Để rõ ràng tang chứng vật chứng, Mai lục tìm tin nhắn chồng gửi đi cho số máy kia thì trước mắt cô, màn hình điện thoại hiện lên dòng chữ: “Em ve roi a? Co qua cho anh khong?”.

Vừa bước từ phòng tắm ra, Vũ hốt hoảng không hiểu vì cớ sự gì mà vợ mình mới hai mươi phút trước đây thôi còn yêu, còn nựng chồng trước khi đi công tác bỗng dưng giờ lại giở chứng nổi cơn tam bành, bừng bừng sát khí nhìn mình soi mói từ đầu đến chân. Rồi Mai hất tung bộ cốc chén xuống đất vỡ tan tành. Rồi gối, sách, điện thoại… cứ thế bay vèo vèo lại phía mình. Vừa ném đồ đạc về phía chồng, Mai vừa tức tưởi khóc, vừa mắng chồng là đồ lăng nhăn, giả dối, đồ thế nọ, đồ thế kia, vợ chưa đi mà đã hẹn… gái đến nhà.

Không hiểu đầu đuôi thế nào, lại nghe vợ nhắc tới từ “hẹn gái” Vũ bắt đầu cáu nhặng trở lại với sự vô lí của vợ mình: “Cô điên à? Gái nào?! Cô có thôi ngay cái trò ghen bóng ghen gió vô lí đó đi không!”. Dường như cơn giận ngược trở lại của Vũ không làm dịu đi sự hoảng loạn, nghi ngờ trong Mai, được thể cô càng lồng lộn hơn: “Anh còn chối à? Chứng cứ rành rành đây anh còn chối à? Anh hẹn với con nào? Anh khai ra mau! Lần này tôi tuyệt đối không bỏ qua cho anh nữa”. Nói rồi, cô quăng chiếc điện thoại của Vũ đang mở sẵn thư mục tin nhắn đến về phía anh.


Hóa ra trong lúc Vũ vào phòng tắm, Mai lấy điện thoại của chồng gọi về nhà nội để “gửi gắm” chồng trong mấy ngày cô đi công tác nước ngoài. Gọi điện xong, cô thấy một tin nhắn đến, tò mò vì chồng rất ít khi nhắn tin, nên cô mở ra xem thì thấy nội dung tin nhắn là: “Em co qua cho anh!”. Đọc đến đây là máu trong người Mai bắt đầu sôi sục, cô không ngờ anh chồng mới cưới chưa được bao lâu của mình lại có máu gái gú như thế. Vợ vừa thông báo đi công tác nước ngoài là đã vội hẹn gái đến nhà.

Để rõ ràng tang chứng vật chứng, Mai lục tìm tin nhắn mà chồng gửi đi cho số máy kia thì trước mắt cô, dòng chữ: “Em ve roi a? Co qua cho anh khong?”, cô như rụng rời tay chân. Thế này thì còn chối cãi thế nào nữa, tin nhắn của chồng gửi đi cho ả kia đã rành rành… và thế là ba máu, sáu cơn nổi lên. Không để cho Vũ giải thích, Mai từ gào thét chuyển sang đập phá đồ đạc bắt Vũ khai ra “ả kia” mà thực sự đó chỉ là một cô đồng nghiệp vừa công tác miền Nam về, Vũ trêu đùa đòi quà khi cô nhắn tin xin phép nghỉ làm thêm một ngày do chuyến công tác dài quá mệt.

Giải thích mãi với vợ không xong vì có nói gì thì Mai vẫn khóc tu tu cho rằng Vũ chỉ giỏi chống chế, chứng cứ rành rành thế kia, không thể nào đơn thuần chỉ là tin nhắn giữa đồng nghiệp trừ khi Vũ dẫn Mai đến nhà “ả kia” để ba mặt một lời…
Từ ngày lấy nhau đến nay mới được gần nửa năm, không biết bao lần Mai khiến Vũ phát chán vì cái tật ghen bóng ghen gió của cô. Đang đi ngoài đường, gặp người quen là phụ nữ, Vũ mà tươi cười chào và hồ hởi chuyện trò là thể nào cũng nhận được cái liếc xéo của Mai và về đến nhà là y như rằng Mai sẽ tìm cách căn vặn, tra hỏi gốc gác, lí lịch của “cô kia – cô ta”. Nếu người phụ nữ đó trông hình thức bình thường thì kiểu ghen có phần “nhẹ nhàng” còn nếu người phụ nữ anh nói chuyện có hình thức ưa nhìn, xinh đẹp thì bằng mọi cách từ khóc lóc, đay nghiến, Mai chuyển sang đập phá đồ đạc để buộc Vũ phải khai ra bằng được…

Có lần tra khảo mãi Vũ không được kết quả gì, cô lấy kéo cắt nham nhở mái tóc của mình để… trả thù Vũ. Nhiều hôm, quá nản với vợ, anh bỏ mặc Mai thích khóc, thích đập làm gì thì làm còn mình về nhà bố mẹ ngủ qua đêm cho rảnh.

Theo Afamily.vn
Bacsi.com