Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 15 của 27
Like Tree1Likes

Chủ đề: Giúp em Đọc xét nghiệm công thức máu!!!!!!!!!!

  1. #1
    huynhthai04 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Dec 2010
    Bài viết
    1

    Mặc định Giúp em Đọc xét nghiệm công thức máu!!!!!!!!!!

    Giới tính : Nam
    kết quả xét nghiệm công thức máu của em như sau:
    WBC 3.55 (3.9-9.0)
    NEU% 58.2 (56-73)
    LYM% 25.5 (24-37)
    MONO % 15.42 ( 1.0 -8.0)
    EOS % 0.65 (0.0 -0.8)
    BASO % 0.25 (0.0-0.5)
    NEU 2.07 (2.00-7.5)
    LYM 0.91 (1.2 -2.90)
    MONO 0.548 (0.2-0.8)
    EOS 0.023 ( 0 - 0.3)
    BASO 0.009 (0-0.04)
    RBC 4.64 ( 4.5 -6.5)
    HGB 14.2 ( 11.5- 16)
    HCT 40.2(40-53)
    MCV 86.5 ( 80-100)
    MCH 30.5 ( 27-32)
    MCHC 35.2( 32- 36)
    RDW 10.4 ( 11-16)
    PLT 162.1 ( 150 -500)
    MPV 5.52 ( 6-11)

    những trị số được bôi đậm hoặc là cao hoặc là thấp so với bình thường.
    mong các bác sĩ giúp em đọc kết quả này.
    và điều em thắc mắc là tại sao MONO% lại tăng quá cao sô với bình thường như vậy. theo e được biết MONO mà tăng cao là do mắc các bệnh nhiểm khuẩn như lao hạch hay suy tủy hoặc là do cơ thể suy nhược mất sức đề kháng phải hok bác sĩ.......
    tình trạng cơ thể của e giờ không đươc tốt cho lắm xung quanh vùng họng và phía sau 2 tai có nổi lên rất nhiều hạch mà em cho đó là hạch bạch huyết.vùng ngực cảm thấy tức khó thở và cảm giác đau nhói nặng phía sau lưng.
    trước đó em cũng có bị cảm sốt. nhưng tình trạng cảm sốt hay xảy ra về lúc chiều tối, và cứ kéo dài hơn 3 tuần nay rồi uống thuốc không khỏi. cơ thể suy nhược mệt mỏi hay bị nhức đầu và choáng ván.

    Các bác sĩ giúp em đọc xét nghiệm máu và giải thích giùm em mấy chỉ số bôi đen. và nếu có thể hay chẩn đoán em có mắc bệnh gì hay không và cho em một lời khuyên cần thiết.
    Thân chào và xin cảm ơn !

  2. #2
    lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Bài viết
    19,216

    Mặc định

    Chào bạn huynhthai04!

    Theo kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy thì số lượng bạch cầu của bạn bị giảm nhẹ trong đó dòng tế bào lympho có giàm theo. Điều này thì phù hợp với lâm sàng nghĩ nhều là bạn đang có tình trạng nhiễm virus vùng mũi họng, những hạch nổi lên vùng đầu mặt cổ chỉ là một phản ứng thứ phát mà thôi.

    Còn hai chỉ số tô đen còn lại thì bạn không cần quan tâm đâu bởi vì chỉ số quan trong của hồng cầu và tiểu cầu của bạn bình thường (Chỉ khi Hgb và PLT bất thường ta mới xét tiếp tới hai chỉ số mà bạn tô đen).

    Thân mến chào bạn. Chúc bạn sớm bình phục.

  3. #3
    Nammap Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Đang ở
    HO CHI MINH CITY
    Bài viết
    11,307

    Mặc định

    Bạn lucky_star đọc kết quả hay quá. Đúng rồi đó bạn, bạn đang bị nhiễm siêu vi thôi, yên tâm hen.

  4. #4
    MinhVo's Avatar
    MinhVo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Aug 2010
    Bài viết
    2,194

    Mặc định

    Bạn ơi, các kết quả bôi đen là do máy đọc. Nó chĩ có giá trị tương đối. Phải đưa bác sĩ đọc lại thì mới biết được kết quả thực sự.

    Do đó không phái cứ bôi đen là có vấn đề đâu.

    Thân

  5. #5
    pink_g Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Apr 2012
    Bài viết
    2

    Exclamation

    Huhuhu, em tình cờ đọc lại được bài viết cũ này của chủ top! Hôm nay em mắc chung tình trạng với bạn và muốn hỏi bác sĩ về trường hợp của em! Hôm nay em đi xét nghiệm máu về, h cầm bảng xét nghiệm này trên tay em thấy buồn và rất lo lắng trước tình trạng của em quá, cổ em có nhiều hạch và có những chỉ số xét nghiệm sau, mong bác sĩ xem giúp em liệu em có bị lao hạch?

    WBC 6.34 [10^9/L]
    RBC 4.59 [10^12L]
    HGB 136 [g/L]
    HCT 0.414 [L/L]
    MCV 90.2 [fL]
    MCH 29.6 [gp]
    MCHC 329 [g/L]
    PLT 180 [10^9/L]
    RDW-SD 43.4[fL]
    RDW-CV 13.3 [%]
    PDW 11.0 [fL]
    MPV 9.9 [fL]
    P-LCR 23.8 [%]
    PCT 0.18 [%]
    NEUT 2.39*[10^9/L] 37.7*[%]
    LYMPH 3.02*[10^9/L] 47.6*[%]
    MONO 0.81*[10^9/L] 12.8*[%]

    EO 0.07 [10^9/L] 1.1[%]
    BASO 0.05 [10^9/L] 0.8 [%]
    IG 0.01 [10^9/L] 0.2 [%]

    Mong bác sĩ đọc những thông số trên và đưa ra nhận xét sớm giúp cho em. Em xin chân thành cám ơn bác sĩ!!!!!!!!!!!
    Có phải là em đã mắc phải bệnh Lao hạch không?? Những chỉ số được bôi đen là không bình thường và là biểu hiện của Lao hạch đúng ko ah?????

  6. #6
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    21,790

    Mặc định

    Kết quả máu này không thể nói lên bạn có lao hạch hay không. Chẩn đoán lao hạch là phải sinh thiết hạch xem có hoại tử bã đâu không thì mới xác định !

  7. #7
    onlypear Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    2

    Mặc định

    Tình cờ em đọc được bài viết này thấy giống những gì em đang thắc mắc mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em năm nay 24 tuổi (nam). Dạo này em bị nổi hai cục hạch đối xứng dưới hàm ( 1 cục khoảng 6 tháng, 1 cục khoảng 3 tháng). Hai hạch này trước đó do đau họng bị nổi sưng rất to sau khi hết đau họng rùi nó nhỏ đi (bằng hạt đậu phộng) nằm ở hốc dưới quai hàm. Phải sờ sâu vào mới thấy. Không biết có bị ji không. Đồng thời em bị dị ứng ngứa khoảng 3 thang nay. thường ngứa vào buổi chiều và tối. Ban đâu nó nổi 1 cụt trắng xung quanh màu đỏ. Rùi bắt đầu lan ra thành nhiều cục trắng và xung quanh da màu đỏ. Sau khi hết dị ứng da không bị biến đổi màu sắc. Em đi xét nghiệm công thức máu ở bệnh viện nhiệt đới thì bác sỹ bảo đi chích ngừa viêm gan B. Mong bác sỹ đọc kết quả lại giùm em xem có gì bất thường không. ( Có những chỉ số CHỮ IN ĐẬMsố ko in đâm. Có những chỉ số SỐ IN ĐẬMchữ không in đậm). Cám ơn bác sỹ nhiều

