Kết quả 1 đến 7 của 7
  1. #1
    cauchunho8x_kute Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    3

    Mặc định Làm ơn giải thích cho tôi về kết quả xét nghiệm này được không?tôi băn khăn quá.Làm ơn...làm ơn!

    DANH MỤC KHÁM KẾT QUẢ ĐƠN VỊ CHỈ SỐ BÌNH THƯỜNG GHI CHÚ
    Huyết học
    Tổng phân tích máu 26 chỉ số:

    Số lượng bạch cầu (WBC) 5.5 Giga/L (4-10)

    Số lượng hồng cầu (RBC) 4.33 Tera/L (3.8-5.8)

    Số lượng huyết sắc tố (Hb) 14.9 g/dL (12-16.5)

    Khối hồng cầu (HCT) 42.5 % (35 -48)

    Thể tích trung bình HC (MCV) 98 fL (85-95) To

    Lượng Hb trung bình HC (MCH) 34.4 pg (26-32) Cao

    Nồng độ Hb trung bình HC 35.1 g/dL (32-36)

    Độ phân bố HC (RDW) 12.2 % (10-16.5)

    Số lượng tiểu cầu (PLT) 96 Giga/L (150-450) Giảm

    Thể tích trung bình TC (MPV) 9.6 fL (4-11)

    Khối tiểu cầu (PCT) 0.092 % (0.1-1) Thấp

    Độ phân bố TC (PDW) 18.8 % (10-16.5) Cao

    Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 41.0 % (43-76) Giảm

    Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 48.2 % (17-48) Tăng

    Tỷ lệ % bạch cầu Mono 8.8 % (4-8) Tăng

    Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.6 % (0.1-7)

    Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.4 % (0.0-2,5)

    % Lympho không điển hình 1.4 % (0-2.5)

    % Các TB chưa trưởng thành lớn 0.4 % (0-3.0)

    Số lượng bạch cầu trung tính 2.26 Giga/L (2-6.9)

    Số lượng bạch cầu Lympho 2.66 Giga/L (0.6-3.4)

    Số lượng bạch cầu Mono 0.49 Giga/L (0-0.9)

    Số lượng bạch cầu ái toan 0.09 Giga/L (0-0.7)

    Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.02 Giga/L (0-0.2)

    SL Lympho không điển hình 0.08 Giga/L (0-0.25)

    SL TB chưa trưởng thành lớn 0.02 Giga/L (0-0.3)

    AST (GOT) 201.3 U/L < 37 Tăng

    ALT (GPT) 312.4 U/L < 40 Tăng

    Bilirubin toàn phần 17.2 µmol/L (0 - 17) Tăng

    Bilirubin trực tiếp 7.9 µmol/L (0 - 4.2) Tăng

    Bilirubin gián tiếp 9.3 µmol/L (3-13.6)

    GGT 105.0 U/L (5-61) Tăng

    Glucose máu 5.45 mmol/L (4.2-6.4)

    Ure máu 3.9 mmol/L (2.5-7.5)

    Creatinin máu 93.5 µmol/L (44-106)

    Uric acid máu 370.3 µmol/L (140-420)

    Triglyceride 1.32 mmol/L (0.46-2.25)

    Cholesterol 3.68 mmol/L (2.8-5.2)

    HDL-Cholesterol 0.96 mmol/L (0.9-2)

    LDL-Cholesterol 2.13 mmol/L (1.8-3.9)

    HIV Ab Elecsys 0.233 COI (<1) Âm tính

    HBeAg Elecsys 1.93 COI (<1) Dương tính

    HBV-DNA PCR định lượng 7150000 copies/mL (<50) Tăng

    AFP 21.32 ng/mL (0-7)

  2. #2
    cauchunho8x_kute Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    3

    Mặc định

    các bác sĩ ơi...làm ơn tư vấn giúp tôi.pls..pls

  3. #3
    members Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    73

    Mặc định

    kết quả trên đã ghi những bất thường trong kết quả xét nghiệm của bạn rồi mà. Theo mình, về công thức máu gồm hồng cầu bạch cầu tiểu cầu ko đáng ngại bằng xét nghiệm sinh hóa máu, đặc biệt là chức năng gan. GOT, GPT của bạn đều tăng, gấp 7 - 8 lần trị số bình thường, chứng tỏ chức năng gan có vấn đề, bên cạnh đó, bilirubin trực tiếp, và toàn phần có tăng, chỉ là tăng ít. HBeAg Elecsys 1.93 COI (<1) Dương tính, HBV-DNA PCR định lượng 7150000 copies/mL (<50) Tăng, chứng tỏ bạn đang nhiễm virus viêm gan B. Tất cả nhưng dữ liệu trên mình nghĩ bạn đang viêm gan giai đoạn cấp. Tốt nhất bạn nên tái khám, để có chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp.

  4. #4
    cauchunho8x_kute Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    3

    Mặc định

    Trước tiên xin chân thành cảm ơn thành viên members.
    Sau khi đi xet nghiệm lại GOT,GPT,GGT thi kết quả cho thấy GOT và GPT giảm và GGT lại tăng.Đó là kết quả của 10 tôi ko uông bia rượu.Sao đó bác sĩ có cho uông 2 loại thuốc để hạ men gan,trong 1 tuần nếu như giảm xuống thì sẽ tập trung điều trị virus.Thật sự tôi rất lo lắng.Một lần nữa xin chân thành cám ơn.

  5. #5
    members Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Jul 2011
    Bài viết
    73

    Mặc định

    Bạn nên làm theo những gì bác sĩ chỉ định, thì ko có gì phải lo lắng, bạn chỉ lo lắng nếu bạn ko điều trị đúng cách, nếu bạn ko điều trị đúng cách, thì hậu quả là dẫn đến suy gan, ung thư gan, là những bệnh tiên lượng rất xấu bạn à. BS cho bạn uống thuốc hạ men gan chính là để tăng cường chức năng gan của bạn đó. GGT cũng là 1 loại men gan, nó tăng do có tổn thương gan, đặc biệt là tổn thương do bia rượu, ngoài ra còn do có nguyên nhân khác như suy tim, dùng thuốc... nhưng lại ko chuyên biệt bằng 2 men SGPT, SGOT. Hiện tại vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu viêm gan, nên tốt nhất là bạn nên tỉnh dưỡng nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, đặc biệt bạn nên bỏ bia rượu, thuốc lá, cố gắng bỏ hẳn luôn bạn ah, lợi ích của việc bỏ bia rượu bạn cũng đã thấy trc' mắt rồi. Và nhớ giữ gìn, tránh lây nhiễm cho người thân và xung quanh nhé!

  6. #6
    Dr.Vani Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Aug 2011
    Bài viết
    11,428

    Mặc định

    Theo kết quả trên, bạn đang nhiễm viêm gan siêu vi B và hiện men gan đang tăng cao hơn mức bình thường, AFB nên được làm lại tầm soát sau quá trình điều trị vì đây là dấu chứng cận lâm sàng có ích cho chẩn đoán ung thư !

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •