Kết quả 1 đến 11 của 11
 1. #1
  larung Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Bài viết
  3

  Mặc định Tôi có nên chia tay khi người yêu không còn trinh?

  Tôi và cô ấy học cùng lớp Đại học. Đó là một cô gái xinh tươi hồn nhiên và tính tình rất tốt nên được bạn bè quý mến. Tôi và nhiều bạn nam khác đều thấy thích cô ấy ngay từ năm thứ nhất. Nhưng tất cả đều thất vọng vì sau một vài tháng nhập học thì chúng tôi biết được cô ấy đã có người yêu - một anh chàng hơn cô ấy 5 tuổi, công việc ổn định, nghe đâu là kỹ sư gì đó, có xe đẹp, nhà lại ở Hà Nội.

  Kể từ đó, mọi người đều không dám màng tới cô ấy nữa. Chỉ có tôi là vẫn thích mặc dù đã biết cô ấy đã "có nơi có chốn" (tôi cũng không hiểu vì sao vẫn thích nữa). Những lúc trên lớp, tôi chỉ dám nhìn trộm cô ấy và nhiều lần bị nàng bắt gặp. Có lẽ vì vậy mà cô ấy biết tôi thích mình.

  Sau một thời gian dài thích thầm cô ấy, tôi đã tâm sự với cô bạn thân thì nó bảo là cứ chen vào mà tán mà cưa... nhưng tôi lại không thích thế. Tôi không muốn làm người thứ ba chia rẽ tình yêu của người khác, và còn một lý do đặc biệt là tôi rất yêu cô ấy nên không muốn vì lợi ích cá nhân mà làm nàng khổ. Ở bên anh chàng kia, cô ấy sẽ được hạnh phúc hơn và có một cuộc sống đầy đủ hơn bên tôi. Và tôi chấp nhận sẽ quên nàng.

  Sang năm thứ hai, tôi được biết cô ấy đã chia tay người yêu và tôi thì vẫn chưa quên được nàng. Tôi vẫn yêu đơn phương cô ấy một cách thầm lặng... Dù biết cô ấy đang không có ai nhưng tôi vẫn im lặng cho đến khi chính nàng chủ động làm quen, nói chuyện với tôi. Sau vài lần trò chuyện, cô ấy chủ động đến với tôi, muốn làm bạn gái tôi. Tôi thì chưa yêu ai bao giờ và tình cảm bao ngày dồn nén như đang muốn nổ tung nên tôi đã chấp nhận đến bên nàng.

  Yêu nhau được một vài tháng thì nỗi mặc cảm là người đến sau trỗi dậy trong tôi. Tôi cố hỏi cô ấy rằng nếu "chuyện ấy" xảy ra giữa chúng tôi thì tôi sẽ là "người đầu tiên" của nàng chứ? Sau nhiều lần nói dối và vì thấy tôi yêu quá thật nên cuối cùng cô ấy thú nhận rằng nàng đã trao thân cho mối tình đầu. Cô ấy khóc oà lên, gục đầu vào tôi và nói liên tục :"Xin đừng bỏ em!".

  Tôi bàng hoàng, tim đập liên hồi nhưng cũng đủ trấn tĩnh để dỗ nàng và nói:"Anh không bỏ em đâu!". Cô ấy ôm tôi thật chặt và kể chuyện cũ. Cô ấy nói đã yêu phải thằng sở khanh (thảo nào tôi được nghe rằng khi chia tay xong, nàng khóc rất nhiều...). Một cô gái mới ở tỉnh khác lên Hà Nội thấy một anh được về mọi mặt nên đã yêu vội.... để rồi trao cái quý giá nhất đời con gái cho thằng sát gái, lợi dụng. Nàng đã bị "đá", dĩ nhiên là quá đau nên đã chủ động tìm đến tôi để vơi bớt nỗi đau.

  Tôi thì bị sốc và đau đớn vô cùng vì tôi thật lòng yêu cô ấy, yêu rất nhiều và luôn miệng nói với nàng về tương lai, về một mái ấm của hai đứa. Tôi là một người lo xa, luôn tính chuyện tương lai và tôi xác định chỉ yêu một người trong đời thôi, người đó sẽ là vợ tôi. Có lẽ hy vọng quá nhiều, yêu quá nhiều nên bây giờ tôi quá đau. Tôi ôm nàng và nói sẽ bên nàng mãi nhưng trong lòng thì giằng xé lẫn lộn.
  Sau hôm đó, tôi nhiều lúc cư xử như thằng điên với cô ấy. Tôi hay cáu giận với cô ấy nhưng thật lạ là trong đầu không hề có ý nghĩ sẽ bỏ nàng. Tôi yêu và thương cô ấyrất nhiều nhưng tôi cảm thấy tội lỗi vì đã không đến sớm để rồi em phải chịu đau khổ. Tôi không hận em, tôi chỉ hận mình, hận ông trời, hận cuộc sống. Nếu chỉ yêu em theo kiểu chơi bời như mấy thằng mất dạy thì tôi thấy bình thường. Đằng này lại khác, tôi đã mơ, đã vẽ ra một bức tranh tình yêu nhiều màu chứa đựng một tương lai tươi đẹp để rồi nó bị xé nát. Tôi đã khóc, khóc vì thương em, khóc vì số tôi không may mắn. Tôi vẫn yêu em như mọi ngày và em cũng yêu tôi thật lòng nhưng mỗi khi nghĩ về tương lai thì tôi lại đau... Không biết bao giờ nỗi đau, nỗi buồn này mới hết đây?

