Chào các bác sĩ! Em Tên Tâm, 28t đang ở Q.8
25.10.2011 khoảng 10h lúc đi ngủ vừa nằm xuống thì ngực em nóng sôi và cổhọng em cảm giác mặn, lúc khạc ra toàn la máu tươi, chảy liên tục khoảng 3 phút thì ngừng, lúc máu chảy em ho, sặc nhiều (em không bik máu chảy ra ở đâu). sáng hôm sau có đi khám, chụp x quang và nọi soi mũi nhưng không thấy điểm chảy máu, bác sĩ chuẩn đoán là viêm mũi, xung huyết điểm mạch. uống thuốc cầm máu và một số thuốc trị viêm mũi.
Khoảng 1tháng sau 24.11.2011, trời lạnh em bị ho khoảng tuần không hết, cũng buổi tối lúc đi ngủ vừa nằm xuống em lại bị như lúc trước và vào BV Q.8 cấp cứu thì máu đã cầm bác sĩ cũng chuẩn đoán là viêm mũi, chảy máu điểm mạch kissback. Sáng hôm sau 25.11 khoảng 6h30 vừa mở mắt dậy khoảng 3phút la em lại bị chảy máu tiếp, ho ra máu, ồ ạt rất nhiều. Qua BV tai, mũi họng nội soi và chụp xquang lại và vẫn như mấy chổ khác bác sĩ chuẩn đoán là viêm mũi, không tìm thấy điểm chảy máu. Em qua An Sinh khám và uống thuốc. khoảng 3 tuần sau tái khám và em vẫn còn ho và được chỉ đinh đi chụp X.Quang lại. khi chụp xem Xquang bác sĩ chuẩn đoán bị lao phổi. và chuyển về Tổ Lao địa phương điều trị. Lúc về địa phương điều trị Lao thì khoảng tháng thứ 3 lúc đang ngủ khoảng 3h sáng thì lại bị chảy máu giống như những lần trước nhưng ít hơn nhiều và buổi sáng thường xuyên khạc đờm có lẫn máu. Tuy giờ không thấy chảy máu nữa nhưng từ năm ngoái đến giờ lúc đi ngủ em cảm thấy bất an lắm và cảm giác máu có thể chảy ra bất cứ lúc nào, em rất là lo lắng và hoang mang. Em không biết những lần trước chảy máu nguyên nhân do đâu, bị viêm mũi hay do Lao phổi?
Hiện tại em điều trị Lao được 5 tháng, uống thuốc và điều trị theo đúng phác đồ. Nhưng sáng nào cũng khạc đờm kèm máu, thấy lo lắng không biết có khỏi bệnh không!! Lúc khám định kỳ Bác sỹ xem XQuang nói rất tốt, gấn hết sẹo rồi. Nhưng sao vẫn thấy lo quá.