Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  bobibo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  2

  Smile Nổi hạch khắp cơ thể

  Em bị nổi nhiều hạchđã trên 1 tháng ở dưới cằm, 2 bên cổ, 2 nách và bẹn, hạch có đường kính trung bình khoảng 1cm-2cm, ko đau!!!Em có đi khám ở bệnh viện địa phương, thì được cho siêu âm màu và chụp x quang, kết quả bác sỹ bảo là hạch viêm và chỉ cho vitamin, nhưng đến nay các hạch vẫn khôtha1ngp, vậy xin hỏi em phải làm sao!!!

 2. #2
  MinhVo's Avatar
  MinhVo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  2,194

  Mặc định

  Chào bạn !

  Với tình trạng nổi hạch toàn thân như thân như bạn mà đã kéo dài hơn một tháng mình nghĩ không phải là do viêm hạch đâu. Thường thì viêm hạch sẽ có triệu chứng sưng , nóng đỏ đau nơi hạch viêm , và thường chỉ viêm 1-2 hạch mà không phải là nhiều hạch như trong trường hợp của bạn .

  Mình nghĩ bãn nên đến một bệnh viện lớn hơn để được chẩn đoán đầy đủ hơn. Bạn nên đi khám sớm, việc chẩn đoán sớm và điều trị sớm sẽ hiệu quả hơn.

  Thân.

 3. #3
  bobibo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  2

  Mặc định

  em vừa đi khám ở BV DHYD về, bác sĩ cho làm xét nghiệm công thức máu, rồi bào là em bị viêm đường hô hấp trên, viêm họng phản ứng,nhưng theo em biết thì trong bệnh HIV cũng có triệu chứng nổi hạch toàn thân, vậy em phải làm sao?!!!

 4. #4
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  Bạn đã di khám, còn lo gì bị nhiễm HIV

 5. #5
  MinhVo's Avatar
  MinhVo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  2,194

  Mặc định

  Chào bạn !

  Bạn không nên quá lo lắng như vậy .Trong trường hợp nhiễm HIV mà có nổi hạch thì đó đã là giai đoạn nặng, và bên cạnh nổi hạch sẽ có nhiều bệnh lý khác đi kèm.

  Trong khi đó theo mình thấy bạn còn trẻ, và ngoài việc nổi hạch và viêm đường hô hấp trên ra thì thể trạng chung của bạn tôt khong giống với tình trạng của một người nhiễm HIV giai đoạn năng. Kèm theo đó bạn tự suy nghĩ xem mình có hành vi nguy cơ gì liên quan đến việc nhiễm HIV không ?? ví dụ như tiêm chích ma túy, hành vi tình dục không an toàn, tiếp xúc máu của người nhiễm HIV....nếu không có thì lại càng không nhĩ đến.

  Theo mình việc bây giờ bạn cần làm là uống thuốc và điều trị theo toa thuốc của bác sĩ. Sao khi điều trị hết bệnh nhiễm trùng này mà hạch vẫn còn , lúc đó bạn nên đi tái khám lại.

  Nổi hạch toàn thân có nhiều nguyên nhân chứ không nhất thiết là do HIV đâu bạn, ví dụ như nhiễm một số loài siêu vi cũng gây ra nổi hạch.

  Thân.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •