Cha mẹ càng có quan hệ tốt với thầy cô thì càng có nhiều thông tin về con mình và trẻ cũng được thầy cô quan tâm nhiều hơn.


Nhưng làm thế nào để có mối quan hệ tốt giữa những người đại diện cho gia đình và nhà trường?

Những cách dưới đây giúp bố mẹ giữ được mối quan hệ gần gũi hơn với thầy cô của con mình:

1. Tiếp cận thầy cô

Ngay từ vài tuần đầu tiên khi đưa trẻ đến lớp, cha mẹ hãy dành một chút thời gian để gặp mặt và trao đổi thông tin với thầy cô của con mình. Bạn không nên ngại gặp mặt các thầy cô nên chỉ gửi một bức thư giới thiệu ngắn gọn với những dòng thông tin liên lạc thô cứng.

Không chỉ thời gian đầu khi trẻ đến lớp, thỉnh thoảng bạn hãy dành thời gian gọi điện thoại nói chuyện với thầy cô hoặc nếu có điều kiện bạn có thể trực tiếp gặp gỡ thầy cô. Trong các buổi trò chuyện nếu có thể hãy cho bé cùng đi, bé sẽ có cảm giác gần gũi hơn với thầy cô của mình.

2. Tham gia các hoạt động ở trường của bé

Ở các trường học, ngoài các buổi học của các con, các buổi họp phụ huynh riêng thì bao giờ cũng có các buổi sinh hoạt hoặc các hoạt động phối hợp giữa các bé, phụ huynh cùng các thầy cô trong nhà trường.

Bạn đừng vì quá bận hoặc vì bất kỳ một lý do nào mà bỏ lỡ cơ hội tham gia những buổi sinh hoạt như thế này. Đây chính là những buổi giúp bạn có thể giao lưu với các thầy cô và các bậc phụ huynh khác cũng như hiểu thêm nhiều điều về con cái mình.

3. Luôn cởi mở, thân thiện

Khi đưa con đến lớp hoặc bất kỳ khi nào gặp thầy cô, bạn đừng giấu đi nụ cười và lời chào thân thiện của mình. Những câu chào cùng với nụ cười thật tươi của bạn cũng làm cho mối quan hệ giữa bạn và thầy cô trở nên thân thiệt hơn.

Tỏ ra biết ơn, cảm thông và đánh giá cao sự dạy dỗ và quan tâm của các thầy cô với con mình. Chính sự cảm thông của phụ huynh là động lực khuyến khích các cô làm việc hăng say và vì trẻ thơ nhiều hơn.

4. Dạy con kính trọng thầy cô

Nếu có một vấn đề gì rắc rối xảy ra, đừng vội đổ lỗi cho thầy cô. Thầy cô bao giờ cũng chỉ muốn dạy bảo những điều hay lẽ phải cũng như mong muốn mang đến cho trẻ những điều tốt đẹp nhất.

Vì vậy, thay vì dồn mọi tội lỗi cho thầy cô, bạn hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân. Đặc biệt, lúc nào bạn cũng phải dăn dạy con mình biết kính trọng thầy cô, ngoan ngoãn, vâng lời thầy cô và không có những hành động xấu ảnh hưởng đến thầy cô.

BACSI.com (Theo aFamily)