Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  nguyenminhtriet1993 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  12

  Talking Phòng tránh bệnh Lao ?

  Em năm nay 18t ,em nghe nói lao rất dễ lây phải ko ? Em thường xuyên đến nơi đông người ,có khi nào chỉ cần hít phải hơi người bệnh lao là mình bị lao.Vậy cách nhận biết người bị lao như thế nào.Phòng tránh ra sao.Chẵng lẽ nói chuyện với người ta mà bịt khẩu trang.Em có hạch sau tai,mỗi bên tai 1 cái.Bình thường ko sưng to,chỉ sốt mới bị sưng.Em sức khỏe kém,rất sợ bị lây .Hồi bé có tiêm phòng giờ nghe nói lớn cần phải chích lại mấy bệnh mà hồi nhỏ chích.EM rất lo và sợ.

 2. #2
  sucsongmoi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  4,123

  Mặc định

  Mình có thấy 1 số thông tin thế này cho bạn tham khảo !

  Lao là bệnh gì?
  Bệnh lao (còn gọi là TB) là bệnh do vi trùng (vi khuẩn) gây ra. Bệnh lao thường tấn công phổi, nhưng có thể lan sang thận, xương, cột sống, não và những bộ phận khác của cơ thể.

  Bệnh lao (TB) lây như thế nào?
  Bệnh lao (TB) lây qua không khí khi người bị lao phổi chưa chữa trị, ho hoặc hắt hơi. Người hít phải vi trùng lao thông thường hàng ngày phải ở rất gần với người bị bệnh. Bệnh lao không lây qua chén bát, ly tách, muỗng đũa, ra giường hoặc quần áo.

  Bệnh lao tấn công cơ thể bằng cách nào?
  Nhiễm lao
  Nhiễm lao tức là có vi trùng bệnh lao trong người. Thông thường hệ miễn dịch (đề kháng) có thể chiến đấu chống lại vi khuẩn, khiến cho chúng trở nên không hoạt động. Trong khoảng chừng 90% trường hợp, vi trùng bệnh lao sẽ không hoạt động vĩnh viễn. Người bị nhiễm lao không lâm bệnh và không thể lây bệnh lao cho người khác. Trường hợp này gọi là nhiễm lao tiềm tàng.

  Bệnh lao (TB)
  Bệnh lao (TB) là bệnh do vi trùng lao hoạt động gây ra. Người bị nhiễm vi trùng lao có thể bị bệnh trong một thời gian ngắn sau đó, hoặc nhiều năm sau, khi hệ miễn dịch bị suy yếu vì nguyên do khác như tuổi già, bệnh tiểu đường, nhiễm HIV, bệnh thận hoặc ung thư. Người bị bệnh lao (TB) có vi trùng lao hoạt động CỘNG THÊM triệu chứng bệnh.

  Các triệu chứng bệnh lao (TB) là gì?
  Bệnh lao (TB) có thể tấn công bất cứ bộ phận nào của cơ thể nhưng phổi là nơi bệnh lao thường tấn công nhất. Người bị lao có thể có một số hoặc tất cả các triệu chứng dưới đây.

  Cảm thấy mệt triền miên
  Ăn không ngon miệng
  Giảm cân vô cớ
  Ho kéo dài hơn ba tuần lễ
  Sốt
  Ra mồ hôi về đêm
  Đôi khi người bị lao có thể ho ra đờm vấy máu. Một số người bị lao dạng vi trùng hoạt động có thể chỉ có những triệu chứng nhẹ.

  Những xét nghiệm thông thường của bệnh lao là gì?
  Thử Da Tuberculin (Xét Nghiệm Mantoux) cho biết một người rất có thể đã bị nhiễm lao
  Chụp hình phổi có thể cho thấy bệnh lao (TB) đã tấn công phổi hay chưa
  Thử đờm cho biết vi trùng lao (TB) có trong đờm hay không
  Ai nên đi xét nghiệm dò tìm bệnh lao (TB)?
  Người có triệu chứng bệnh lao (TB).
  Người sống và làm việc gần người được biết hoặc nghi ngờ bị lao phổi.
  Người bị nhiễm HIV hoặc bệnh khác khiến họ dễ bị lây bệnh lao (TB).
  Cách trị bệnh lao (TB)?
  Nhiễm lao (TB): bác sĩ có thể kê toa thuốc hoặc tái khám bằng cách chụp hình phổi định kỳ.

  Bệnh lao (TB): uống một vài loại thuốc trụ sinh đặc biệt cùng một lúc ít nhất 6 tháng. Điều quan trọng cần nhớ là bệnh lao (TB) có thể dễ trị dứt hẳn nếu được trị liệu từ đầu đến cuối và uống thuốc đúng theo chỉ định. Tuy nhiên bệnh lao (TB) có thể tái phát và khó trị hơn nếu không uống thuốc đều đặn suốt thời gian điều trị.

  Có phải bệnh nhân lao (TB) lúc nào cũng có thể lây bệnh cho người khác?
  Người bị lao (TB) phổi hoặc cổ họng có thể lây bệnh cho người khác. Người bị lao những bộ phận khác của cơ thể thì không truyền nhiễm. Trong đa số trường hợp, sau khi uống thuốc trị lao (TB) hai tuần lễ, bệnh nhân lao sẽ không còn lây bệnh cho người khác. Nếu một bệnh nhân có thể lây bệnh cho người khác, thì y tá của Chương Trình Lao sẽ thẩm định xem ai phải đi xét nghiệm và sắp xếp thủ tục. ‘Người Tiếp Cận’ thường là người trong gia đình nhưng có khi là bạn bè hoặc bạn đồng nghiệp thân quen. Truy tìm người tiếp cận là việc lúc nào cũng được thực hiện một cách tế nhị và kín đáo.

  Có thể chủng ngừa lao (TB) hay không?
  Thông thường người dân Úc không cần phải chủng ngừa BCG (chủng ngừa lao) nếu rủi ro tiếp xúc với bệnh lao thấp. Chúng ngừa BCG chỉ dành cho những nhóm nhất định, dễ bị bệnh lao (TB).

 3. #3
  greenwall Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  193

  Mặc định

  Mình thấy là bệnh lao lây chủ yếu qua đường ho hấp, vì vậy cách phòng tránh tốt nhất là hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh lao nha các bạn.

 4. #4
  bsvuive Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  3,480

  Mặc định

  Thực ra lao không dễ lây đến như thế đâu bạn à. Cần phải có 1 lượng vi khuẩn nhất định đủ nhiều bên cạnh điều kiện cơ thể suy yếu thì vi khuẩn lao mới có thể bùng phát. Không chừng trong mỗi người chúng ta đã có sẵn vi khuẩn lao rồi đấy !

 5. #5
  opensource Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  237

  Mặc định

  Trời, thật sự là làm việc trong môi trường đông đúc bạn có thể dễ dàng mắc nhiều bệnh khác nhau chứ chỉ không riêng gì bệnh lao. Tốt nhất bạn nên chăm chỉ luyện tập thể thao để có được một cơ thể khỏe mạnh, khi đó bạn sẽ yên tâm và không sợ bất kì loại bệnh tật nào hết.

 6. #6
  vytuyen17 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  82

  Mặc định

  Lao nó đi xuyên qua không khí mà. Dù bạn có đeo khẩu trang cũng ko giải quyết được vấn đề đâu.

 7. #7
  wallstreet Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  245

  Mặc định

  Bệnh lao ở Việt Nam hiện giờ cứ nhan nhản ấy chứ. Có một cơ thể khỏe mạnh thì bạn cứ yên tâm là không bị gì hết đâu nghen.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •