Mỗi tối, Quang bất lực nhìn vợ đi chơi, rồi hối hận: 'Giá như ngày xưa tôi không ham chơi' hoặc 'Ước gì, vợ tôi rộng lượng hơn'. Nhiều lần, Quang tìm cách góp ý nhưng Linh – vợ anh tuyên bố: 'Ngày trước anh đi chơi, tôi đâu có cấm. Giờ, người đi chơi phải là tôi'.

Cho rằng vợ chỉ đùa vui hoặc tức chồng quá nên sinh ức chế, Quang kiên nhẫn chờ. Tuy nhiên, càng chờ vợ sửa đổi, anh càng thêm thất vọng. Bởi, khi máu “ham chơi” đã ngấm vào người, Linh quên cả đường về với chồng, với con.

Thật ra hồi mới kết hôn, vợ chồng Linh sống khá hạnh phúc. Linh đảm đang, chăm lo cho gia đình chu toàn. Ngược lại, do còn trẻ nên Quang tối ngày tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt. Một khoảng thời gian sau, cánh bạn nhậu của Quang “rã đám” khiến anh chán. Kết quả, anh quay quyết chí quay về chăm lo cho gia đình thì cũng là lúc Linh trả miếng lại tật xấu của chồng.

Hễ Quang về đến cửa là Linh giao phó việc trông con cho chồng rồi đi chơi. Quang nhắc thì vợ lý sự: “Anh đi chơi được thì tôi cũng thế”. Sự việc kéo dài cả năm trời khiến Quang chán nản. Tức vợ, nhiều lần Quang cũng quyết đi chơi để trả đũa. Tuy nhiên, lúc trở về, thấy cô con gái 2 tuổi vất vưởng bên nhà hàng xóm, anh lại không cam lòng. Tình cảm vợ chồng vì thế cũng nguội nhạt theo. Có lần, Quang thuê nhà riêng, ly thân với vợ được một tuần. Sau, vì nhớ con gái và mong chờ vợ tha thứ, anh lại quay về đoàn tụ.


Ảnh minh họa.

Nguyên (Đà Nẵng) cũng lâm vào cảnh bối rối vì không biết cư xử với vợ thế nào. Một lần tình cờ sửa máy tính, Nguyên phát hiện trong đó chứa đầy ảnh nude của Hương – vợ mình. Mục đích của những tấm ảnh này (được chụp bằng webcam) là để Hương trao đổi với một bạn chat nam qua mạng.

Trước đây, Hương không xấu tính như thế (cô chỉ đố đốn khi nghi ngờ Nguyên ngoại tình qua mạng). Hồi đó, Nguyên quen một cô bạn rất đàng hoàng qua mạng (2 người có đi uống nước với nhau nhưng hoàn toàn trong sáng). Tuy nhiên, thấy vợ ghen, Nguyên biết ý nên tự nguyện chấm dứt tình cảm này. Không ngờ 3 tháng sau, Hương vào mạng chat chit liên tục và trả thù chồng bằng hành động đó.

Bị chồng tra hỏi, Hương lớn tiếng “Tại anh nên tôi mới phải làm như vậy”. Sau đó, Hương còn quay ra ghen ngược với chồng, than thở với mọi người chuyện chồng mình bồ bịch…

Vì cho rằng, bản thân mình có lỗi trước nên Nguyên không làm căng với vợ. Anh nhẫn nại ngồi chờ vợ nguôi cơn giận nhưng hàng đêm, Hương vẫn công khai chat chit hay nhắn tin hẹn hò trên di động. Không bảo được vợ, Nguyên trở nên chán nản và muốn ly hôn nhưng vì thương con nhỏ nên anh vẫn chần chừ…

Không nên 'ăn miếng trả miếng' với chồng

Nhiều người vợ thích kiểu “trả thù” chồng dai dẳng (nghĩa là khi chồng đã hối lỗi cũng là lúc vợ sinh hư). Tâm lý này có thể nảy sinh do vợ phải chịu đựng và hy sinh cho chồng trong một thời gian dài. Những ức chế tích tụ sẽ thiêu đốt tình yêu dành cho chồng trước đó và khiến người vợ mờ mắt nung nấu ý “trả thù” chồng.

Tình yêu – sự hờn giận luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Điều này giải thích vì sao, có nhiều đôi yêu nhau tha thiết nhưng khi vợ (hoặc chồng) mắc lỗi thì người còn lại có thể xuất hiện hành vi trả đũa (thậm chí là tàn bạo). Kết thúc của những hôn nhân “trả thù” thường không có hậu (nhẹ thì tan vỡ, nặng có khi còn gây án mạng).

Cách ứng phó với người vợ trong trường hợp này là bao dung và giữ bình tĩnh. Thử hình dung, nếu chồng thích đi nhậu, vợ cũng bắt chước đàn đúm thì tổ ấm sẽ nguội lạnh. Nếu chồng “bồ bịch”, vợ cũng quyết “ong bướm” thì hôn nhân sẽ đi vào ngõ cụt.

Hơn nữa, nghĩ cách trả thù chồng thường khiến chị em bị stress. Nhiều phụ nữ nhầm tưởng, việc hành động “ăn miếng trả miếng” với chồng sẽ khiến bản thân được thoải mái (vì không phải chịu cảnh bị chồng chèn ép). Tuy nhiên, thực tế thường không như vậy. Hành động này chỉ khiến người vợ buông rơi bản thân và hạnh phúc vì lòng ích kỷ. Sau đó, có hối hận thì mọi chuyện cũng đã rồi.

Theo mevabe.net