Thấy anh xã ngày nào cũng bận tiếp khách đến 12h đêm, lại lơ là chuyện chăn gối, Thảo nghi chồng ngoại tình. Một lần, nghe chồng thông báo: "Tối thứ bảy tới, anh về muộn vì vợ chồng một đối tác, mới ở Bình Dương ra, mời ăn cơm", Thảo hăm hở xin chồng cho đi cùng và cô đã được toại nguyện.

Chồng Thảo (Mai Động, Hà Nội) làm trong lĩnh vực kinh doanh nên chuyện anh bàn công việc với đối tác ngoài giờ, nhiều như cơm bữa. Cách đây hơn một tháng, Thảo hoang mang khi nghe tin chồng cô bạn thân suốt ngày lấy lý do “bận gặp khách” để có em út.

Mang những đặc điểm của chồng bạn ướm thử với chồng mình, Thảo càng thấy lo hơn. Chỉ định thử lòng chung thủy của chồng bằng cách xin theo chồng đi gặp gỡ đối tác, Thảo không ngờ anh xã thoáng một chút băn khoăn, rồi gật đầu hào hứng: “Anh ấy bảo mời cả hai vợ chồng mình đi ăn. Anh sợ em đang nghén nên không dám nói”.Nếu sóng bước cùng chồng, người vợ nên chú ý đến trang phục, đầu tóc cũng như cách ăn nói, ứng xử để không làm xấu mặt chồng

Nghe nói vị khách nữ trong bữa cơm khá sành về thời trang nên Thảo phải mày mò cập nhật kiến thức về lĩnh vực đó suốt một ngày. Thế nhưng, cuối cùng chủ đề buổi nói chuyện chỉ xoay quanh chuyện chăm con, cơm nước mà cũng đến 10h30 tối. Đấy là chưa kể, cứ 10 phút, Thảo phải đứng lên, xin phép khách vào nhà vệ sinh một lần vì cô bị cơn nghén hành hạ.

Sau buổi ấy, Thảo “cạch” hẳn, chồng có rủ "đi khách" không là cô lắc đầu lia lịa.

Ánh (quận 5, TP HCM) thấy bất an khi chồng tíu tít với điện thoại, tin nhắn suốt ngày mà đầu dây bên kia, toàn là giọng của phụ nữ. Không tin chồng tiếp khách nữ mà lại lành mạnh, Ánh năn nỉ xin theo cùng. Anh xã không nhất trí với lý do: “Chuyện làm ăn của anh, em biết gì mà đòi theo”, Ánh khóc lóc, hờn dỗi cho đến khi chồng phải đồng ý mới thôi.

Thế nhưng chỉ sau một buổi “hộ tống” chồng, chính Ánh phải lấy lý do sức khỏe để cáo lui sớm. Đơn giản vì đối tác làm ăn toàn người Nhật, chồng Ánh trước đây cũng du học bên Nhật về nên mọi người giao tiếp bằng tiếng Nhật. Nhiệm vụ duy nhất của Ánh là ngồi và chốc chốc nở một nụ cười đáp lễ, đầu thì gật lấy gật để, dù chẳng hiểu đầu đuôi câu chuyện ra sao.

Cũng sau một lần theo chồng đi tiếp khách nhưng là tiếp khách trên bàn nhậu, Hiền (Đà Nẵng) thấy “ớn”. Anh xã nhà Hiền làm sản xuất nhỏ nhưng phải gặp gỡ khách mới ký được hợp đồng bán hàng. Cả buổi ngồi bên cạnh chồng, nghe các anh bàn bạc công việc thì ít mà tán chuyện “nhố nhăng” thì nhiều. Sau đó, đôi bên tiếp tục “zô zô” cho đến khi tất cả cùng say xỉn. Thất vọng tràn trề nên những buổi sau, Hiền không dám theo chân chồng đi gặp khách nữa.

Không phải cứ tiếp khách là ngoại tình


Thời buổi kinh tế mở nên việc làm thêm ngoài giờ là điều khá phổ biến. Do đó, người vợ nên sáng suốt nhìn nhận vấn đề, không nên đánh đồng chuyện gặp gỡ đối tác của chồng với viêc “nem chả”. Muốn biết chồng có ngoại tình thật hay không, người vợ nên xem xét các dấu hiệu khả nghi khác. Tất nhiên, tâm lý bất an khi chồng liên tục bận bịu ngoài giờ là điều đương nhiên.

Bởi vì, không ít anh chồng dùng chiêu “bận làm ăn” để phản bội hoặc “tăng 2, tăng 3” với “gái” bên ngoài. Do đó, việc người vợ quan tâm đến tình cảm cũng như chuyện làm ăn của chồng là điều cần thiết. Tuy nhiên, người vợ không nên vì chuyện này mà làm khổ mình hoặc gây cản trở cho công việc của chồng.

Có thể chọn những lúc vui vẻ, hỏi chồng về buổi tiếp khách vừa tới. Anh ấy sẽ kể những thông tin thú vị trong buổi gặp hoặc tỉ mỉ món ăn, tính cách hoặc nội dung trò chuyện với đối tác. Qua đó, người vợ có thể biết chồng đang làm việc thật hay chỉ ngụy biện để “theo gái”.

Ngày nay, chuyện vợ theo chồng đi dự tiệc làm ăn không phải hiếm. Tùy vào điều kiện, người vợ nên bàn bạc với chồng để quyết định thời gian, nội dung buổi tiệc mà bản thân sẽ tham gia hay từ chối. Nếu sóng bước cùng chồng, người vợ nên chú ý đến trang phục, đầu tóc cũng như cách ăn nói, ứng xử để không làm xấu mặt chồng.

BACSI.com (Theo Me&Be)