2 giờ sáng tỉnh giấc không thấy chồng bên cạnh, Thu sang phòng làm việc thì thấy anh đang say sưa xem các cảnh lõa lồ trước màn hình vi tính. Cô thấy sốc và ghê sợ chồng.


Vợ chồng Thu (Thanh Hà, Hải Dương) mới cưới nhau gần 2 năm và còn đang "kế hoạch". Chuyện chăn gối của hai người vẫn bình thường. Sau lần phát hiện chồng lén xem phim sex, Thu đã kiểm tra máy tính của anh thì thấy lưu rất nhiều loại phim này. Cô có cảm giác kinh sợ chồng và thấy như bị phản bội.

Sau đó một thời gian, cô bình tâm lại và nói chuyện với chồng, cho anh biết cảm giác của cô khi thấy anh xem phim ra sao và không muốn anh tiếp tục nữa. Chồng Thu khẳng định, anh chỉ xem để thư giãn, học hỏi kinh nghiệm thôi chứ không hề bị kích thích hay có ý gì rồi hứa nếu cô không thích anh không xem nữa.

Thế nhưng, Thu biết, chồng vẫn lén lút tiếp tục xem phim và cô bị ám ảnh về việc đó. Thu lảng tránh quan hệ với chồng và thấy xem thường anh. Chồng cô cũng chẳng còn tha thiết với "chuyện ấy" nữa và cô đang nghi ngờ khi thấy anh hay về khuya hơn.

Ngược lại với hoàn cảnh của Thu, chị Liễu (Thanh Xuân, Hà Nội) lại chỉ "yêu" được chồng khi đã xem những cảnh nóng bỏng. Chồng chị, vốn cũng là người hay xem các phim tươi mát, lại thấy buồn vì điều này.

Thật ra, trước đây, thấy anh hay xem, chị ban đầu cũng phản đối nhưng sau nghe lời bạn bè tư vấn lại quay ra hưởng ứng cùng chồng. Hai vợ chồng chị thường xuyên thuê đĩa về xem khi con đã ngủ. Rồi dần dần, chị đâm mê phim sex hơn chồng. Và giờ, nếu không được "khởi động" bằng các màn khêu gợi trên phim, chị chẳng thể nhập cuộc cùng chồng.

Theo chuyên gia về sức khỏe tình dục Đào Xuân Dũng, phim sex thường được hiểu là phim thể hiện những cảnh “nóng” giữa nam nữ và thường có tác dụng kích thích ham muốn tình dục.

Mặt tích cực của loại phim này là hâm nóng ham muốn tình dục cho những ông chồng hay các cặp đã qua giai đoạn mặn nồng, lãng mạn của hôn nhân (thường là 2 năm đầu), khi đã có những xung đột hay bận bịu vì công việc, vì con cái làm cho ham muốn của họ nguội dần.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Dũng, xem phim sex cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho cả 2 phía chồng hay vợ:

Diễn viên đóng phim được chọn lọc, đẹp và hấp dẫn có thể làm cho các ông chồng nhìn lại vợ và thấy ngán, sự nhàm chán vì thế trầm trọng hơn.

Cảnh tình dục trong phim được dàn dựng cho nên không thật 100%, không mấy đàn ông có thể mạnh mẽ như trong phim sex và điều đó làm cho các ông “mất mặt” trước các bà. Những kỹ thuật tình dục tân kỳ có thể làm ngạc nhiên những bà vợ “ngờ nghệch” nhưng sau đó lại khiến họ cảm thấy nghi ngờ ông chồng có thể muốn tìm cảm giác lạ bên ngoài.

Không những thế, theo bác sĩ, nhiều người xem quá nhiều sinh nghiện thể loại phim này. Họ tìm cách xem mọi nơi mọi lúc, lơ là công việc, không còn tha thiết chuyện gối chăn với vợ, luôn muốn thực hiện các hành vi tình dục, có khi là lệch lạc, giống như trong phim, thậm chí còn có quan hệ ngoài luồng để được thỏa mãn... Đây đã là dạng bệnh lý và thường khiến gia đình tan vỡ.

Chuyện gia đình chị Lý, Tây Hồ, Hà Nội chẳng hạn. Thời gian gần đây, chị Lý mất ăn mất ngủ vì chồng nghiện phim đen. Thực ra, trước đây vài năm, khi con còn nhỏ, chị đã phát hiện chồng thường xuyên xem phim sex một mình. Nghĩ bản thân bận rộn, mệt mỏi, ít quan tâm đến nhu cầu sinh lý của chồng nên anh tìm tới phim này để giải tỏa, chị coi đó là bình thường và chẳng nói gì.

Thế nhưng, càng ngày, chị thấy chồng xem càng nhiều. Có những đêm anh thức tới 4-5 giờ sáng để xem phim, nhưng lấy cớ là làm nốt việc cơ quan. Rồi mấy hôm trước, khi chị góp ý, anh tỏ ra bực bội, thậm chí còn đòi đi "mua trinh" để giúp công việc thăng tiến. Anh còn trắng trợn tuyên bố việc đàn ông tìm đến gái bán dâm là bình thường.

"Chuyện ấy" giữa hai vợ chồng chị ngày càng nhạt nhẽo, có khi chị chủ động mà chồng cũng dửng dưng. Chị nghĩ chồng đã bị bệnh nhưng thuyết phục thế nào anh cũng không đi khám. Chị cảm thấy mệt mỏi, chán nản và đã nghĩ đến chuyện ly hôn.

Theo bác sĩ Dũng, với những người đã nghiện phim sex đến mức bệnh hoạn như trên, cần tới bác sĩ về tâm lý hay chuyên gia về tình dục để được tư vấn và trị liệu thực sự.

Theo ông, đã là vợ chồng, hai người nên chia sẻ với nhau mọi chuyện và có thể làm mọi điều để cho cuộc sống tình dục của mình được tốt hơn, kể cả xem phim sex trong chừng mực. Tuy nhiên, nếu một trong hai người cảm thấy bất ổn với chuyện đó, các bạn nên ngồi lại trao đổi thẳng thắn với nhau. Đừng quy kết về nhân cách, đạo đức của bạn đời nếu họ xem mà bạn không thích, mà hãy cùng phân tích về ảnh hưởng của phim, rồi tôn trọng ý kiến, cảm xúc của nhau. "Điều quan trọng nhất là cả hai phải ứng xử văn hoá, có trách nhiệm với nhau và hiểu biết về tình dục đẹp", ông Dũng bày tỏ.

BACSI.com (Theo VNE)