạo khoảng 11 hoặc 12 ngày. Rỉ máu có thể trứng thụ tinh—một quá trình kéo dài sáu ngày sau khi thụ tinh—nhưng không ai biết chắc chắn.

Cơ thể mệt mỏi.

Có cảm giác mệt mỏi, không phải đuối sức. Nguyên nhân nào gây thai nghén mệt mỏi thời gian đầu, nhưng có thể tăng nhanh hoóc môn duy trì thai làm cho bạn buồn ngủ.

Sự mệt mỏi thường trở lại cuối thời kỳ thai nghén khi bạn mang thai có trọng lượng tương đối và công với một bực dọc thai nhi làm bạn khó khăn ngủ ngon về đêm.

Đau đớn, vú sưng lên.

Một trong những dấu hiện đầu tiên cảm nhận có thai, tăng tuyến hoóc môn làm đau vú. Bạn thấy khó chịu có lẽ giảm bớt số lượng công việc sau ba tháng đầu, khi đó cơ thể bạn kích thích hoóc môn thay đổi

BACSI.com