Thương chồng "yếu" sinh lí, nhiều người vợ đã hết lòng tẩm bổ, thuốc thang. Họ có ngờ đâu, nó lại là món quà cho chồng và người tình.

Thuốc thang chăm cho chồng…đi gái

Khoảng 3 tháng trở lại đây, thấy chồng dửng dưng chuyện “chăn gối”, Ngọc đau đầu tìm đủ muốn cách thuốc thang tẩm bổ cho chồng với mong ước hồi phục “sinh lực phái mạnh”. Cô có ngờ đâu, sự lao tâm khổ tứ của mình lại “chắp cánh ước mơ” cho chồng bên người phụ nữ khác.

Minh – chồng Ngọc là một người đàn ông cù lần, lầm lì, ít nói. Có lẽ cũng bởi tính cách cục mịch này của chồng mà chưa một lần nào khi chung sống, Ngọc có suy nghĩ chồng ngoại tình. Cô vẫn cho rằng với cái bản tính khó ưa ấy chồng chẳng thể nào chinh phục được ai. Bởi thế, 3 tháng gần đây, thấy chồng có vẻ uể oải chuyện “yêu” Ngọc chỉ nghĩ rằng chồng đang “yếu”. Vậy là thay nghĩ tới phương án chồng có bồ, cô tất tả chạy vạy khắp nơi thuốc thang cho chồng.

Hễ nghe phong thanh ai nói bài thuốc này có hiệu quả, phương thuốc kia công dụng cao là Ngọc chẳng màng chuyện tốn kém mua ngay về cho chồng. Hôm nào cô cũng hì hụi đun nấu, sắc thuốc mong sao chồng chóng khỏe. Nhìn thấy chồng vui vẻ uống thuốc Ngọc mừng lắm. Thế nhưng hơn một tháng trời trôi qua, thuốc đông, tây đều đã uống cả mà Minh vẫn không có chuyển biến gì.

Nắm được tâm lí chủ quan của vợ, Minh lựa lời nói để vợ càng không nghi ngờ: “Anh biết em vất vả vì anh nhưng dạo gần đây cơ thể anh suy nhược do công việc căng thẳng quá. Em thông cảm cho anh. Lúc nào anh cũng yêu em dù có thể thời điểm này anh chưa làm tròn vai trong "chuyện ấy”. Nghe chồng nói thế, Ngọc lại chẳng nề hà, cô càng tìm đủ mọi cách để giúp chồng.

Ngọc có ngờ đâu, bao nhiêu thuốc thang tẩm bổ mà Minh uống lại chắt thành cái “tinh túy” mang “tặng”… cô hàng xóm. Cô ả bỏ chồng lại đang vào độ xuân sắc bỗng nhiên được hưởng hết thành quả mà Ngọc vất vả làm cho chồng. Vì được vợ chăm nên Minh khỏe khoắn hẳn ra trong "chuyện ấy". Và tất nhiên, nó như một món quà tuyệt hảo cho những cuộc mây mưa vụng trộm của họ.


Vợ tốn bao công sức tẩm bổ cho chồng nhưng chồng lại phản bội đi với gái (Ảnh minh họa)

Có lẽ nếu không có ngày cậu con trai lấy trộm điện thoại của bố chơi điện tử để rồi Ngọc nhìn thấy thì không biết tới bao giờ cô mới biết mình đã rơi vào cảnh “cốc mò cò xơi”. Thấy con lấy điện thoại của chồng, Ngọc tiến tới cầm lấy và mắng con. Vừa hay lúc đó tin nhắn, quá tò mò, Ngọc đã mở ra xem: “Chiều mai vẫn như thế anh nhé. Mà dạo này công nhận anh “khỏe” hẳn ra đấy. Chị nhà đúng là khéo chăm. Chị ấy mà tẩm bổ cho anh cái gì thì phải sử dụng hết nhé, đừng từ chối. Thế thì chúng mình càng vui hơn đấy”.

Mặt mũi Ngọc nóng ran lên vì tức giận. Sự tức giận vì bị phản bội thì ít mà tức giận vì bị coi thành kẻ ngốc, bị lợi dụng như một người ngu ngơ mới thực sự khiến Ngọc thấy hận trong lòng.

Thương chồng yếu, không bắt "yêu"

Cũng rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như Ngọc, Bích cũng rơi vào một tình huống vô cùng đau khổ.

