Người xưa có câu: "Hổ dữ không ăn thịt con", nhưng thực tế bản thân tôi và gia đình đang phải gánh chịu những bất hạnh do những quan niệm sai lầm của con người.

Tôi kết hôn năm 2009, đến tháng 8/2010 vợ tôi sinh một cậu con trai khỏe mạnh, kháu khỉnh. Đó là niềm vui, hạnh phúc của cả dòng họ. Nhưng không ngờ, sau 13 ngày sinh con, trong một dịp về thăm con cháu, gia đình vợ tôi tổ chức cho cô ấy trốn về nhà bố mẹ đẻ, bỏ lại đứa con 13 ngày tuổi còn đỏ hỏn. Mọi chuyện quá bất ngờ với mọi người...

Sau mọi cố gắng tìm hiểu nguyên nhân tôi mới hiểu ra: sau khi chúng tôi kết hôn, bố vợ tôi đi xem bói; nơi nào thầy bói cũng phán rằng: Vợ chồng tôi khắc mệnh nên sống với nhau sẽ không hạnh phúc; vợ tôi sẽ chết sớm (thầy bói nói tôi mệnh Thủy, vợ tôi mệnh Hỏa - Thủy khắc Hỏa, nước dập lửa). Ngẫm lại, tôi mới hiểu tại sao sau khi vợ chồng chuẩn bị cả về tinh thần lẫn vật chất để đón chào đứa con đầu lòng mới quyết định có thai, vậy mà đến tháng thứ 4 vợ tôi cứ nằng nặc đòi đi phá thai mà không cho ai biết lý do tại sao.


Ảnh minh họa

Bây giờ bố vợ tôi quyết tâm chia lìa chúng tôi; tách con trai tôi khỏi mẹ nó với hi vọng không có mẹ chăm sóc thì đứa bé sẽ chết, như vậy sẽ giải quyết được nỗi lo sợ của mọi người bên ngoại và của vợ tôi. Thật bất hạnh cho bố con tôi khi vợ tôi là một giáo viên mầm non, có trình độ đại học mà lại không nhận ra điều gì đúng; sai và hành động theo lời bố mình xúi giục, không có chút tình mẫu tử cho đứa con mình rứt ruột đẻ ra. Cô ấy liên tục nhắn tin, gọi điện bắt tôi phải giết con đi. Tôi thật không ngờ và quá bức xúc; nhưng chính vì vậy mà tôi càng yêu con hơn vì cháu đã không may phải chịu bất hạnh từ khi lọt lòng.

Tôi đã xin nghỉ việc ở cơ quan một năm để làm trách nhiệm của người cha và cả người mẹ. Hiện con tôi đã 13 tháng tuổi, cháu được 11,5 kg, thông minh, khỏe mạnh, kháu khỉnh. Mặc dù quá giận vợ và họ hàng bên ngoại nhưng tôi luôn cố gắng để vợ tôi quay về vì con. Nhưng mọi cố gắng của tôi đều tan theo mây khói khi giờ đây vợ tôi không còn tính người nữa.

Tôi có ý định ly hôn để dứt khoát mọi chuyện, để có thời gian toàn tâm, toàn ý chăm sóc con và tập trung vào công việc của cơ quan. Nhưng vợ tôi biết được ý định đó và nhìn thấy con trai tôi không những không chết vì khát sữa mẹ mà còn thông minh, khỏe mạnh nên lại đòi được nuôi đứa bé. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó, không thể trao con tôi cho một người mẹ như vậy, mặc dù cô ấy rứt ruột sinh cháu.

Tôi đã quá mệt mỏi, áp lực công việc và phải một thân, một mình chăm sóc con. Mong các bạn độc giả cho tôi một lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Theo Phụ Nữ TPHCM/megafun.vn

BACSI.com