Nhiều phụ nữ sau khi chia tay thì nói “cả đời này không muốn gặp lại” hay không chấp nhận mối quan hệ bạn bè. Nhưng mỗi dịp tết đến lại nhận được tin nhắn chúc mừng của người cũ...
Nội dung tin nhắn thường chỉ đơn giản là những lời chúc an lành, hạnh phúc, có khi chẳng phải do chính chủ viết mà là tải về hay copy từ người khác. Nhận được tin nhắn như vậy khiến cho phụ nữ suy nghĩ rất nhiều.

Những người còn nặng tình thì rất coi trọng những lời thăm hỏi quan tâm của người cũ, nhận được tin nhắn khiến họ rất vui. Và họ sẽ lưu lại tin nhắn đó, những lúc rảnh lại mang ra đọc lại để xem tin nhắn đó còn ẩn chứa điều gì.

Những người hận tình cũ bình thường không nhận được tin tức gì bỗng dưng Tết nhận được tin chúc lại cảm thấy rất bực mình. Đặc biệt những người đã từng bị bỏ rơi thì càng đau lòng. Đọc xong tin nhắn họ sẽ xóa đi ngay và cho rằng thật giả tạo.

Với những người đã bình lặng sau chuyện cũ, khi nhận được tin nhắn sẽ mỉm cười, có thể họ sẽ nhắn tin cảm ơn theo phép lịch sự. Và năm nào cũng nhận được lời cảm ơn xã giao, vài lần như vậy người cũ cũng sẽ không liên lạc với họ nữa.

Tình yêu đã là quá khứ, vậy sao người cũ vẫn nhắn tin chúc tết? Có thể do các lý do sau:

Tình yêu của bạn đã làm người cũ cảm động

Bạn đã từng dành trọn con tim cho cuộc tình đó nhưng người ấy lại không coi trọng, bạn đã phải chịu bao thiệt thòi khi yêu. Và đến bây giờ người đó mới nhận ra không ai tốt với họ như bạn. Chủ nhân của tin nhắn đó nghĩ rằng: Mình đã đánh mất một tình yêu đẹp vì không biết trân trọng. Gửi tin nhắn chúc phúc cũng để hy vọng nếu còn tình cảm bạn sẽ quay về.

Chỉ đơn giản là chúc tết thôi


Tết đến mọi người gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp, đã gửi tin nhắn đến tất cả mọi người rồi thì gửi thêm một tin nhắn đến tình cũ thì cũng chẳng mất mát gì. Chỉ đơn giản là chúc tết mà thôi.

Gửi nhầm

Thực ra họ muốn gửi tin nhắn đến người mà họ đang yêu hay theo đuổi nhưng lại gửi nhầm vào số máy của bạn. Ngày tết lại không thể nhắn tin nói gửi nhầm nên cứ coi như là lời quan tâm chúc tết đến bạn.

Với những tin nhắn của tình cũ, bạn nên học cách mỉm cười khi nhận, bởi tin nhắn nhắc bạn nhớ đến một thời hạnh phúc vì đã yêu và được yêu. Đừng bao giờ nuôi hy vọng hay tưởng tượng sẽ có chuyện gì khác xảy ra từ một tin nhắn như thế, năm mới đừng luyến tiếc chuyện cũ nữa làm gì.

Theo Afamily
Bacsi.com