Bước sang tuổi trung niên, chị Mai Thị Hồng, ở Quảng Ngãi, nhận thấy mình có những thay đổi về tâm sinh lý, khiến chị khổ sở hơn là sung sướng.

Chị Hồng thấy mình hưng phấn hơn với chuyện "vợ chồng", thích ăn mặc đẹp, thích nghe những lời ngọt ngào, tâm sự, chia sẻ. Nhưng ông xã chị lại không đáp ứng được sự thay đổi của chị. Theo như chị nói, anh xã chị đã 50 tuổi, lại là dân kỹ thuật nên anh khô khan vô cùng. Một lời nói yêu thương cũng đã “tuyệt chủng” mấy chục năm nay. “Chuyện ấy” của anh chị cũng ít dần đều. Tháng may ra "giao ban" được 1-2 lần, có khi còn chả có lần nào.

Thế nên, thời gian này, chị thấy bực bội trong người, tâm lý không thoải mái. Có khi chị chủ động ôm anh, gợi ý, anh vẫn nằm im như thóc. Những lần như thế, chị thề là sẽ không chủ động nữa. Nhưng rồi, chẳng biết cơn cớ gì, chị lại thấy mình chủ động đòi. Khi 2 người "nhập cuộc", chị thấy mọi ngóc ngách cơ thể râm ran, khiến anh cũng ngạc nhiên với sự mạnh mẽ của chị.

Mỗi lần như thế, chị đến cơ quan phơi phới. Rồi chị mua sắm quần áo, váy vóc. Thay vì màu đen, nâu như trước, chị chuyển tông sang đồ tơ tằm, màu sắc rực rỡ. Chị nhuộm tóc cho mình trẻ hơn. Dành thời gian đi làm móng tay, móng chân. Chọn những đôi xăng đan nhiều màu sắc, phù hợp với quần áo...


Sự thay đổi của chị khiến chồng giật mình. Chị đẹp, trẻ trung và nồng nàn hơn. Anh không khỏi nghi ngại chị có nhân tình. Vợ chồng chị cãi nhau vì chuyện đó. Anh thì cho rằng những thay đổi của chị rất không hợp với lứa tuổi, đú đởn theo gái trẻ. Chị thì chê anh khô khan đến cùng cực, không chịu đổi mới. Rồi anh chị quay lưng với nhau, mặc cho chị khổ sở, khát khao được âu yếm, chiều chuộng.

Những thay đổi của chị Hồng, theo bác sĩ, đó là chị đang bước vào độ tuổi hồi xuân. Rất nhiều chị em ở độ tuổi này rơi vào cảnh khao khát yêu đương, ham muốn bùng phát nhưng chồng theo không kịp. Không phải chồng không tâm lý mà có thể, mày râu ở tuổi bị giảm hormone, khiến họ yếu hơn trong chuyện "vợ chồng".

Vì thế, các nhà tâm lý cho rằng, ở độ tuổi này, chị em và chồng cần chăm sóc nhau hơn, dành thời gian cho nhau để khơi dậy cảm xúc. Nhu cầu tình dục có thể khác, tần suất có thể giảm song chất lượng “cuộc yêu" và "khúc dạo đầu" cần phải chu đáo hơn. Tất cả điều này nhằm giúp chị em cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc của nửa kia nhiều hơn chứ không đơn thuần là sex.

Theo alobacsi.vn