9h tối, vì vợ nói ‘thèm ăn mía’ nên anh Kiên hì hục chạy bộ ra hàng nước mía đầu ngõ. Tuy nhiên, khi hớn hở cầm túi mía về nhà thì vợ anh ‘chu môi’ dỗi: ‘Ứ phải mía này, là mía tím cơ’.

Anh Kiên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) từng tự hào vì có vợ “xinh hơn người mẫu”. Thế nhưng thỉnh thoảng, anh Kiên vẫn than thở: “Đẹp thì đẹp thật nhưng mệt lắm”. Vì vợ anh Kiên mới sảy thai nên tính tình thay đổi, thích vòi vĩnh, “làm mình làm mẩy” với chồng.

Hôm ấy, lúc hai vợ chồng đang xem tivi thì vợ anh Kiên thỏ thẻ: “Em muốn ăn mía”. Động viên vợ để sáng mai hãy ăn nhưng không thành công, anh đành xuống nước đi mua mía, chiều lòng vợ. Hớt hải tìm mãi mới mua được mía của một hàng nước mía còn mở cửa nhưng khi mang “chiến lợi phẩm” về, anh Kiên bị vợ chê: “Mía để ép nước không ngon, vừa cứng, vừa chua. Em muốn ăn mía tím”.

Cũng may lúc đó, anh Kiên nhanh trí, nhanh chân đi mua bát cháo nóng “bù” cho nàng. Có như thế, anh mới thoát khỏi cơn “đỏng đảnh” của vợ đẹp.

Ảnh minh họa.

Cùng cảnh vợ đẹp, anh Lâm (quận 3, TP HCM) không ít lần rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười”. Cuối tuần, vợ chồng anh Lâm cùng về quê nội ở Bình Dương. Đến giờ cả nhà chuẩn bị ăn cơm, anh Lâm thấy vợ vẫn vô tư ngồi xem tivi mới nhắc khéo thì nàng khoe “bộ móng” mới đính đá (ý là không thể đụng tay vào việc gì). Thế là hôm đó, mọi chuyện bếp núc, vợ anh nhường hết cho chị dâu.

Từ hồi yêu nhau, anh Lâm đã từng “nếm vị” đỏng đảnh của người đẹp. Lần hẹn hò ấy, anh chị ngồi uống nước ở quán cóc ven đường. Nước đã được bưng ra nhưng bạn gái nhất định không ghé miệng xuống uống vì sợ trôi mất lớp son bóng mới thoa. Cuối cùng, anh đành bỏ dở cốc nước, dắt người yêu sang hàng khác nhưng lần này, trước khi gọi nước, anh phải cẩn thận hỏi: “Chỗ bác có ống hút không?”.

Anh Lâm tâm sự: “Cưới nhau rồi, cô ấy vẫn coi trọng chuyện làm đẹp hơn chồng”. Có lần, vì sợ hỏng mất lớp tóc mới ép, vợ anh nằng nặc đòi gọi taxi đi làm. Thế mới có cảnh chồng mồ hôi nhễ nhại đi xe máy, còn vợ ung dung trên taxi dù vợ chồng anh làm cùng một cơ quan.

Lần khác, vợ chồng anh Lâm ôm con nhập viện, nghe thấy mấy chị cùng chờ kháo nhau: “Anh nhà chị thật tốt số, có vợ xinh thật”, thế là, vợ anh cười tít mắt. Cô bỏ mặc chồng đầu bù, tóc rối một mình ngược xuôi lo thủ tục nhập viện cho con.

Vợ đỏng đảnh, hạnh phúc khó bền

Hạnh phúc gia đình không chỉ dựa trên sắc đẹp bề ngoài của người phụ nữ. Yếu tố quan trọng hơn là tâm hồn của người vợ. Người chồng nào cũng hãnh diện vì cưới được một người vợ đẹp nhưng nếu chỉ đẹp thì không đủ để giữ chân chồng.

Những cô vợ này dùng chiêu “nhõng nhẽo” để buộc chồng phải làm theo mong muốn của bản thân. Chính vì được chồng chiều, lại ỷ vào nhan sắc của mình, người vợ dễ lơ là nhiệm vụ chăm sóc chồng, con. Khi đó, một anh chồng dù có hoàn hảo đến mấy thì cũng có lúc mỏi mệt và chán ngán.

Một người vợ hiền, đảm đang có sức hấp dẫn lớn với chồng. Một cô vợ như “cá cảnh”, chỉ lo chăm chút cho bản thân mà quên đi trách nhiệm với chồng con thì nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình là rất lớn.

Nói như vậy không có nghĩa là hạ thấp vai trò làm đẹp của chị em. Đơn giản, một người vợ dù đẹp đến mấy cũng nên biết cân bằng giữa nhu cầu bản thân và nhu cầu của chồng – con.

Theo mevabe.net