Khi thấy chồng lạnh nhạt chuyện chăn gối, nghe chị em cùng chỗ làm mách nước Bích cũng lên hẳn một kế hoạch thắp lửa “yêu” cho chồng. Ngoài việc nấu những món ăn có lợi cho nam giới, mua thuốc thang tẩm bổ, Bích còn chú ý tới chuyện chăm sóc cho mình. Tối tối, khi chỉ có hai vợ chồng trong phòng ngủ, Bích diện những bộ đồ gợi cảm để tạo sự hưng phấn cho chồng. Nhưng dường như mọi nỗ lực của Bích đều không phát huy tác dụng. Thậm chí còn ngược lại.

Hàng ngày, sau khi hì hục chuẩn bị đủ thứ tốt, bổ cho chồng, bưng lên mời chồng, cô còn bị chồng mắng xơi xơi: “Sao ngày nào cũng bắt ăn những cái này thế, ai mà chịu nổi. Lần sau đừng có nấu nướng nữa, không ai nuốt được đâu”. Mặc dù bao công sức lại bị chồng hắt hủi nhưng Bích không giận mà vẫn kiên trì với kế hoạch “hồi sức” cho chồng.

Thực ra trong lòng, Bích cũng hơi lo lắng tới chuyện chồng có ai đó bên ngoài nhưng rồi cô lại xóa bỏ đi cái suy nghĩ đó vì cho rằng sự tận tụy của mình như vậy chắc chắn chồng không phải loại người tệ bạc mà phản bội vợ. Ngày ngày, cô vẫn làm đủ mọi cách chăm chồng. Thậm chí cô còn nói đề đạt với chồng: “Em biết anh như thế sẽ buồn, nhưng em hoàn toàn không nghĩ gì cả đâu. Vợ chồng sống với nhau vì cái tình đâu phải chỉ có chuyện đó. Thời gian tới, vợ chồng mình cứ dừng hẳn "chuyện ấy" lại để anh được phục hồi sức khỏe. Nhìn anh suy nhược thế này em không cam lòng”.


Hưởng cái vợ chăm để "trao tặng" cho nhân tình (Ảnh minh họa)

Bích làm đúng như những gì cô nói. cô không đòi hỏi chồng mà chỉ tập trung chăm cho chồng khỏe lại. Mọi việc diễn ra trong sự cười nhạo của chồng và ả nhân tình. Chỉ tới khi tận tai nghe thấy cuộc trò chuyện giữa họ Bích mới đau đớn khi hiểu sự thật này.

Hôm đó, vì bên ngoại có việc nên Bích về nhà ngoại chơi. Đinh ninh vợ đi cả ngày nên chồng Bích thoải mái nói chuyện điện thoại với bồ. Anh ta không ngờ, dù về mẹ chơi nhưng buổi trưa muốn đảm bảo chế độ ăn uống cho chồng nên Bích lại tranh thủ quay về nhà chuẩn bị. Và những gì mà cô nghe thấy như một đòn giáng mạnh vào sự tận tụy của cô: “May quá em ạ, hôm nay cô ta về nhà ngoại. Rõ khổ, ngày nào cô ta cũng bắt anh ăn đủ thứ ngán kinh lên được. Có lẽ thấy anh hững hờ chuyện ấy nên cô ta tưởng anh “yếu”, lại còn bảo thôi không phải làm "chuyện ấy" nữa. Thật đúng là tốt quá. Cô ta làm sao biết được anh đã làm em “sung sướng” tới mức nào em nhỉ?”

Sau những câu nói thô bỉ ấy là hàng loạt những tràng cười không ngớt. Toàn thân Bích sôi lên vì giận dữ. Cô đánh rơi phịch túi đồ xuống đất trong sự ngỡ ngàng của người chồng phản bội.

Vậy mới thấy cuộc sống có trăm nghìn nỗi éo le. Thật đáng thương thay cho những người vợ hết lòng vì chồng vậy mà cuối cùng lại trở thành cho cười cho gã chồng phụ bạc và người tình. Chắc hẳn, khi biết được sự thật, những người vợ như Ngọc, như Bích sẽ thấy hận nhiều lắm. Điều khiến họ đau khổ không chỉ bởi vì chồng đang tâm phản bội mà còn vì chồng trà đạp lên tấm chân tình mà họ dành cho chồng. Và chắc chắn một kết cục không thể nào thay đổi đó là sự đổ vỡ. Rồi đây, khi rời xa sự quan tâm, chăm sóc của vợ, hẳn những người chồng bội bạc ấy mới biết mình đã sai lầm tới như thế nào.

HT (Eva.vn)

BACSI.com