    WBC: 7,46
    NEU%: 54,1
    LYM%: 32,3
    MONO%: 11,1
    EOS%: 1,56
    BASO%: 0,881
    NEU: 4,04
    LYM: 2,41
    MONO 0,832
    EOS: 0,116
    BASO: 0,066
    RBC: 5,24
    HGB: 15,4
    HCT: 47,2
    MCV: 90,1
    MCH: 29,4
    MCHC: 32,7
    RDW: 14,5
    PLT: 230

  8. #8
    bs.vuive Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Oct 2011
    Bài viết
    345

    Mặc định

    Đây là một XN Công thức tế bào máu có trị số trong giới hạn bình thường. Nó không nói nên điều gì về các chứng bệnh bạn mô tả. Muốn cụ thể về bệnh viêm họng, nổi hạch và chứng sẩn ngứa của bạn, bạn cần đến khám BS Tai-Mũi-Họng và BS Da liễu.

  9. #9
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    21,790

    Mặc định

    Các chỉ số này đều trong giới hạn bình thường. Vấn đề của bạn là nên đi khám Da liễu và tai mũi họng sẽ tốt hơn !

  10. #10
    onlypear Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Aug 2012
    Bài viết
    2

    Mặc định

    cám ơn bác sỹ nhiều

  11. #11
    Hoangkem Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Nov 2012
    Bài viết
    3

    Mặc định Các bác sỹ giúp em!

    Em chào các bác sĩ!

    Em mới đi khám để kiểm tra sức khỏe, cũng chẳng bị đau ốm gì. Thi thoảng có hay đau vai gáy (ko biết do tắm đêm hay uống rượu....).Lâu không khám sức khỏe định kỳ nên em dùng thẻ bảo hiểm đi xét nghiệm máu và nước tiểu xem có vấn đề gì không.

    Chẳng thấy bác sĩ nói gì cả, nhưng em thấy có một số chỉ số không trong khoảng an toàn. Nhờ các bác sĩ trong forum xem giúp có vấn đề gì không.

    Giới tính : Nam
    kết quả xét nghiệm máu của em như sau:
    WBC 7.8 10^9/L (4-9.0)
    RBC 6.41H 10^12/L (3.8 - 5.3)
    HGB 139 g/L (120- 180)
    HCT 38.9 % (36-56)
    MCV 60.7L fL ( 80-100)
    MCH 21.7L Pg ( 27-32)
    MCHC 357 10^9/L ( 320- 360)
    PLT 185 10^9/L (120 -380)

    % 10^9/L %
    LY 46.4 3.6 11.0-49.0
    MO 4.4 0.4 0.0-9.0
    GR 49.2 3.8L 42.0-85.0

    RDW 13.6 %CV 10.0 - 16.5
    PCT 0.13 % 0.10-1.00
    MPV 6.9 fL 5.0-10.0
    PDW 17.4 % 12.0-18.0

    Cám ơn bác sĩ nhiều nhiều!

  12. #12
    yeukhoahoc Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Jan 2012
    Bài viết
    1,266

    Mặc định

    Không sao đâu bạn. Mấy chỉ số đó không quan trọng, không có ý nghĩa !
    Hoangkem likes this.

  13. #13
    Hoangkem Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Nov 2012
    Bài viết
    3

    Mặc định

    Thank bạn nhiều!

    Tại mình tìm hiểu trên mạng, thì như vậy là mình bị: hồng cầu nhỏ hoặc tán huyết. Bệnh này di truyền,Nếu không hỗ trợ thì sẽ nặng thêm,.... làm mình cũng hơi lo . Mà chưa biết sẽ nên thay đổi cách sinh hoạt, ăn uống thế nào cho phù hợp.

  14. #14
    ruby123 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Aug 2011
    Bài viết
    1,214

    Mặc định

    Kết quả xét nghiệm máu của bạn trong giới hạn bình thường mà, đừng quá lo lắng!

  15. #15
    Hoangkem Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Nov 2012
    Bài viết
    3

    Red face

    Cám ơn các bác nhiều nhiều!!

    Em cũng bớt lo hơn......

    Cuộc đời vẫn đẹp sao.... tình yêu vẫn đẹp sao....

 

 
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •