Chồng của bạn bỗng dưng bị mất việc, tiền bạc trong nhà thiếu thốn và các cuộc cãi cọ leo thang. Bạn phải làm thêm việc trong khi anh ấy vẫn ‘bình chân như vại’.

Chưa kể, anh ấy bắt đầu ‘bủn xỉn’ với vợ con, ‘phát điên’ lên khi bạn mua sắm và coi chúng là những thứ không cần thiết, ngay cả bỉm cho con nhỏ. Bạn nghĩ, mình chẳng việc gì phải khổ sở chỉ vì chồng mình mất việc. Hơn nữa, bạn lại là người tạm thời làm ra tiền lúc này. Vậy thì tại sao bạn không được quyền tự quyết chi tiêu.

Cảm xúc của bạn

Bực bội, tức giận và lo lắng về tương lai. Mặc dù không muốn thừa nhận nhưng bạn ngày càng thất vọng về người chồng đang thất nghiệp của mình.


Cảm xúc của chồng bạn

Sợ hãi, xấu hổ và tức giận vì chồng bạn không thể làm trụ cột trong gia đình. Mặc dù chồng bạn không muốn thừa nhận cảm xúc này nhưng quả thực, chồng bạn cảm thấy bất lực khi bạn làm ra tiền, còn anh ấy thì không.

Cách giải quyết

“Các cuộc tranh cãi về tiền có thể không liên quan đến tiền” – Paul Hall (một chuyên gia tâm lý hôn nhân, gia đình) thừa nhận. Đó là những xung đột về quyền lực, kiểm soát, sự sĩ diện và vai trò giới trong gia đình. Nhưng cãi cọ chỉ làm tổn thương nhau, vậy sao bạn không bắt đầu chia sẻ cho anh ấy những mối lo của bạn? Hai bạn sẽ tìm ra được cách thỏa hiệp với đồng tiền và cách để chi tiêu thế nào cho những thứ cần thiết.

Một khi đã thỏa hiệp, vợ chồng bạn sẽ thấy không khí gia đình bớt ngột ngạt đi. Nhưng dù sao ở vào hoàn cảnh có chồng mất việc, người vợ cũng không nên mất hy vọng. Hãy coi đây là tình trạng tạm thời mà sẽ có ngày chấm dứt, khi chồng bạn tìm được công việc mới ưng ý.

Ngọc Diệp (mevabe.net)

BACSI.com