Vừa đến công ty anh nhận được tin nhắn của vợ: “Em biết em không phải là một người vợ tốt. Em vụng về và nấu ăn không ngon cho nên anh mới phải đi ăn ở ngoài phải không”?

Chính (26 tuổi), nhân viên tại một ngân hàng ở Hà Nội hay đùa với những người bạn đồng nghiệp của mình rằng cô vợ của anh đúng là một người phụ nữ có "trái tim nghệ sĩ" thật sự.

Không giống như những người phụ nữ khác thường có nhiều thay đổi, càng ngày họ càng trở nên thực tế và tính toán cuộc sống đời thực sau khi kết hôn nhiều hơn việc để ý đến những vấn đề tình cảm xung quanh mình. Nhưng vợ anh thì hoàn toàn ngược lại.

Anh Chính có tâm sự rằng, càng ngày càng cảm thấy trái tim của cô ấy yếu đuối và mong manh quá khiến anh dù làm gì cũng luôn phải cẩn thận vì sợ cô ấy suy nghĩ nhiều rồi lại dẫn đến tổn thương tinh thần.

Buổi sáng thức dậy, có hôm anh vội đến công ty sớm để chuẩn bị cho buổi họp không kịp ăn sáng ở nhà thì ngay khi đến công ty anh nhận được tin nhắn của vợ: “Em biết em không phải là một người vợ tốt. Em vụng về và nấu ăn không ngon cho nên anh mới phải đi ăn ở ngoài phải không”? Y như rằng tối về là thấy nhà tối om, vợ lại đang nằm một mình trong phòng ngủ khóc thút thít. Lúc anh đến gần thì òa khóc: “Em tệ lắm phải không anh”. Anh Chính còn cho biết: "đừng có nghĩ cô ấy bày trò hay giả vờ như vậy để làm nũng mình mà là cô ấy buồn thật".


Lại có lần anh đi làm gặp lại người bạn gái cũ quen biết ngày xưa rồi đem chuyện đó về nhà kể cho vợ nghe thì cô vợ anh đứng dậy đi về phòng và nói: “Tối nay anh cứ giành thời gian mà nhớ cô ấy đi. Em không làm phiền gì anh nữa đâu”.

Anh nói: “Trong trường hợp này thì tôi chịu luôn, không biết cô ấy nghĩ cái gì mà lại cư xử và nói ra những điều như vậy. Lần đó tôi cũng mặc kệ luôn. Càng nghĩ càng cảm thấy mệt mỏi. Từ lần sau tôi chẳng buồn hé răng chuyện gì ở bên ngoài cho cô ấy biết nữa. Cô ấy đỡ phải suy nghĩ”.

Có nhiều khi cô buồn còn không nói cho anh biết mà còn cố giấu cảm xúc của mình. Chỉ thỉnh thoảng nhìn cái mặt ngẩn ngơ như mất hồn, anh hỏi, thì cô lại sụt sùi kể rằng: “Sáng nay đi chợ em nhìn thấy một bà cụ già lắm, mà chỉ có một thân một mình gánh một gánh rau nặng bán ngoài chợ. Không biết con cái cụ đâu nữa”. Những khi nhìn thấy vợ như vậy anh chỉ cười cười nói: “Em không thể lo hết chuyện thiên hạ được đâu”.

Anh chia sẻ, có người vợ như thế lúc đầu cũng cảm thấy hạnh phúc lắm vì được vợ quan tâm và yêu chiều hết mực. Lúc nào cũng nói năng nhẹ nhàng và biết chia sẻ tâm sự với chồng nhưng rồi chính cái điều mà trước đây anh tưởng rằng mình may mắn có được ấy càng ngày càng khiến anh mệt mỏi và đôi khi nó còn làm anh tức giận.

Nhiều khi chuyện vợ chồng cãi vã và bất đồng quan điểm với nhau là chuyện bình thường, nên bỏ qua cho nhau nhưng lúc nào vợ anh cũng quá quan trọng hóa vấn đề lên khiến anh mệt mỏi, suốt ngày nhìn thấy cô ấy buồn rầu rồi khóc lóc, làm không khi gia đình có khi không có chuyện gì cũng trở nên căng thẳng như đưa đám.

Mệt mỏi vì công việc anh Chính lại phải lo kiềm chế để sao cho vợ được thoải mái về tư tưởng nên đôi khi anh cảm thấy mình bị stress nặng nề mà không biết phải làm thế nào. Chính vì vậy mà anh đâm chán về nhà, dù vợ dịu dàng và nấu ăn ngon lắm nhưng cứ nhìn thấy bộ mặt buồn buồn rầu rầu của vợ là lại không thể nào chịu nổi.

Anh Chính khẳng định: “Chỉ thương cho những ông chồng như tôi. Không biết phải than trời hay than đất vì vợ mình nhìn vào ai cũng khen sao mà dịu dàng và tình cảm quá. Nhưng có nằm trong chăn mới biết chăn có rận. Con gái nên tâm lý và tình cảm nhưng cái gì đi quá tiêu chuẩn cũng trở nên tồi tệ. Những cô gái như thế thật đúng là chỉ nên ngắm và tôn thờ thôi!”.

Theo Afamily.vn
Bacsi.com