Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  crazy_pig Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  89

  Question Chồng đang điều trị lao có nên sinh hem bé ??

  Cho mình hỏi , nếu như người chồng đang điều trị lao theo phác đồ , đang uống thuốc ở thàng thứ 5 thì có nên có em bé được không vậy ?
  Lần sửa cuối bởi MinhVo, ngày 09-01-2011 lúc 10:12 AM.

 2. #2
  MinhVo's Avatar
  MinhVo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  2,194

  Mặc định

  Chào bạn !

  Dù đã được điều trị đến tháng thứ 5 nhưng nếu trong đờm của chồng bạn vẫn còn vi khuẩn lao (BK+) thì khả năng lây bệnh cho vợ con rất lớn. Tuy trẻ sơ sinh ra đời được tiêm phòng lao ngay, nhưng cũng khó tránh được bị sơ nhiễm lao vì có nguồn lây nhiễm thường xuyên và gần gũi. Muốn kết luận chính xác trong đờm của chồng bạn còn vi khuẩn lao hay không, cần phải nuôi cấy đờm.

  Do đó cần cho chồng bạn đi khám tại một cơ sở điều trị lao để biết rõ tổn thương lao đã ổn định chưa và trong đờm có còn BK không. Từ đó, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn nhất là có nên sinh con hay không. Tuy nhiên, theo chúng tôi, bạn cần tập trung nỗ lực vào việc chữa bệnh cho chồng, nếu bạn mang thai và sinh con nuôi con thì bạn sẽ không có điều kiện kinh tế và tình cảm để chăm sóc chồng như hiện nay.

  Mặt khác nếu có con, chồng bạn cũng phải lo lắng, chia sẻ mọi việc cùng bạn, nên bệnh lao của chồng bạn sẽ chậm bình phục, thậm chí có thể diễn biến theo chiều hướng xấu. Vì vậy tốt nhất là bạn để chồng chữa khỏi bệnh hãy sinh con.

  Thân.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •