Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  embekhocnhe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  417

  Mặc định Xin bác sĩ giúp đỡ em. Có phải em bị lao kháng thuốc không?

  Em sống tại VN năm nay 28t , cao 1m64 , cân nặng 54kg . Tình hình la em mắc bệnh lao phổi nặng , bắt đầu điều trị từ 2010 hết 8 tháng sau làm mọi xét nghiệm đều tốt nên kết thúc điều trị, nhung đúng 1 tháng sau thì bệnh tái phát lai điều trị tiếp tục chỗ cũ là Phòng chống Lao Q1, TPHcm. Nhưng đến khoàng nửa chừng thì em bị ho ra máu phải nhập viện tại BV Phạm Ngọc Thạch , sau khi xong thì em vẫn tiếp tục uống thuốc ở đó nhưng có khám BS riêng tại BV đó, Bs có cho em uống thuốc thêm vì sợ em sẽ bị kháng thuốc , bệnh có khá hơn và kết thúc khi đủ thời gian, lúc đó Bs có yêu cầu em làm Kháng sinh đồ và KQ tốt . Nhưng 3 tháng sau đi xét nghiệm lại phát hiện có vi trùng và lần này BS yêu cầu làm Kháng Sinh đồ đa kháng thì phát hiện em bị kháng thuốc 5 loại . Bây giờ em đang điều trị ở tháng 19 nhưng em đã k còn niềm tin nữa rồi vì những lần trước em đều tin tưởng hy vọng để rồi thất vọng.Sức khỏe em thì lúc mạnh lúc yếu , cơ thể vẫn bình thường ăn uồng ít vì BS nói uống thuốc này sẽ gây buồn nôn , chán ăn . Nói chung là bây giờ em k biết làm sao , BS có thể cho em biết là em sẽ chết phái k nếu em lại tái phát 1 lần nữa vì bây giờ đâu còn thuốc nào để em uống. Em sợ lắm , kết thúc rồi có bị tái phát nữa k . Làm cách nào đây BS ơi . Cứu em ......

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Chào Bạn,

  Bạn cần giữ vững tinh thần, ăn uống đủ các loại chất bổ, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, để tăng sức đề kháng chống bệnh Lao.

  Bạn cũng cần uống tất cả các loại thuốc bác sĩ chỉ định, vì trường hợp của Ban cần đến nhiều thứ thuốc tác dụng một lược để diệt trừ vi trùng Lao. Bạn cũng cần được thử nghiệm định kỳ để biết là thuống không gây phản ứng phụ gì nặng cho các cơ quan.

  Điều quan trọng là Bạn cần lạc quan, tin tưởng vào bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh lao nặng.

  Chúc Bạn bình phục.

 3. #3
  Dr.Vani Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  11,404

  Mặc định

  Tinh thần là điều quan trọng nhất vào lúc này bạn ah, bạn không nên bi quan vì như thế bệnh sẽ nặng hơn!

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 14-11-2015, 04:55 PM
 2. Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 12-12-2011, 04:22 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •