Chị nghĩ, tiền bạc quan trọng thật, nhưng hạnh phúc mới là điều làm chị quan tâm hơn cả. Không có tiền, không kiếm được tiền quả là bất hạnh, nhưng khi có tiền rồi, có phải ai cũng hạnh phúc đâu.

Ngay từ lúc chưa kết hôn, chị Thuỷ (quận 7, TP HCM) đã biết anh Minh là người “ném tiền qua cửa sổ” dù thu nhập không nhiều. Công việc của một người tài xế nay đây mai đó khiến nhu cầu tiêu xài của anh không ổn định. Tuy nhiên, anh rất yên tâm vì đã có chị biết căn cơ.

Khi chưa có con, tiền lương của hai vợ chồng gộp lại, trừ đi những khoản chi tiêu hằng tháng cũng còn dư chút đỉnh. Kể từ khi hai con lần lượt ra đời kéo theo vô số việc cần tiêu tiền, phải khéo léo lắm chị mới đủ xoay sở. Chị cứ lo sợ nếu chẳng may gia đình gặp chuyện gì, cần một món tiền lớn thì không biết xoay đâu ra. Thói quen xài hoang của anh chẳng khác nào căn bệnh mãn tính, không dễ gì thay đổi được. Chị đã nói với chồng nhiều lần về sự lo xa của mình, anh cũng biết, nhưng rồi đâu lại vào đấy. Vì vậy, khi gia đình chị bán một thửa đất, ba mẹ chia cho mỗi người con 50 triệu đồng để dành làm vốn, chị quyết định không nói cho chồng và đem gửi ngân hàng, phòng khi cần thiết.


Không kiếm được tiền quả là bất hạnh, nhưng khi có tiền rồi, có phải ai cũng hạnh phúc đâu.

Sau bao nhiêu năm làm tài xế cho các công ty, xí nghiệp, cuối cùng anh Minh nhận ra mình không hề dành dụm được chút nào. Anh và một người bạn bàn nhau hùn vốn mua xe du lịch, hy vọng sẽ khá hơn. Anh đem việc này bàn bạc với chị, thấy hợp lý, dĩ nhiên chị tán thành ngay. Vấn đề là kiếm đâu ra khoản tiền gần 100 triệu để góp vốn mua xe. Phần dành dụm trong nhà cũng chưa đến 50 triệu, anh bảo chị vay thêm ngân hàng. Đến lúc này chị mới nói cho anh biết về khoản tiền riêng.

Nói ra điều này, chị khấp khởi mừng thầm là anh sẽ vui mừng trước món tiền bất ngờ. Nhưng anh bỗng tỏ ra ngờ vực, không tin đó là khoản tiền riêng ba mẹ chị cho mà là do chị “cắt xén” từ việc chi tiêu. Anh trách chị sống hai lòng, không trung thực và quy kết rằng chị còn dành dụm nhiều hơn, chứ không phải 50 triệu đồng. Trước những lời mang tính quy chụp của chồng, chị chỉ biết khóc, giải thích cách nào anh cũng không nghe, không tin.

Chị cảm thấy đau khổ bởi dưới mắt chồng, chị trở thành người vợ xấu xa. Việc chị giấu anh số tiền ấy cũng vì lo cho gia đình, sợ cái tính hoang phí của anh, vậy mà anh không hiểu. Giữa anh và chị bắt đầu một cuộc “chiến tranh lạnh”. Nhìn chị buồn rầu, anh đã nguôi đi phần nào, nhưng còn chị vẫn chưa quên được cái cảm giác bị xúc phạm.

Chị nghĩ, tiền bạc quan trọng thật, nhưng hạnh phúc mới là điều làm chị quan tâm hơn cả. Không có tiền, không kiếm được tiền quả là bất hạnh, nhưng khi có tiền rồi, có phải ai cũng hạnh phúc đâu.

xaluan.com

BACSI.com