 2. #2
  rocker216 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Apr 2009
  Bài viết
  80

  Mặc định

  Mình đọc tâm sự của bạn mà sao thấy giống..truyện quá(xin lỗi)!!!Nhưng mình xin nói với bạn vài lời thế này...ai cũng có những quá khứ,những lỗi lầm,và ng bạn gái của bạn cũng vậy,bạn gái của bạn ko có tội,có trách bạn hãy trách "thằng sở khanh" đó đã lợi dụng bạn gái của bạn!!!lợi dụng sự ngây thơ của cô ấy,bây giờ cô ấy là ng bị tổn thương nhiều nhất,nếu tình yêu của bạn đủ lớn,hay tha thứ cho cô ấy,dành cho cô ấy tất cả tình yêu của mình!!bạn yêu cô ấy,yêu con ng cô ấy hay yêu cái "màng"???!!!nếu bạn trả lời dc câu hỏi đó,thì mình nghĩ bạn sẽ có quyết đinh đúng đắn!!!

 3. #3
  Dongy Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  May 2009
  Bài viết
  579

  Mặc định

  Hỏi thế gian , hiện giờ các đôi các cặp quen nhau , có bao nhiêu cặp chịu giữ cho nhau đến đêm tân hôn ? Bạn trai có giữ không ? Bạn gái có giữ không ? Giả sử 1 điều , bạn trai chia tay bạn gái ( có QH rồi ) rồi đi yêu 1 bạn gái khác , sau khi khám phá rằng bạn gái ấy mất đi sự trong trắng , bạn trai có nên chia tay không ? Nếu muốn chia tay thì bạn trai hãy nghĩ đến cái quá khứ của bản thân xem là bạn trai còn trong trắng hay không đã . Nếu như không còn mà đi trách cô bạn gái không trong trắng thì xin hết ý kiến ạ .

 4. #4
  trangsaomattroi's Avatar
  trangsaomattroi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2008
  Bài viết
  81

  Mặc định

  Với sự "cởi mở " của lối sống hiện nay, sự phóng khoáng trong cách nhìn nhận tình yêu của giới trẻ bây giờ, chắc bạn sẽ khó tìm ra 1 cô gái " trinh nguyên " như ý mình .Ngay cả bản thân bạn, khi đã yêu và được đáp trả cũng đã có ý hỏi cô ấy rằng " nếu chuyện ấy xảy ra giữa chúng tôi " , phải chăng bạn cũng muốn được " nếm trái cấm" nếu bạn là người đầu tiên ???
  Thế nên quan niệm " có lấy người con gái còn trinh hay không " chẳng có nghĩa gì mà nên tự hỏi " tâm hồn cô ấy có trong trắng hay không ? tình yêu của bạn có đủ lớn để bao dung cho cô ấy hay không mà thôi ."
  Nếu bạn chưa vượt qua được rào cản của định kiến thì xin bạn hãy chia tay 1 cách nhẹ nhàng nhất để không dày vò cả 2 sau này .

 5. #5
  honeybear Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  436

  Mặc định

  Bạn yêu người ta bạn không muốn người ta được hạnh phúc hay sao, bây giờ cô ấy đang đau khổ lắm rồi. Đừng để cô ấy phải thêm ân hận về quá khứ của mình nữa nếu bạn yêu cô ấy. Hãy chắc rằng không ai có thể chạm đến cô ấy nữa đến trọn đời này trừ bạn nhé. Tình yêu khi đó mới cao cả làm sao.

 6. #6
  rocker216 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Apr 2009
  Bài viết
  80

  Mặc định

  uhm,hãy tha thứ đi bạn ah,bạn sẽ thấy tình yêu đẹp hơn,thấy mình cao thượng hơn,đừng đặt quá khứ vào tình yêu của bạn,chỉ làm bạn và ngy đau khổ thôi!!!Nếu trc đây cô ấy quan hệ với rất nhiều ng thì bạn có thể sẽ xem xét lại nhân cách của cô ấy,nhưng vì 1 chút lầm lỡ mà bạn nỡ đánh rơi tình yêu của mình,làm cô ấy đau khổ vì bj dằn vặt bởi quá khứ,nếu cô ấy là ng yếu đuối thì hậu quả khó lường đấy bạn ah!!!hãy vị tha để nhận dc nhiều hơn bạn nhé!!!

 7. #7
  Loire Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  2,785

  Mặc định

  Không biết tình trạng larung sao rồi nhỉ ?

 8. #8
  rocker216 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Apr 2009
  Bài viết
  80

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi Loire Xem bài viết
  Không biết tình trạng larung sao rồi nhỉ ?
  tình trạng của larung là sau khi post xong bài này thì..rụng luôn rùi!!!ko thấy quay lại diễn đàn để bàn luận j cả,ngay từ đầu mình đoán đây là 1 câu chuyện chứ ko phải là tâm sự của bạn ấy rùi mà!!!

 9. #9
  Loire Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  2,785

  Mặc định

  nhiều khi 2 bạn ấy cưới rồi mải lo cho gia đình ấy chứ.

 10. #10
  ngocminh451988 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  170

  Mặc định

  Chăng thấy chủ top đâu nhỉ??

 11. #11
  ngocminh451988 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  170

  Mặc định

  Chuyện này đọc quen quen,hình như mình đọc ở đâu trên mạng rồi ý

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •