Là người vợ tốt, nàng dâu hiền thảo nhưng thỉnh thoảng, Lan bị chồng lớn tiếng dọa đuổi khỏi nhà. Lúc nóng giận quá, Tuấn – chồng Lan không ngại ngần ném quần áo vợ ra ngoài đường trong ánh mắt ái ngại của hàng xóm.

Lan (Hoàng Mai, Hà Nội) kết hôn được khoảng 3 năm thì có đến hơn chục lần, cô bị chồng đuổi ra khỏi nhà. Có lúc, Tuấn chỉ dọa đuổi vợ cho “sướng miệng”, Lan cố nhịn chồng, âm thầm chuẩn bị cơm nước thì mọi chuyện lại đâu vào đó. Nhưng cũng có khi, vừa đòi đuổi vợ, Tuấn vừa kéo tay vợ ra khỏi cửa, rồi ném quần, ném áo vợ la liệt xuống sàn nhà. Những lúc ấy, Lan phải qua nhà ngoại “lánh nạn”, đợi vài hôm, vợ chồng lại làm lành.

“Anh ấy bảo, toàn bộ cái nhà này rồi tivi, tủ lạnh là do một tay anh ấy sắm sửa. Làm vợ mà không biết điều thì bị tống cố ra đường là lẽ đương nhiên” – Lan chia sẻ. Cố gắng trở thành vợ tốt đến mấy nhưng Lan vẫn không tránh khỏi sai sót. Khi ấy, dù nhịn chồng hay cố cãi chồng vài câu, Lan cũng bị chồng đòi đuổi.


Ảnh minh họa.

Lần đầu tiên nghe chồng hét: “Cút đi cho khuất mắt”, kèm theo vài lời tục tĩu khó nghe, Ngoan (Hải Phòng) shock nặng. Nguyên nhân do hôm ấy, Tùng có việc cần tiền mà đợi mãi không thấy vợ đi làm về để đưa chìa khóa. Gọi điện cho vợ vài lần nhưng máy vợ hết pin nên Tùng cáu nhặng. Lúc Ngoan về đến cửa, đã bị chồng om sòm đòi đuổi cổ. Tùng cho rằng, tại vợ mà anh mất mối làm ăn, vợ không giúp được việc gì lại còn giỏi phá hoại.

Sau lần ấy, hễ làm chồng phật ý là Ngoan phải nghe ngay những lời như “cút đi”, “biến đi”… từ miệng chồng. Định viết đơn ly hôn rồi ôm con về nhà ngoại nhưng Ngoan kiềm chế. Biết chồng nói khó nghe là do nóng nảy nhưng trong lòng, Ngoan vẫn không tránh khỏi bị tổn thương. Ngoan còn nung nấu ý định lập quỹ đen để phòng trường hợp, bị chồng đuổi thật, cô còn có vốn mà ở riêng.

Chồng cũng bị vợ dọa đuổi

Toàn (Thanh Xuân, Hà Nội) quê gốc ở Thái Bình nhưng kết hôn và đồng ý ở rể tại Hà Nội. Do thu nhập kém nên Toàn bị vợ và gia đình ngoại coi thường, dù không ra mặt nhưng cũng ngấm ngầm. Hôm bà chị họ đến chơi, khen nhà có bộ bàn ghế đẹp hay chiếc xe máy đời mới là Thu dài môi bảo: “Toàn tiền túi của em chứ anh nhà em làm được việc gì”.

Có lần, Toàn tự ý dịch chiếc bàn trang điểm của vợ vào góc nhà, lấy chỗ để anh kê dàn máy vi tính mới thì bị vợ “nói mát”: “Nhà này không phải của anh. Nếu anh muốn làm gì thì phải hỏi ý kiến. Nếu không, ra ngoài mà ở”. Giận vợ, Toàn đùng đùng ôm quần áo đi luôn.

Đừng cậy có nhà mà đuổi bạn đời

Khi người vợ (hoặc chồng) dọn về sống chung có nghĩa là vợ chồng cùng bình đẳng như nhau. Vợ ở nhà chồng hay chồng ở nhà vợ thì vợ chồng cũng cần được tôn trọng và yêu thương. Nếu coi người bạn đời như kẻ ở nhờ, cáu lên là dọa đuổi thì có ngày, vợ (chồng) cũng tự ái mà đi thật.

Cho dù nóng nảy đến mấy, vợ chồng cũng nên kiềm chế những ngôn từ xúc phạm nhau. Nếu bị dọa đuổi, vợ (chồng) sẽ bị tổn thương sâu sắc, cảm thấy mình không còn giá trị hoặc mất hết niềm tin ở bạn đời. Nếu người trong cuộc không tự khắc phục thì lâu dần, một người sẽ có xu hướng cho mình cái quyền làm chủ, muốn đuổi vợ (chồng) lúc nào thì đuổi. Người còn lại mang tâm lý ở nhờ nên cố nhẫn nhịn hoặc khi không chịu nổi, họ sẽ tự nguyện ra đi.

Nếu bị đối phương dọa đuổi, vợ (chồng) nên tìm lúc cả hai vui vẻ để chia sẻ với nhau. Nên nói cho người bạn đời biết bản thân cảm thấy buồn và bị xúc phạm như thế nào khi nghe được những lời đó. Người bạn đời có thể hiểu được tâm tư của vợ (chồng) mình nên sẽ biết kiềm chế kiểu dọa này.

Một câu nói dọa đuổi có khi chỉ được phát ra trong lúc cáu giận nhưng thường để lại vết thương sâu sắc. Người bị đuổi có khi không bao giờ quên cảm giác ê chề khi bị chính chồng (vợ) mình đuổi. Từ đó, tâm lý là kẻ “ăn nhờ, ở đậu” sẽ đeo bám và tước đi của họ lòng tự trọng. Một khi lòng tự trọng không còn thì tình yêu dành cho chồng (vợ) cũng sẽ cạn kiệt.

Theo mevabe.net