Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Lam Uyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  1

  Mặc định Sau khi điều trị lao phổi 2 tháng tại nhà có thể đi làm lại ?

  Em có một vấn đề mong các bác sĩ giải đáp dùm em. Công ty em có một chị bị bệnh lao phổi và đã tạm nghỉ để điều trị tại nhà. Sau 2 tháng, chị ấy nói đã qua thời gian lây nhiễm nên xin sếp em đi làm lại và sếp em cũng đồng ý. Em đang có em bé được 6 tháng, sếp em lại bảo em đầu tháng sau (tức tháng 9) chị ấy vào thỉ bàn giao phần công việc của em cho chị ấy. Em rất lo, không biết chị ấy mới điều trị có 2 tháng có thể lây sang cho em không và có ảnh hưởng đến em bé không. Nếu em không có em bé thì em không sợ lắm nhưng em lại đang có em bé, em rất sợ sẽ ảnh hưởng đến thai. Rất mong nhận được sự tư vấn của diễn đàn. Em thành thật cám ơn !

 2. #2
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Lây truyền chỉ xảy ra ở người mắc bệnh lao hoạt động (không phải lao tiềm ẩn). Nếu chị ấy đã điều trị ổn lao thì không ảnh hưởng lắm đến mọi người xung quanh !

  Khả năng lây truyền phụ thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn của người mắc lao (số lượng tống xuất), môi trường phơi nhiễm, thời gian phơi nhiễm và độc lực của vi khuẩn. Do đó nếu tiếp xúc với người bệnh không nhiều thì bạn có thể an tâm !

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •