Lào Cai chỗ đất Tây Bắc của tổ quốc, địa điểm núi & đèo tạo nên phần đa con sóng “chòng chành” trên chuyến xe của tôi, chúng ta đang đi đâu? Tôi tự hỏi khi chú ý ảnh núi đồi đậy xanh hiện ra trước mắt? Tất cả chúng ta đến với chỗ đất Khú Trù tại Phìn Ngan, chén Xát, Lào Cai, nơi tiếng Điện thoại tư vấn của rất nhiều con chữ hàng ngày không kết thúc thôi thúc đội ngũ Vela.

>> Xem chi tiết: TIẾNG GỌI NƠI TÂY BẮC VÀ HÀNH TRÌNH MANG TÊN “CỨU LẤY CON CHỮ”

tôi được biết chương trình “Save The Words” and điểm trường Khú Trù thông qua chia sẻ chân tình từ hồ hết thành viên đi đầu cho bản…

gia đình bạn tưởng tượng phải làm sao về một lớp học dành cho các em học sinh cùng lứa tuổi đái học? Lứa tuổi bước đầu được chạm với bảng chữ cái?

Khi tôi còn nhỏ dại, chặng 20 2014, ngôi trường tiểu học của bên tôi gồm mái ngói đỏ tươi, tường sơn quà, sở hữu lá cờ tổ quốc tung bay…và cho rằng bao ngời trong bản thân mỗi chúng ta cũng sẽ được học trong địa điểm vì vậy, nhưng lại bạn cũng có thể tưởng tượng về ảnh của lớp học dành cho 23 thầy trò tại bạn dạng Khú Trù – Phìn Ngan – bát Xát – Lào Cai vào tháng 12 năm 2018 cần làm gi không?

Sập xệ, tồi tàn…đơn sơ and nguy hiểm. Bức tường sở hữu hồ hết tấm màn gỗ mục nát, nền đất đỏ vào mùa mưa dầm nhão nhẹt, bám xệp, loại cột phòng liêu xiêu tưởng chừng chỉ sau 1 trận mưa Khủng hồ hết thứ đang sụp đổ…Vậy mà lại phi thường rằng 23 thầy trò bước này đông đảo các ngày đông đảo đánh vần a… ơ… trên bầu không gian ấy! Nuôi béo gần như cầu mơ từng ngày vượt qua số đông buồn bã ở vùng mộc mạc.

Tại miền cao, bài toán di chuyển học sinh đi học đã là một vấn đề cực nhọc, cơ mà để các em ấm cúng với mái trường lại là hành trình lớn lao nhưng mà chúng tôi cho rằng tinh thần hiếu học vượt nặng nề xứng đáng trân trọng. Vượt qua “nghịch cảnh” cố chưa ngừng để vươn tới mong mơ, & bao gồm điều đấy vẫn thôi thúc nhiều em and số đông mình thầy tại điểm trường.

đời sống bao gồm biết bao hồ hết điều ngang trái, đôi khi thành viên gia đình cảm nhận tổ ấm Dường như bắt buộc hứng Chịu bất công từ mạng xã hội, cơ mà điều ấy tất cả là gì khi trực tiếp nhìn thấy cuộc đời sinh hoạt and học tập của các thầy trò Khú Trù. Ai ai cũng bao gồm thời kỳ là con nít & mọi khát khao học tập, đầy đủ con người tại Vela cũng thế.

>> Thông tin tuyển dụng: https://velacorp.talent.vn/