Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  bacsi_oi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  460

  Question Sống chung với lao?

  Tôi ở chung với một người bạn. Tôi phát hiện cô ấy bị lao, hiện giờ tôi sợ bị lây. Tôi phải làm thế nào để ngăn ngừa việc lây lan nhưng vẫn không làm thay đổi cuộc sống sinh hoạt (vì tôi không muốn cô ấy mặc cảm).

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Bạn thân mến,

  Bệnh lao có nhiều loại:

  - Lao tại phổi: Có các loại : - Loại có vi trùng trong đàm
  - Loại không có vi trùng trong đàm.
  - Lao ngoài phổi: có các loại như: lao màng phổi, lao hạch, lao xương, lao ruột v.v…

  Trong các loại trên, chỉ có lao tại phổi có vi trùng trong đàm mới có thể gây lây lan cho những người xung quanh qua đường hô hấp.

  Nếu bạn của bạn bị lao loại này thì trong giai đoạn đang điều trị tấn công ( trong đàm còn vi trùng lao ) bạn nên khuyên cô ấy đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần với mọi người, các vật dụng ăn uống cần phải dùng riêng và phơi nắng sau khi rửa sạch. Đàm không được khạc bừa bãi mà phải khạc vào lon sau đó đổ javel vào ngâm rồi đổ vào bồn cầu.Sau giai đoạn tấn công, không còn vi trùng trong đàm ( âm hóa) thì không lây cho người khác

  Trước khi đề nghị các biện pháp phòng ngừa, bạn nên quan tâm chăm sóc hỏi han bạn mình với tất cả tấm lòng để bạn mình không mặc cảm.

  Bạn cũng nên biết, trước khi điều trị lao bệnh nhân cũng đã được nhân viên y tế hướng dẫn biện pháp ngừa lây nhiễm cho người khác cũng như cách sử dụng thuốc nên bạn cũng không nên quá lo lắng.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •