Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  supercitrate Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  May 2010
  Bài viết
  171

  Mặc định tôi có mắc bệnh phong không

  Tôi 27 tuổi, nam, cách đây hơn 3 năm trên bắp chân phải tôi có xuất hiện vết da màu đỏ đen, đến nay vết đỏ này lan rộng ra theo hình tròn, hơi phồng hơn so với xung quanh. Nếu tác động như cào hoặc cạy cho bong lớp da thì thấy rát (không bị ngay lúc tác động).

  Ngoài ra, cách đây 1 năm bên chân trái cũng xuất hiện một vết tương tự như vậy, nhưng ở vị trí thấp hơn. Xin hỏi, tôi có mắc bệnh phong không; nếu bị thì hơn 3 năm nay đã đủ thời gian phát bệnh chưa? Hiện tại sức khỏe tôi bình thường.

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Ngoài các thương tổn đặc hiệu trên da, bệnh phong còn gây xáo trộn cảm giác hoặc mất cảm giác ở vùng bệnh. Tuy nhiên, cũng có những bệnh gây bất thường về cảm giác hoặc mất cảm giác mà không phải là bệnh phong.

  Mức độ và các loại cảm giác bị ảnh hưởng (cảm giác tiếp xúc sờ chạm, cảm giác đau, nóng lạnh…) còn tùy thuộc vào thể loại phong. Do đó, bạn cần đến khám tại bệnh viện da liễu để được chẩn đoán chính xác.

  Riêng thời gian ủ bệnh tiềm tàng lâu hay mau, phát thành bệnh nhanh hay chậm, thì còn tùy thuộc vào sức đề kháng của mỗi người.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •