Các chuyên gia cho rằng, năm đầu tiên của cuộc sống vợ chồng là thời gian khó khăn nhất đối với hôn nhân. Hạnh phúc có thể bị phá hỏng bởi một chút tự ái thời điểm này. Vì thế, rất đáng để bạn bỏ thời gian và công sức chăm sóc cho năm đầu tiên chung một mái nhà.

Thừa nhận mâu thuẫn


Hai bạn là hai người khác nhau nên tự nhiên sẽ có suy nghĩ khác nhau. Do đó, một cặp vợ chồng không thể nào tránh khỏi những bất đồng. Để đi qua xung đột một cách dễ dàng đòi hỏi bạn phải giữ một thái độ tích cực. Chính những mâu thuẫn được giải quyết sẽ khiến cho hôn nhân "mạnh mẽ" hơn. Chỉ cần bạn dành thời gian để dàn xếp những xung đột này thì sớm muộn gì mọi thứ cũng ổn thỏa.


Xây dựng lòng tin

Một yếu tố quan trọng trong hôn nhân là niềm tin. Bạn đừng nghĩ thật khó để xây dựng lòng tin. Niềm tin đôi khi đơn giản là cố gắng đừng phá vỡ lời hứa. Nên giữ lời hứa mà bạn đã từng nói ra.

Niềm tin được xây dựng còn dựa trên những cuộc trao đổi thẳng thắn và đơn giản. Không ngại thừa nhận bạn sai.

Lãng mạn nhạt phai

Cách bày tỏ tình yêu tự nhiên sẽ thay đổi theo thời gian (hôn nhân không phải luôn là hoa hồng). Căng thẳng, mệt mỏi và những khó khăn tài chính có thể làm giảm sút tình yêu của mỗi bạn. Nếu lãng mạn nhạt phai, nó không có nghĩa là không thể lấy lại được. Hãy đầu tư chút ít và bạn sẽ thấy sự khác biệt. Dành thời gian bên anh ấy hoặc đi nghỉ cùng nhau, chẳng hạn.

Hòa hợp chầm chậm

Hãy dành thời gian cho bạn và cả người bạn đời của bạn để mỗi bạn dần thích nghi và chấp nhận rằng mình đã kết hôn. Cuộc sống của mỗi người sẽ thay đổi khá nhiều sau khi kết hôn. Tức là mỗi bên phải có trách nhiệm hơn.

Năm đầu tiên của hôn nhân là năm nền tảng để xây dựng trách nhiệm của mỗi bạn với hôn nhân. Nếu ngay từ đầu, mỗi người có ý thức về hôn nhân thì hạnh phúc sẽ được xây đắp lâu dài. Tất nhiên, năm đầu gian khó này cũng sẽ không thể tránh khỏi xung đột. Hãy chấp nhận thực tế rằng bạn và người bạn đời không phải luôn có cùng một ý kiến với một vấn đề.

Nguồn: mangthai.vn
BACSI.com